Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN TIÊN LÃNG

THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 02/2024/QĐCNHGT-DS

Tiên Lãng, ngày 10 tháng 6 năm 2024

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN KẾT QUẢ HÒA GIẢI THÀNH TẠI TÒA ÁN

Căn cứ các điều 32, 33, 34 và 35 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án;

Căn cứ vào yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành của Ngân hàng Thương mại cổ phần V (V) và anh Mạc Văn H.

Sau khi nghiên cứu:

- Đơn khởi kiện đề ngày 22 tháng 4 năm 2024 của V.

- Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 16 tháng 5 năm 2024 về việc thỏa thuận giải quyết toàn bộ tranh chấp của các bên tham gia hòa giải sau đây:

  • + Người khởi kiện: Ngân hàng Thương mại Cổ phần V, địa chỉ: Số 89 L, phường L, quận Đ, thành phố Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật: Ông Ngô Chí D - Chủ tịch Hội đồng quản trị V. Người đại diện theo uỷ quyền: Ông Nguyễn Hồng B - Trưởng phòng xử lý nợ Phản ứng nhanh Khách hàng cá nhân Trung tâm thu hồi nợ KHCN (Văn bản uỷ quyền số 62/2023/UQN-CTQT ngày 02/8/2023). Người được uỷ quyền lại: Ông Lưu Việt A - Chức danh: Chuyên viên Xử lý nợ, Phòng xử lý nợ PUN-KHCN Miền Bắc (Văn bản uỷ quyền số 01/2024 ngày 22/3/2024.
  • + Người bị kiện: Anh Mạc Văn H, sinh năm 1994; địa chỉ: Thôn T, xã T, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

- Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án và các tài liệu do Tòa án thu thập được theo quy định tại khoản 2 Điều 32 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án,

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Kết quả hòa giải thành được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 16 tháng 5 năm 2024 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

QUYẾT ĐỊNH:

1. Công nhận kết quả hòa giải thành của các bên được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 16 tháng 5 năm 2024, cụ thể như sau:

  • - Về số nợ: Tính đến ngày 16/5/2024, ông Mạc Văn H còn nợ V số tiền 3.149.595.151 đồng; trong đó: Nợ gốc 2.863.839.401 đồng, nợ lãi 206.033.404 đồng, phạt chậm trả lãi 8.845.404 đồng, nợ thẻ tín dụng 70.876.601 đồng.
  • - Về tiền lãi, phí phát sinh: Kể từ ngày 17/5/2024, anh Mạc Văn H còn phải chịu khoản tiền lãi phát sinh theo các Hợp đồng tín dụng số LN2104283674963, LN2104123599759 ngày 06/5/2021 và Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng ngày 20/04/2021 cho đến khi anh Mạc Văn H thanh toán xong toàn bộ khoản nợ.
  • - Về thời hạn trả nợ:
  • + Chậm nhất đến ngày 31/5/2024, anh H trả cho V 100.000.000 đồng, số tiền này được trừ vào khoản nợ gốc;
  • + Chậm nhất đến ngày 30/6/2024, anh H trả cho V toàn bộ số tiền còn nợ và tiền lãi phát sinh từ ngày 17/5/2024 cho đến khi thanh toán xong toàn bộ các khoản nợ. Đối với khoản nợ lãi chưa thanh toán, anh H còn phải tiếp tục chịu khoản tiền lãi theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật Dân sự.
  • - Về xử lý tài sản bảo đảm: Nếu anh Mạc Văn H không thực hiện hoặc thực hiện không hết nghĩa vụ trả nợ cho V thì V có quyền yêu cầu Cơ quan Thi hành án có thẩm quyền kê biên, phát mại tài sản thế chấp để thực hiện nghĩa vụ đảm bảo đã được cam kết theo Hợp đồng thế chấp tài sản số 35599759 ngày 13/4/2021 để thu hồi nợ. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với diện tích 114m² đất thuộc thửa số 457, tờ bản đồ số 04, tại địa chỉ: Thôn T, xã T, huyện T, thành phố Hải Phòng đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CV 202771, vào sổ cấp GCN CS 02428 do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng cấp ngày 24/9/2020 cho ông Mạc Văn H và bà Hoàng Thị Y; đăng ký chuyển nhượng cho ông Mạc Văn H ngày 18/3/2021. Nếu số tiền xử lý tài sản thế chấp còn thừa thì anh H được trả lại phần còn thừa tương ứng; nếu không đủ để thanh toán hết khoản nợ tại V, anh H còn phải có nghĩa vụ trả nợ cho đến khi thanh toán hết khoản nợ.

2. Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

3. Trường hợp quyết định được thi hành theo quy định tại Điều 2 của Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a và 9 của Luật Thi hành án dân sự, thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 của Luật Thi hành án dân sự./.

Nơi nhận:

  • - Các bên tham gia hòa giải;
  • - VKSND huyện Tiên Lãng;
  • - Chi cục THADS huyện Tiên Lãng để thi hành;
  • - Lưu TA.

THẨM PHÁN

Đỗ Thị Xuyến

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 02/2024/QĐCNHGT-DS ngày 10/06/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN LÃNG THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG về công nhận kết quả hòa giải thành

  • Số quyết định: 02/2024/QĐCNHGT-DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận kết quả hòa giải thành
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 10/06/2024
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN LÃNG THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: công nhận kết quả hoà giải thành tại Toà án
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger