Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN CL

TỈNH KHÁNH HÒA

Số: 146/2024/QĐST-HNGĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

CL, ngày 20 tháng 11 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN

VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số 299/2024/TLST-HNGĐ ngày 01 tháng 11 năm 2024, giữa:

- Nguyên đơn: Bà Lê Thị Thanh P – sinh năm 1992

Địa chỉ: Thôn Lập Định 2, xã Cam Hòa, huyện CL, tỉnh Khánh Hòa.

- Bị đơn: Ông Trương Thanh D – sinh năm 1981

Địa chỉ: Thôn Lập Định 2, xã Cam Hòa, huyện CL, tỉnh Khánh Hòa.

Căn cứ Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ vào các Điều 55, 81, 82, 83, 84 của Luật hôn nhân và gia đình;

Căn cứ Biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 12 tháng 11 năm 2024;

XÉT THẤY:

Việc thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 12 tháng 11 năm 2024 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa: Bà Lê Thị Thanh P và ông Trương Thanh D.
  2. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
    • - Về con chung và cấp dưỡng cho con: Giao cho bà Lê Thị Thanh P là người trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cháu Trương Lê P Dung sinh ngày 10/9/2013 và cháu Trương Lê Nam Phong sinh ngày 24/12/2019. Bà Lê Thị Thanh P không yêu cầu cấp dưỡng cho con.
    • Sau khi ly hôn, vì lợi ích của các con khi cần thiết các bên có quyền làm đơn yêu cầu thay đổi việc nuôi con và cấp dưỡng cho con. Người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con, không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này.
    • - Về chia tài sản khi ly hôn, nợ chung: Bà Lê Thị Thanh P và ông Trương Thanh D không yêu cầu Tòa án giải quyết.
    • - Về án phí: Bà Lê Thị Thanh P tự nguyện nộp toàn bộ án phí dân sự sơ thẩm về ly hôn là 150.000 đồng nhưng được trừ vào số tiền tạm ứng án phí dân sự đã nộp theo biên lai số 0008097 ngày 28 tháng 10 năm 2024 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện CL. Bà P được hoàn trả lại số tiền chênh lệch là 150.000 đồng.
  3. Trường hợp Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
  4. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Nơi nhận:

  • - TAND tỉnh Khánh Hòa;
  • - VKSND tỉnh Khánh Hòa;
  • - VKSND huyện CL;
  • - Chi cục THADS huyện CL;
  • - UBND xã Cam Hòa (giấy CNKH số 115 ngày 24/9/2012);
  • - Đương sự;
  • - Lưu hồ sơ, án văn.

THẨM PHÁN

Bùi Thị Mỹ Hạnh

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 146/2024/QĐST-HNGĐ ngày 20/11/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CL TỈNH KHÁNH HÒA về công nhận thuận tình ly hôn

  • Số quyết định: 146/2024/QĐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 20/11/2024
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CL TỈNH KHÁNH HÒA
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger