Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN D K

TỈNH KHÁNH HÒA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 06/2025/QĐCNTTLH

D K, ngày 03 tháng 4 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN

CỦA CÁC BÊN THAM GIA HÒA GIẢI TẠI TÒA ÁN

Căn cứ vào các Điều 32, 33, 34 và 35 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án;

Căn cứ vào các Điều 55, 81, 82, 83 và 84 của Luật hôn nhân và gia đình;

Căn cứ yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của bà Bùi Thị Mỹ P và ông Đinh Tiến D.

Sau khi nghiên cứu:

  • - Đơn khởi kiện đề ngày 14 tháng 3 năm 2025 về việc yêu cầu ly hôn của bà Bùi Thị Mỹ P.
  • - Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 18 tháng 3 năm 2025 về thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải sau đây:
  • Bà Bùi Thị Mỹ P, sinh năm 1987; Địa chỉ: Tổ dân phố P L Đ 1, thị trấn D K, huyện D K, tỉnh Khánh Hòa.
  • Ông Đinh Tiến D, sinh năm 1986; Địa chỉ: Đội 7, thôn A N, xã D A, huyện D K, tỉnh Khánh Hòa.

Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án và các tài liệu do Tòa án thu thập được theo quy định tại khoản 2 Điều 32 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Việc thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 18 tháng 3 năm 2025 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

QUYẾT ĐỊNH:

1. Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 18 tháng 3 năm 2025, cụ thể như sau:

  • - Về quan hệ hôn nhân: Bà Bùi Thị Mỹ P và ông Đinh Tiến D tự nguyện thỏa thuận thuận tình ly hôn.
  • - Về con chung: Bà Bùi Thị Mỹ P trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chung là Đinh Tiến N - sinh ngày 05/7/2020 cho đến khi các con chung đủ 18 tuổi. Bà P không yêu cầu ông D cấp dưỡng nuôi con.
  • Ông D có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được cản trở.
  • Trong quá trình nuôi dưỡng con chung, nếu xét thấy cần thiết, bà Ph, ông D có quyền yêu cầu Tòa án có thẩm quyền thay đổi người trực tiếp nuôi con cũng như việc cấp dưỡng nuôi con chung.
  • - Về tài sản chung: Không có.
  • - Về nợ chung: Không có.
  • - Quy định: Trường hợp Quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án Dân sự thì người được thi hành án, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.

2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - TAND tỉnh Khánh Hòa;
  • - VKSND huyện D K;
  • - Chi cục THADS huyện D K;
  • - UBND xã D A (Nơi đăng ký kết hôn - Giấy chứng nhận kết hôn số 51 ngày 14/12/2021);
  • - Các bên tham gia hòa giải;
  • - Lưu TA.

THẨM PHÁN

(đã ký)

Nguyễn Thị Thanh Hoa

2

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 06/2025/QĐCNTTLH ngày 03/04/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN D K TỈNH KHÁNH HÒA về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải tại tòa án

  • Số quyết định: 06/2025/QĐCNTTLH
  • Quan hệ pháp luật: CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC BÊN THAM GIA HÒA GIẢI TẠI TÒA ÁN
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 03/04/2025
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN D K TỈNH KHÁNH HÒA
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: bà Bùi Thị Mỹ P và ông Đinh Tiến D yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger