Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI

TỈNH BÌNH PHƯỚC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do-Hạnh phúc

Số: 16/2025/QĐCNHGT

Đ, ngày 07 tháng 02 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN KẾT QUẢ HÒA GIẢI THÀNH TẠI TÒA ÁN

Căn cứ vào Điều 32, Điều 33, Điều 34 và Điều 35 Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án;

Căn cứ yêu cầu Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành của các bên tham gia hòa giải.

Sau khi nghiên cứu:

  • - Đơn khởi kiện đề ngày 12 tháng 12 năm 2024 của bà Nguyễn Thị H.
  • - Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 01 năm 2025 về việc thỏa thuận giải quyết toàn bộ tranh chấp của các bên tham gia hòa giải sau đây:

Người khởi kiện: Bà Nguyễn Thị H, sinh năm: 1976.

Địa chỉ: Khu phố A, phường T, thành phố Đ, tỉnh Bình Phước.

Người bị kiện: Ông: Đinh Văn Q, sinh năm: 1984.

Bà Nguyễn Thị C, sinh năm: 1954.

Cùng địa chỉ: Khu phố A, phường T, thành phố Đ, tỉnh Bình Phước.

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan:

Ông Nguyễn Hữu Q1, sinh năm: 1968.

Địa chỉ: Khu phố A, Phường T, thành phố Đ, tỉnh Bình Phước.

Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án và các tài liệu do Tòa án thu thập được theo quy định tại khoản 2 Điều 32 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Kết quả hòa giải thành được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 01 năm 2025 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận kết quả hòa giải thành của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 01 năm 2025, cụ thể như sau:
    1. Về hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

      Huỷ các hợp đồng đặt cọc tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất về việc chuyển nhượng một phần trong diện tích 5238,7 m² đất của thửa đất số 91, tờ bản đồ số 26, (diện tích thoả thuận chuyển nhượng là 325 m² trong đó có 50 m² đất thổ cư với chiều ngang 10 m và chiều dài 35 m) toạ lạc tại khu phố A, Phường T, thành phố Đ, tỉnh Bình Phước được ký kết giữa bà Nguyễn Thị H và ông Đinh Văn Q, bà Nguyễn Thị C vào các ngày 07/6/2024, ngày 11/7/2024 và ngày 15/7/2024.

    2. Về hậu quả pháp lý huỷ các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

      Ông Đinh Văn Q, bà Nguyễn Thị C có nghĩa vụ liên đới trả cho bà Nguyễn Thị H, ông Nguyễn Hữu Q1 tổng số tiền 510.000.000đồng (năm trăm mười triệu đồng) gồm 500.000.000đồng tiền cọc và 10.000.000đồng tiền phạt cọc. Trong đó ông Đinh Văn Q có nghĩa vụ trả 255.000.000đồng (hai trăm năm mươi lăm triệu đồng), bà Nguyễn Thị C có nghĩa vụ trả 255.000.000đồng (hai trăm năm mươi lăm triệu đồng).

      Thời hạn ông Đinh Văn Q, bà Nguyễn Thị C có nghĩa vụ liên đới trả cho bà Nguyễn Thị H, ông Nguyễn Hữu Q1 tổng số tiền 510.000.000đồng (năm trăm mười triệu đồng) vào ngày 29/3/2025.

      Kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật và có đơn yêu cầu thi hành án thì hàng tháng bên có nghĩa vụ phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 Bộ luật Dân sự năm 2015 tương ứng với số tiền và thời gian chậm thi hành án.

  2. Chi phí xác minh tài sản là: 3.000.000đồng. Bà Nguyễn Thị H, ông Nguyễn Hữu Q1 đã nộp. Ông Đinh Văn Q, bà Nguyễn Thị C có nghĩa vụ liên đới trả lại cho bà Nguyễn Thị H, ông Nguyễn Hữu Q1 số tiền 3.000.000đồng (Ba triệu đồng). Trong đó ông Đinh Văn Q có nghĩa vụ trả 1.500.000đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng), bà Nguyễn Thị C có nghĩa vụ trả 1.500.000đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng),

Trường hợp quyết định của Toà án được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7A, 7B và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.

- Về các vấn đề khác: Không

  1. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - VKSND thành phố Đồng Xoài;
  • - CC THA DS TP. Đồng Xoài;
  • - Các bên tham gia hòa giải;
  • - Lưu hồ sơ vụ án.

THẨM PHÁN

Vũ Đình Kiên

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 16/2025/QĐCNHGT ngày 07/02/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI TỈNH BÌNH PHƯỚC về công nhận kết quả hòa giải thành tại tòa án

  • Số quyết định: 16/2025/QĐCNHGT
  • Quan hệ pháp luật: CÔNG NHẬN KẾT QUẢ HÒA GIẢI THÀNH TẠI TÒA ÁN
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 07/02/2025
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI TỈNH BÌNH PHƯỚC
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Quyết định Công nhận sự thoả thuận của các bên tham gia hoa giải tại Toà án
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger