Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số: 136/2024/QÐST-DS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————————

Gò Vấp, ngày 15 tháng 04 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự;

Căn cứ vào Biên bản hòa giải thành ngày 05 tháng 04 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự sơ thẩm thụ lý 03/2024/TLST-DS ngày 02 tháng 01 năm 2024 về việc “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”.

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong Biên bản hòa giải thành ngày 05 tháng 04 năm 2024 về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không trái pháp luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

    Nguyên đơn: Ngân hàng T

    Đại diện theo pháp luật: Bà Nguyễn Đ - Chức vụ: Tổng Giám đốc

    Đại diện theo ủy quyền: Ông Nguyễn T - sinh năm: 1992; Địa chỉ: đường T, Phường B, Quận X, TP. Hồ Chí Minh.

    - Bị đơn: Ông Nguyễn S - sinh năm 1976

    Địa chỉ thường trú: đường C, Phường X, Quận G, TP.Hồ Chí Minh.

  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    2.1. Ông Nguyễn S có nghĩa vụ trả cho Ngân hàng T tổng số tiền nợ gốc và nợ lãi của Thẻ tín dụng, mã số thẻ: X, mở tại Ngân hàng T theo Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng kiêm hợp đồng ngày 07/09/2019) tạm tính đến 02/04/2024 là 138.801.063 đồng (Bằng chữ: Một trăm ba mươi tám triệu, tám trăm lẻ một nghìn, không trăm sáu mươi ba đồng), bao gồm: nợ gốc: 69.303.497 đồng (Bằng chữ: Sáu mươi chín triệu, ba trăm lẻ ba nghìn, bốn trăm chín mươi bảy đồng), lãi trong hạn: 47.138.286 (Bằng chữ: Bốn mươi bảy triệu, một trăm ba mươi tám nghìn, hai trăm tám mươi sáu đồng), lãi quá hạn là 22.359.280 đồng (Bằng chữ: Hai mươi hai triệu, ba trăm năm mươi chín nghìn, hai trăm tám mươi đồng).

    - Phương thức thanh toán như sau: Ông Nguyễn S có nghĩa vụ trả cho Ngân hàng T số tiền 138.801.063 đồng trong thời hạn 70 tháng, mỗi tháng trả 2.000.000 đồng, tháng cuối trả 801.063 đồng.

    Trả vào ngày 05 hàng tháng, bắt đầu từ tháng 05/05/2024. Nếu ngày 05 hàng tháng trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì ngày trả được xác định là ngày làm việc tiếp theo.

    Kể từ ngày 03/4/2024 cho đến khi thi hành án xong, ông Nguyễn S còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất nợ quá hạn các bên thỏa thuận trong hợp đồng nhưng phải phù hợp với quy định của pháp luật. Trường hợp các bên có thỏa thuận về việc điều chỉnh lãi, lãi suất cho vay thì lãi, lãi suất cho vay được xác định theo thỏa thuận của các bên và văn bản quy phạm pháp luật quy định về lãi, lãi suất có hiệu lực tại thời điểm điều chỉnh lãi, lãi suất.

    Trường hợp ông Nguyễn S vi phạm bất kỳ đợt thanh toán nào nêu trên thì Ngân hàng T có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án có thẩm quyền buộc ông Nguyễn S thi hành án thanh toán một lần toàn bộ số tiền còn lại.

    Việc giao nhận tiền do các đương sự tự nguyện thực hiện hoặc thực hiện tại Cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền.

    2.2. Về án phí sơ thẩm là 3.470.027 đồng (Ba triệu bốn trăm bảy mươi nghìn không trăm hai mươi bảy đồng) do ông Nguyễn S chịu toàn bộ, nộp tại Cơ quan Thi hành án dân sự có thẩm quyền.

    Ngân hàng T không phải chịu án phí. Hoàn lại cho Ngân hàng T số tiền tạm ứng án phí: 3.146.812 đồng theo biên lai số AA/2023/0013278 ngày 02/01/2024 của Chi cục thi hành án dân sự quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
  4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự./.

Nơi nhận:

  • - TANDTPHCM;
  • - VKSND quận Gò Vấp;
  • - CCTHADS quận Gò Vấp;
  • - Các đương sự;
  • - Lưu.

THẨM PHÁN

Nguyễn Huy Hoàng

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 136/2024/QÐST-DS ngày 15/04/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH về tranh chấp hợp đồng tín dụng

  • Số quyết định: 136/2024/QÐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Tranh chấp hợp đồng tín dụng
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 15/04/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Ngân hàng T yêu cầu ông S thực hiện nghĩa vụ trả tiền
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger