Hệ thống pháp luật

TOÀ ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN LỘC NINH

TỈNH BÌNH PHƯỚC

Số: 114/2024/QÐST-HNGĐ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập –Tự Do –Hạnh Phúc

Lộc Ninh, ngày 14 tháng 6 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN TẬN TÌNH LY HÔN

VÀ SỰ THOẢ TẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số: 138/2024/TLST-HNGĐ ngày 16 tháng 4 năm 2024 giữa:

- Nguyên đơn: Bà Lại Thị Hoài T, sinh năm 1994

Địa chỉ: Tổ 2, khu phố Phú Sơn, phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước

- Bị đơn: Ông Hoàng Thanh L, sinh năm 1982

Địa chỉ: Ấp 7, xã Lộc T, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Căn cứ vào các Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015;

Căn cứ vào các Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình;

Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 06 tháng 6 năm 2024;

XÉT THẤY:

Việc Tận tình ly hôn và thoả Tận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 06 tháng 6 năm 2024 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả Tận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự Tận tình ly hôn giữa: Bà Lại Thị Hoài T và ông Hoàng Thanh L.
  2. Công nhận sự thỏa Tận của các đương sự cụ thể như sau:

    Về quan hệ hôn nhân: Bà Lại Thị Hoài T và ông Hoàng Thanh L Tận tình ly hôn.

    Về con chung: Bà T nuôi con tên Hoàng Bảo An, sinh ngày 26/11/2014, ông L không phải cấp dưỡng nuôi con.

    Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

    Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

    Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại khoản 5 Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

    Về tài sản chung: Không có nên không yêu cầu Tòa án giải quyết.

    Về nợ chung: Không có

    Về án phí: Bà T tự nguyện chịu 150.000đ (Một trăm năm mươi ngàn đồng) án phí hôn nhân sơ thẩm, được khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí 300.000đ (Ba trăm ngàn đồng) đã nộp. Sau khi khấu trừ, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh trả lại cho bà T 150.000đ (Một trăm năm mươi ngàn đồng) theo biên lai T tạm ứng án phí số 0006229 ngày 16 tháng 4 năm 2024.

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Nơi nhận:

  • - Tòa án tỉnh Bình Phước;
  • - VKSND huyện Lộc Ninh;
  • - THA huyện Lộc Ninh;
  • - UBND xã Lộc Thái
  • - Các đương sự;
  • - Lưu hồ sơ vụ án;

THẨM PHÁN

Đào Thị Lệ Thy

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 114/2024/QÐST-HNGĐ ngày 14/06/2024 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỘC NINH TỈNH BÌNH PHƯỚC về công nhận thuận tình ly hôn

  • Số quyết định: 114/2024/QÐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 14/06/2024
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỘC NINH TỈNH BÌNH PHƯỚC
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Xin ly hôn
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger