Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN CHÂU THÀNH

TỈNH BẾN TRE

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 116/2024/QĐST-DS

Châu Thành, ngày 24 tháng 07 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

- Căn cứ Điều 212 và Điều 213 Bộ luật Tố tụng dân sự;

- Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 16 tháng 07 năm 2024 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 283/2024/TLST- DS ngày 15 tháng 11 năm 2024.

XÉT THẤY:

Các thỏa thuận của các đương sự được ghi nhận trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

* Nguyên đơn:

  • 1/Bà Nguyễn Thị N, sinh năm 1963, địa chỉ: D, ấp P, xã T, huyện C, tỉnh Bến Tre.
  • 2/ Bà Phùng Thị N1, sinh năm 1967, địa chỉ: A, ấp P, xã P, huyện C, tỉnh Bến Tre.

Người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn: Ông Phan Tuấn A, sinh năm 1998; địa chỉ: 3 ấp L, xã P, huyện C, tỉnh Bến Tre; địa chỉ liên hệ: 105D, ấp B, xã B, thành phố B, tỉnh Bến Tre.

* Bị đơn:

  • 1/ Ông Trần Minh T, sinh năm 1959; địa chỉ: B, H, phường E, thành phố B, tỉnh Bến Tre; chỗ ở hiện nay: ấp P, xã T, huyện C, tỉnh Bến Tre.
  • 2/ Bà Nguyễn Thị B, sinh năm 1960; hộ chiếu số: C1096000 do cục Q cấp.

2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

2.1/ Bà Nguyễn Thị N và bà Phùng Thị N1 thống nhất phần đất có diện tích 70m² (Chiều rộng 1,5m, chiều dài canh 46,65m và một cạnh 46,70m), ký hiệu thuộc thửa số 8-1, tờ bản đồ 9 tọa lạc tại xã T, huyện C, tỉnh Bến Tre thuộc quyền quản lý và sử dụng của ông Trần Minh T và bà Nguyễn Thị B.

Ông Trần Minh T và bà Nguyễn Thị B thống nhất dành phần đất có diện tích 70m² (Chiều rộng 1,5m, chiều dài canh 46, 65m và một cạnh 46,70m), ký hiệu thuộc thửa số 8-1, tờ bản đồ 9 tọa lạc tại xã T, huyện C, tỉnh Bến Tre thuộc quyền quản lý và sử dụng của ông Trần Minh T và bà Nguyễn Thị B làm lối đi.

Bà Nguyễn Thị N và bà Phùng Thị N1 được quyền sử dụng hạn chế quyền sử dụng đất của chủ sử dụng đất có lối đi (Phần đất được mở lối đi như đã nêu trên). Đồng thời phải tuân thủ các điều kiện để đảm bảo quá trình sử dụng đất của các bên mà pháp luật quy định. Tuyên bố hạn chế quyền sử dụng đất có lối đi đối với chủ sử dụng đất có lối đi mà các đương sự được sử dụng.

Ghi nhận sự tự nguyện của bà Nguyễn Thị N và bà Phùng Thị N1 đồng ý bồi hoàn giá trị đất có diện tích 70m² (Chiều rộng 1,5m, chiều dài canh 46, 65m và một cạnh 46,70m), ký hiệu thuộc thửa số 8-1, tờ bản đồ 9 tọa lạc tại xã T, huyện C, tỉnh Bến Tre cho ông Trần Minh T và bà Nguyễn Thị B là 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng).

Ông Trần Minh T và bà Nguyễn Thị B tự nguyện dùng thửa 8-2, có diện tích 1,6m tờ bản đồ 9 tọa lạc tại xã T, huyện C, tỉnh Bến Tre làm lối đi công cộng.

(Có họa đồ hiện trạng sử dụng đất ngày 27/6/2024 của văn phòng Đ kèm theo).

2.2/ Về chi phí tố tụng là 5.462.000đồng (Năm triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng) Nguyễn Thị N và bà Phùng Thị N1 tự nguyện nhận chịu, đã nộp xong.

2.3/ Về án phí: Bà Phùng Thị N1 chịu án phí là 300.000 đồng (Ba trăm ngàn đồng), được khấu trừ Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số 0001566, ngày 13/11/2023 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, bà Phùng Thị N1 đã nộp xong. Bà Nguyễn Thị N là người cao tuổi nên được miễn án phí.

3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, có quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6, 7, 7a và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - VKSND huyện Châu Thành;
  • - Chi cục THADS huyện Châu Thành;
  • - Các đương sự;
  • - TAND tỉnh Bến Tre;
  • - Lưu hồ sơ.

THẨM PHÁN

(đã ký)

Nguyễn Thị Thanh Lan

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 116/2024/QĐST-DS ngày 24/07/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH BẾN TRE về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 116/2024/QĐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 24/07/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH BẾN TRE
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: bà N, ông Tr công nhận sự thỏa thuận về lối đi.
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger