Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 168/2024/QÐST-DS

Gò Vấp, ngày 25 tháng 4 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

- Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015;

- Căn cứ vào Điều 325, 357 Bộ luật Dân sự năm 2015;

- Điều 91 Luật các tổ chức tín dụng;

- Căn cứ vào Điều 26 Luật Thi hành án Dân sự (sửa đổi, bổ sung năm 2014);

- Căn cứ vào Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Tòa án;

Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 17 tháng 4 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết T bộ vụ án dân sự thụ lý số: 632/2023/TLST-DS ngày 08 tháng 11 năm 2023;

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết T bộ vụ án là tự nguyện; nội dung sự thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội;

Đã hết thời hạn 07 (bảy) ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó;

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

    Nguyên đơn: Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); Địa chỉ: Lầu 8 số 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

    Bị đơn: Ông Nguyễn Việt T; Địa chỉ: Số A đường L, Phường 14, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
    1. Ông Nguyễn Việt T có nghĩa vụ trả nợ một lần trong thời hạn 2 tháng 1 tuần cho Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (tên viết tắt là Sacombank) số tiền cả gốc và lãi tạm tính đến ngày 17/04/2024 là 5.213.016.473 đồng, trong đó nợ gốc là 4.716.661.000 đồng, lãi trong hạn là 465.156.517 đồng, lãi quá hạn là 12.143.466 đồng, lãi phạt là 19.055.490 đồng. Hạn cuối trả nợ là ngày 25/6/2024.

      Ông Nguyễn Việt T còn phải tiếp tục trả tiền lãi, phạt chậm trả lãi phát sinh theo mức lãi suất quy định tại thỏa thuận của hợp đồng tín dụng kể từ ngày 18/4/2024 cho đến ngày trả hết nợ.

      Nếu hết ngày 25/6/2024 ông Nguyễn Việt T không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ trả nợ thì Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín được quyền yêu cầu cơ quan Thi hành án dân sự có thẩm quyền phát mãi T bộ tài sản thế chấp là Quyền sử dụng đất và phát mãi T bộ tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số tại thửa đất số 7168, tờ bản đồ số 3, địa chỉ ấp Cầu Làng, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An thuộc quyền sở hữu, sử dụng của ông Nguyễn Việt T.

      Ông Nguyễn Việt T đồng ý tự nguyện tháo dỡ căn nhà cấp 4 xây dựng không phép trên thửa đất số 7168, tờ bản đồ số 3, địa chỉ ấp Cầu Làng, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An khi cơ quan có thẩm quyền thi hành án, ông T cam kết không tranh chấp khiếu nại gì. Trường hợp ông T không tự tháo dỡ thì cơ quan Thi hành án có thẩm quyền có quyền phá dỡ nhà cấp 4 trên đất khi có yêu cầu thi hành án của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

      Chi phí xem xét thẩm định tại chỗ 15.000.000 đồng ông T chịu và có trách nhiệm hoàn trả 15.000.000 đồng cho Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

    2. Về án phí dân sự sơ thẩm:

      Ông Nguyễn Việt T chịu T bộ án phí dân sự sơ thẩm. Số tiền án phí ông T phải chịu là 56.606.508 đồng.

      Hoàn tiền tạm ứng án phí 56.440.325 đồng cho nguyên đơn Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín theo biên lai thu tạm ứng án phí số AA/2023/0012767 ngày 08/11/2023 của Chi cục Thi hành án dân sự quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

      Thi hành tại Chi cục thi hành án dân sự có thẩm quyền.

      Trường hợp bản án, quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án, người phải thi hành án có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6; 7; 7a; 7b và 9 Luật thi hành án dân sự (sửa đổi bổ sung 2014); thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại điều 30 Luật thi hành án dân sự (sửa đổi bổ sung 2014).

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Nơi nhận:

  • - TAND Tp. Hồ Chí Minh;
  • - VKSND Q. Gò Vấp;
  • - THA Dân sự Q. Gò Vấp;
  • - Các đương sự ;
  • - Lưu VP, hồ sơ.

THẨM PHÁN

Chu Thị Bình

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 168/2024/QÐST-DS ngày 25/04/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 168/2024/QÐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 25/04/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Đòi nợ
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger