Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN H

Tỉnh Thanh Hóa

Số: 06/2023/THAHS-QĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

H, ngày 07 tháng 02 năm 2023

QUYẾT ĐỊNH

RÚT NGẮN THỜI GIAN THỬ THÁCH ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN H, TỈNH THANH HÓA

Thành phần Hội đồng phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo gồm có:

Thẩm phán - Chủ tọa phiên họp: Bà Cao Thị Nga.

Các Thẩm phán: Ông Nguyễn Xuân Chuyên

Ông Cao Văn Sang.

Thư ký phiên họp: Bà Lê Thị Chuyên - Thư ký Tòa án, Tòa án nhân dân huyện H.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện H, tỉnh Thanh Hóa tham gia phiên họp: Ông Nguyễn Văn Bằng - Kiểm sát viên.

NHẬN THẤY:

Người bị xử phạt tù được hưởng án treo đang chịu thử thách tại Ủy ban nhân dân xã X, huyện H, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 16 tháng 01 năm 2023 Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện H, tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 06/ĐN-CQTHAHS đề nghị rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo Bùi Hồng P với thời gian là 03 tháng.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo Bùi Hồng P, sinh năm 1969 nơi cư trú: Thôn Đ, xã X, huyện H, tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện Viện kiểm sát phát biểu ý kiến: Người được hưởng án treo Bùi Hồng P đã chấp hành từ ngày 13/6/2022 đến ngày 07/02/2023 được 07 tháng 24 ngày thử thách, còn lại 04 tháng 06 ngày; trong thời gian chấp hành án tại địa phương đã thực hiện nghiêm chỉnh các nghĩa vụ của người được hưởng án treo và thực hiện xong án phí hình sự sơ thẩm theo quy định, được UBND xã X và Cơ quan thi hành án hình sự có văn bản đề nghị rút ngắn thời gian thử thách; như vậy đủ điều kiện rút ngắn thời gian thử thách. Đề nghị Tòa án nhân dân huyện H chấp nhận xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo đối với Bùi Hồng P từ 02 tháng đến 03 tháng.

XÉT THẤY:

Việc đề nghị rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo Bùi Hồng P với lý do đã chấp hành được ½ thời gian thử thách của án treo. Tính đến ngày 07/02/2023 Bùi Hồng Phong đã chấp hành được 07 tháng 24 ngày. Trong thời gian chấp hành án tại địa phương đã chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án, những quy định của địa phương nơi cư trú, tích cực lao động sản xuất, có cố gắng, tiến bộ trong lao động sản xuất; đã hoàn thành nghĩa vụ nộp án phí, được UBND xã X và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện H, tỉnh Thanh Hóa có văn bản đề nghị rút ngắn thời gian thử thách.

Như vậy Bùi Hồng P đủ điều kiện được xem xét rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo, nên chấp nhận một phần đề nghị của Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện H.

Căn cứ vào Điều 65 của Bộ luật Hình sự;

Căn cứ Điều 21; Điều 89 và khoản 4, khoản 5 Điều 90 của Luật Thi hành án hình sự;

Căn cứ Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐTP ngày 15/5/2018 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao;

Căn cứ Điều 7; Điều 8 Thông tư liên tịch số 03/2021/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP ngày 11 tháng 10 năm 2021 quy định phối hợp trong thực hiện trình tự, thủ tục rút ngắn thời gian thử thách đối với người tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được hưởng án treo của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

QUYẾT ĐỊNH:

1. Chấp nhận một phần đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện H, tỉnh Thanh Hóa về việc rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo:

Bùi Hồng P, sinh năm 1969; nơi cư trú: Thôn Đ, xã X, huyện H, tỉnh Thanh Hóa; Dân tộc: Kinh; giới tính: Nam; tôn giáo: Không; Quốc tịch: Việt Nam; con ông Bùi Hoàng S và bà Tống Thị P.

Bị xử phạt 06 (Sáu) tháng tù về tội “Đánh bạc” cho hưởng án treo với thời gian thử thách là 12 (Mười hai) tháng. Tại Bản án hình sự sơ thẩm số 20/2022/HSST ngày 13/6/2022 của Tòa án nhân dân huyện H, tỉnh Thanh Hóa.

Rút ngắn thời gian thử thách là 02 (Hai) tháng cho người được hưởng án treo Bùi Hồng Phong.

2. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định trong trường hợp Viện kiểm sát không có kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm./.

Nơi nhận:

  • - VKSND tỉnh Thanh Hóa;
  • - VKSND huyện Hậu Lộc;
  • - Cơ quan THAHS Công an huyện Hậu Lộc;
  • - Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa;
  • - Người chấp hành án;
  • - UBND xã X;
  • - Lưu hồ sơ.

TM.HỘI ĐỒNG PHIÊN HỌP

Thẩm phán-Chủ tọa phiên họp

(Đã ký)

Cao Thị Nga

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 06/2023/THAHS-QĐ ngày 07/02/2023 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN H, TỈNH THANH HÓA về rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo

  • Số quyết định: 06/2023/THAHS-QĐ
  • Quan hệ pháp luật: Rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 07/02/2023
  • Loại vụ/việc: Hình sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN H, TỈNH THANH HÓA
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Cơ quan Thi hành án hình sự đề nghị rút ngắn thời gian thử thách án treo đối với Bùi Hồng Phong
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger