Hệ thống pháp luật

TOÀ ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN CỜ ĐỎ

THÀNH PHỐ CẦN THƠ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 06/2025/QĐCNTTLH

Cờ Đỏ, ngày 24 tháng 02 năm 2025

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THOẢ THUẬN
CỦA CÁC BÊN THAM GIA HÒA GIẢI TẠI TÒA ÁN

Căn cứ các Điều 32, 33, 34 và 35 Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án;

Căn cứ vào Điều 55; Điều 81; Điều 82; Điều 83; Điều 84 của Luật hôn nhân và gia đình;

Căn cứ yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của bà Nguyễn Thị Mỹ T và ông Lê Hồng P

Sau khi nghiên cứu:

  • - Đơn khởi kiện đề ngày 20 tháng 12 năm 2024 về việc xin ly hôn của bà Nguyễn Thị Mỹ T.
  • - Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 07 tháng 02 năm 2025 về thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải sau đây:
    • - Người khởi kiện: Bà Nguyễn Thị Mỹ T, sinh năm 1985
    • Địa chỉ: Ấp Đ, xã Đ, thị xã B, Tỉnh Vĩnh Long.
    • - Người bị kiện: Ông Lê Hồng P, sinh năm 1984
    • Địa chỉ: Ấp F, xã T, huyện C, TP Cần Thơ.
  • - Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 07 tháng 02 năm 2025 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 07 tháng 02 năm 2025, cụ thể như sau:
    • - Về quan hệ hôn nhân: Công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Nguyễn Thị Mỹ T và ông Lê Hồng P.
    • - Về con chung: Ông, bà xác định có 01 người con chung tên Lê Thế B (nam), sinh ngày 01/01/2022 . Ông bà thống nhất giao con cho bà T trực tiếp nuôi dưỡng đến tuổi trưởng thành, ông P không phải cấp dưỡng nuôi con chung.
    • Dành quyền thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chung cho ông P. Không ai được quyền ngăn cản ông P thực hiện quyền này.
    • Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.
    • Vì quyền lợi của trẻ em được pháp luật bảo vệ: Trường hợp các bên nhận thấy việc nuôi con chung của người trực tiếp nuôi dưỡng con chung không tốt thì có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi quyền nuôi con hoặc thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con chung theo quy định của pháp luật.
    • - Về tài sản chung: Ông P, bà T xác định không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.
    • - Về nợ chung: Ông P, bà T xác định không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.
    • Nếu sau này có phát sinh tranh chấp về tài sản chung và nợ chung sẽ yêu cầu thành vụ kiện khác.
    • - Về các vấn đề khác: Không.
  2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - Các bên tham gia hòa giải;
  • - VKSND huyện Cờ Đỏ;
  • - Chi cục THADS huyện Cờ Đỏ;
  • - UBND xã Thới Hưng;
  • - Lưu TA.

THẨM PHÁN

Lê Ngọc Lam Điền

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 06/2025/QĐCNTTLH ngày 24/02/2025 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CỜ ĐỎ, THÀNH PHỐ CẦN THƠ về công nhận thuận tình ly hôn

  • Số quyết định: 06/2025/QĐCNTTLH
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 24/02/2025
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CỜ ĐỎ, THÀNH PHỐ CẦN THƠ
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Tranh chấp ly hôn giữa Nguyễn Thị Mỹ T và Lê Hồng P
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger