Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN BÙ GIA MẬP

TỈNH BÌNH PHƯỚC

Số: 15/2025/QĐST-HNGĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Bù Gia Mập, ngày 06 tháng 3 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN

VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào hồ sơ vụ án Hôn nhân và gia đình thụ lý số 192/2024/TLST-HNGĐ ngày 13 tháng 11 năm 2024 về tranh chấp “Ly hôn”, giữa;

Nguyên đơn: Bà Điểu Thị A, sinh năm 1993

Cư trú: Thôn 7, xã ĐƠ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Bị đơn: Ông Nông Ngọc B, sinh năm 1997

Cư trú: Thôn CS, xã BGM, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Căn cứ vào Điều 212 và 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào Điều 55, 58 Luật hôn nhân và gia đình;

Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 26 tháng 02 năm 2025.

XÉT THẤY:

Việc thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự được ghi trong Biên bản ghi nhận hòa giải thành lập ngày 26 tháng 02 năm 2025 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội. Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về việc thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa bà Điểu Thị A và ông Nông Ngọc B (bà A và ông B kết hôn ngày 06 tháng 4 năm 2018 theo giấy đăng ký kết hôn số 15/2018 tại Ủy ban nhân dân xã BGM, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).
  2. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    2.1. Về quan hệ hôn nhân: Bà Điểu Thị A và ông Nông Ngọc B thuận tình ly hôn.

    2.2. Về con chung và cấp dưỡng nuôi con: Giao con chung là Nông Đông Ngọc C, sinh ngày 26 tháng 11 năm 2017 cho bà Điểu Thị A trực tiếp nuôi dưỡng cho đến khi trưởng thành, đủ 18 tuổi. Việc cấp dưỡng nuôi con chung không có yêu cầu nên Tòa án không xem xét giải quyết.

    Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con; không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này. Vì lợi ích của con, theo yêu cầu của một hoặc cả hai bên, Tòa án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con.

    Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

    2.3. Về tài sản chung và nợ chung: Không xem xét giải quyết do các đương sự không có yêu cầu.

    2.4. Về án phí hôn nhân gia đình sơ thẩm: Bà Điểu Thị A phải chịu 150.000 đồng, được trừ vào số tiền tạm ứng án phí 300.000 đồng (Biên lai thu tiền số 0008338 ngày 12 tháng 11 năm 2024 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Trả cho bà Điểu Thị A số tiền 150.000 đồng còn lại.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Nơi nhận:

  • - Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước (01);
  • - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước (01);
  • - Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Gia Mập (01);
  • - Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bù Gia Mập (01);
  • - Ủy ban nhân dân xã BGM (01);
  • - Các đương sự (02);
  • - Lưu hồ sơ vụ án; Văn thư (02).

THẨM PHÁN

Văn Phú Vinh

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 15/2025/QĐST-HNGĐ ngày 06/03/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÙ GIA MẬP TỈNH BÌNH PHƯỚC về công nhận thuận tình ly hôn

  • Số quyết định: 15/2025/QĐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 06/03/2025
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÙ GIA MẬP TỈNH BÌNH PHƯỚC
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Công nhận thuận tình ly hôn
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger