|
TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ Đ TỈNH LÂM ĐỒNG |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc |
|
Số: 14/2025/QĐST-VHNGĐ |
Đ, ngày 10 tháng 4 năm 2025 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ Đ, TỈNH LÂM ĐỒNG
Căn cứ Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào các Điều 51, 55, 57 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014;
Căn cứ Luật phí và Lệ phí năm 2015;
Căn cứ Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án;
Sau khi nghiên cứu hồ sơ việc hôn nhân gia đình thụ lý số: 147/2025/TLST-VHNGĐ ngày 17/3/2025 về việc “Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn” gồm những người tham gia tố tụng sau đây:
Người yêu cầu:
- Ông Trương Công P, sinh năm 1975; địa chỉ: số 255 quốc lộ 20, thị trấn L, huyện Đ, tỉnh Lâm Đồng.
- Bà Nguyễn Thị Thanh T, sinh năm 1976; địa chỉ: Tổ 4, Phát Chi, T, thành phố Đ, tỉnh Lâm Đồng.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
[1] Về quan hệ hôn nhân: Ông Trương Công P và Nguyễn Thị Thanh T có đăng ký kết hôn ngày 20/7/2000 tại Ủy ban nhân dân xã X, thành phố Đ, tỉnh Lâm Đồng. Hôn nhân hoàn toàn tự nguyện, có tổ chức lễ cưới hỏi theo phong tục tập quán, có thời gian tìm hiểu nhau trước khi kết hôn. Sau khi cưới vợ chồng chung sống tại Lâm Đồng. Thời gian đầu vợ chồng chung sống hạnh phúc sau vợ chồng phát sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân do bất đồng quan điểm sống, không hợp nhau, không thể giải quyết được mâu thuẫn. Nay ông Trương Công P và Nguyễn Thị Thanh T xác định tình cảm vợ chồng không còn, mâu thuẫn trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được, không thể tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân nên yêu cầu Toà án công nhận thuận tình ly hôn. Xét yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn của ông P và bà T là hoàn toàn tự nguyện, không trái đạo đức và không trái pháp luật nên có cơ sở chấp nhận.
[2] Về con chung: Trong quá trình sinh sống vợ chồng có 01 con chung là Trương Nguyễn Thảo N, sinh ngày 22/04/2001 đã thành niên, không yêu cầu Toà án giải quyết.
[3] Về tài sản chung, nợ chung: ông Trương Công P và Nguyễn Thị Thanh T thừa nhận không có tài sản chung và nợ chung nên không yêu cầu Toà án giải quyết.
[4] Về lệ phí Tòa án: ông Trương Công P nhận chịu lệ phí yêu cầu giải quyết việc Hôn nhân và gia đình sơ thẩm theo quy định của pháp luật.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải đoàn tụ không thành không có đương sự nào thay đổi về sự thỏa thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
1.1. Về quan hệ hôn nhân: ông Trương Công P và bà Nguyễn Thị Thanh T yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.
1.2. Về lệ phí Tòa án: ông Trương Công P nhận nộp 300.000₫ (Ba trăm ngàn đồng) lệ phí yêu cầu giải quyết việc Hôn nhân và gia đình sơ thẩm, được trừ vào số tiền 300.000đ (ba trăm ngàn đồng) tạm ứng án phí, lệ phí đã nộp theo biên lai thu số 0001899 ngày 17 tháng 3 năm 2025 của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đ, tỉnh Lâm Đồng. Ông Trương Công P đã nộp đủ lệ phí.
2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Phạm Văn Hoàng |
Quyết định số 14/2025/QĐST-VHNGĐ ngày 10/04/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ Đ, TỈNH LÂM ĐỒNG về công nhận thuận tình ly hôn
- Số quyết định: 14/2025/QĐST-VHNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 10/04/2025
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ Đ, TỈNH LÂM ĐỒNG
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Trương Công Phong và bà Nguyễn Thị Thanh Trúc
