TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỈNH BÌNH PHƯỚC Số: 02/2025/HSST-QĐ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Phước Long, ngày 06 tháng 3 năm 2025 |
QUYẾT ĐỊNH
TRẢ HỒ SƠ ĐỂ ĐIỀU TRA BỔ SUNG
TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG, TỈNH BÌNH PHƯỚC
Với Thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:
Thẩm phán - Chủ toạ phiên toà: Ông Hoàng Ngọc Bân
Các Hội thẩm nhân dân:
Ông Phạm Khoa Nam
Ông Nguyễn Văn Ngần
Căn cứ Điều 280 và Điều 299 Bộ luật Tố tụng hình sự;
Căn cứ kết quả việc xét hỏi, tranh luận tại phiên toà;
Xét thấy: Có căn cứ cho rằng còn có đồng phạm khác cùng thực hiện hành vi phạm tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”; xác định lại thiệt hại về tài sản của bà Nhâm Thị T do hành vi của các bị cáo gây ra.
QUYẾT ĐỊNH:
Trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số: 57/2024/TLST-HS ngày 04 tháng 10 năm 2024, với các bị cáo:
Lê Hải L, sinh năm 1987; HKTT: thôn T, xã X, huyện N, tỉnh Hà Tĩnh; nơi cư trú: Khu phố D, phường L, thị xã P, tỉnh Bình Phước và Lê Quang V, sinh năm 1986 tại Thanh Hóa; Nơi thường trú: Thôn P, xã B, huyện P, tỉnh Bình Phước.
Bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.
Cho Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.
Để điều tra bổ sung những vấn đề sau đây:
1/ Bị hại bà Nhâm Thị T cho rằng nguyên nhân chính gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là do hệ thống phòng cháy chữa cháy của ông Trần Nam H không đảm bảo. Do đó, làm rõ chất lượng của hệ thống phòng cháy có được lắp đặt đúng quy định hay không? Làm rõ hành vi của ông Trần Nam H có liên quan đến việc lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại công trình bà Nhâm Thị T hay không? Tiến hành lấy lời khai làm rõ hành vi của “ông C” có liên quan đến việc lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy không (theo bà T trình bày là sau khi nhận tiền chuyển khoản của bà T ông H đã chuyển cho một người đàn ông tên C để lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy).
3/ Xác định lại thiệt hại tài sản của bà Nhâm Thị T do hành vi của các bị cáo gây ra. Làm rõ yêu cầu bồi thường thiệt hại của bà Nhâm Thị T và đề nghị cung cấp các tài liệu chứng cứ chứng minh cho yêu cầu bồi thường thiệt hại.
3/ Trong quá trình điều tra bổ sung nếu có vẫn đề mâu thuẫn giữa các bị cáo, bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng liên quan đến nội dung vụ án thì tiến hành đối chất theo quy định.
Nơi nhận:
| TM. HỘI ĐỒNG XÉT XỬ THẨM PHÁN - CHỦ TỌA PHIÊN TÒA Hoàng Ngọc B |
Quyết định số 02/2025/HSST-QĐ ngày 06/03/2025 của TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG, TỈNH BÌNH PHƯỚC về trả hồ sơ để điều tra bổ sung
- Số quyết định: 02/2025/HSST-QĐ
- Quan hệ pháp luật: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 06/03/2025
- Loại vụ/việc: Hình sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG, TỈNH BÌNH PHƯỚC
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Lê Hải Lâm cùng đồng phạm phạm tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy
