TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẠC LIÊU TỈNH BẠC LIÊU | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 09/2024/QĐCNHGT - DS | Tp. Bạc Liêu, ngày 03 tháng 6 năm 2024 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN KẾT QUẢ HÒA GIẢI THÀNH TẠI TÒA ÁN
Căn cứ điều 32, 33, 34, 35 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án;
Căn cứ yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành của ông Phan Thành Q, ông Nguyễn Thành N.
Sau khi nghiên cứu:
- Đơn khởi kiện đề ngày 11 tháng 3 năm 2024 về việc yêu cầu đòi tiền nợ mua thức ăn tôm của ông Phan Thành Q.
- Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải tại Tòa án ngày 16 tháng 5 năm 2024 và yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành của các bên tham gia hòa giải sau đây:
Người khởi kiện: ông Phan Thành Q, sinh năm 1961
Địa chỉ: Ấp C, xã V, thành phố B, tỉnh Bạc Liêu.
Người bị kiện: ông Nguyễn Thành N, sinh năm 1977
Địa chỉ: Ấp B, xã V, thành phố B, tỉnh Bạc Liêu.
- Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án và các tài liệu do Tòa án thu thập được theo quy định tại khoản 2 Điều 32 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
Kết quả hòa giải thành được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 16 tháng 5 năm 2024 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận kết quả hòa giải thành của các bên được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 16 tháng 5 năm 2024, cụ thể như sau:
Ông Nguyễn Thành N có trách nhiệm trả cho ông Phan Thành Q số tiền nợ thức ăn tôm là 290.000.000 đồng (Hai trăm chín mươi triệu đồng).
Các bên thống nhất việc thỏa thuận phương thức trả tiền được thực hiện trong giai đoạn thi hành án.
2. Kể từ ngày quyết định có hiệu lực pháp luật hoặc kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án cho đến khi thi hành xong, tất cả các khoản tiền, hàng tháng bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật Dân sự năm 2015.
3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a, 7b và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN Phạm Thị Chi |
Quyết định số 09/2024/QĐCNHGT - DS ngày 03/06/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẠC LIÊU TỈNH BẠC LIÊU về tranh chấp đòi tiền nợ mua thức ăn tôm
- Số quyết định: 09/2024/QĐCNHGT - DS
- Quan hệ pháp luật: Tranh chấp đòi tiền nợ mua thức ăn tôm
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 03/06/2024
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẠC LIÊU TỈNH BẠC LIÊU
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: công nhận thỏa thuận
