Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ MỸ THO

TỈNH TIỀN GIANG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 12/2025/QÐST-HNGÐ

M, ngày 04 tháng 3 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC
BÊN THAM GIA HÒA GIẢI TẠI TÒA ÁN

Căn cứ vào Điều 32, 33, 35 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án;

Căn cứ các Điều 54, 55 của Luật Hôn nhân và gia đình;

Căn cứ yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của anh Phạm Duy  và chị Trần Ngọc T.

Sau khi nghiên cứu đơn yêu cầu đề ngày 10 tháng 02 năm 2025 về việc yêu cầu ly hôn của anh Phạm Duy  và chị Trần Ngọc T

Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 02 năm 2025 về thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải sau đây:

  • - Người yêu cầu giải quyết việc dân sự: Anh Phạm Duy Â, sinh năm 1986.
  • Địa chỉ: 1 H, Phường H, thành phố M, tỉnh Tiền Giang.
  • - Người yêu cầu giải quyết việc dân sự: Chị Trần Ngọc T, sinh năm 1987;
  • Địa chỉ: 1 H, Phường H, thành phố M, tỉnh Tiền Giang.

Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án và các tài liệu do Tòa án thu thập được theo quy định tại khoản 2 Điều 32 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Việc thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 02 năm 2025 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 14 tháng 02 năm 2025, cụ thể như sau:
    • - Về quan hệ hôn nhân: Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa anh Phạm Duy  và chị Trần Ngọc T.
    • - Về việc nuôi con chung: Có 01 con chung tên Phạm Ánh D, sinh ngày 17/3/2016. Khi ly hôn anh chị thống nhất giao con chung cho chị Trần Ngọc T sẽ trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, anh  không phải cấp dưỡng nuôi con chung.
    • Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên. Người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở. Người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.
    • Vì lợi ích của con, theo yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, cơ quan, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con.
    • - Về tài sản chung: Anh Phạm Duy  và chị Trần Ngọc T trình bày không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.
    • - Về nợ chung: Anh Phạm Duy  và chị Trần Ngọc T trình bày không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.
  2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - VKSND TP ., TG;
  • - Chi cục THADS TP ., TG;
  • - U;
  • - Đương sự;
  • - Lưu hồ sơ vụ án.

THẨM PHÁN

Lê Thị L

2

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 12/2025/QÐST-HNGÐ ngày 04/03/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ MỸ THO, TỈNH TIỀN GIANG về công nhận thuận tình ly hôn

  • Số quyết định: 12/2025/QÐST-HNGÐ
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 04/03/2025
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ MỸ THO, TỈNH TIỀN GIANG
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Phạm Duy Ân - Trần Ngọc Thưởng
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger