Điều 2 Quyết định 59/2017/QĐ-UBND về điều chỉnh số hiệu hệ thống đường tỉnh trên địa bàn tỉnh Bình Định
Điều 2.
1 Trách nhiệm quản lý, bảo trì
- UBND huyện Hoài Nhơn quản lý, bảo trì đoạn đầu tuyến ĐT.630 trước đây từ QL1 cũ (Cầu Dợi) - đến giáp ngã ba (đường nối từ Quốc lộ 1 đến giáp ĐT.630), dài 0,55 km.
- UBND huyện Hoài Ân quản lý, bảo trì đoạn ĐT.630 trước đây qua cầu Du Tự cũ dài 0,4km; đoạn ĐT.639B trước đây qua cầu Mục Kiến cũ dài 0,51km.
- UBND huyện Phù Mỹ quản lý, bảo trì đoạn Km0+900 - Km3+400 tuyến ĐT.631 trước đây, dài 2,5 km.
- Công ty CP Thủy điện Trà Xom quản lý, bảo trì đoạn tránh hồ Thủy điện Trà Xom dài 5,3 km (từ Km52+607÷Km57+907, ĐT.637) đi qua bờ đập Thủy điện Trà Xom.
- Sở Giao thông Vận tải quản lý, bảo trì các tuyến đường tỉnh được công bố (trừ các đoạn tuyến đã được giao các đơn vị khác thực hiện).
2 Xử lý đối với các tuyến có điều chỉnh
- Các cơ quan, tổ chức được giao quản lý bảo trì các tuyến đường có điều chỉnh về số hiệu, chiều dài, địa danh điểm đầu, điểm cuối thực hiện việc điều chỉnh cột cây số, lý lịch, lý trình hệ thống công trình trên tuyến; điều chỉnh các biển báo hiệu chỉ dẫn tên đường, hướng đi. Khi báo cáo có liên quan đến các tuyến đường này cần chú thích thêm tên, số hiệu trước đây để tránh nhầm lẫn và tạo thói quen sử dụng theo tên và số hiệu mới.
- Đối với tuyến ĐT.638 (Chương Hòa - Long Vân), đoạn tuyến từ Nhơn Tân, thị xã An Nhơn về Long Vân, thành phố Quy Nhơn chưa được đầu tư hoàn chỉnh nên chiều dài thực tế quản lý là 113,8 km từ Chương Hòa đi Nhơn Tân như đường ĐT.639B trước đây.
- Đối với tuyến ĐT.639 (Quy Nhơn - Tam Quan), chiều dài công bố theo quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/01/2010, đoạn qua tỉnh Bình Định dài 130,87 km từ ranh giới tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Ngãi đến ranh giới tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên trên Quốc lộ 1D. Tuy nhiên, tuyến đường ven biển chưa được đầu tư nâng cấp, mở rộng và có một số đoạn sẽ chỉnh tuyến, đoạn tuyến từ Nhơn Hội về Quốc lộ 1D chưa được đầu tư hoàn chỉnh nên chiều dài thực tế quản lý là 102 km từ Nhơn Hội đi Tam Quan như đường ĐT.639 trước đây (giữ nguyên cột cây số).
Quyết định 59/2017/QĐ-UBND về điều chỉnh số hiệu hệ thống đường tỉnh trên địa bàn tỉnh Bình Định
- Số hiệu: 59/2017/QĐ-UBND
- Loại văn bản: Quyết định
- Ngày ban hành: 19/10/2017
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Phan Cao Thắng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 29/10/2017
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Điều chỉnh số hiệu hệ thống đường tỉnh trên địa bàn tỉnh Bình Định, theo Phụ lục đính kèm.
- Điều 2. 1 Trách nhiệm quản lý, bảo trì
- Điều 3. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 14/2013/QĐ-UB ngày 28/6/2013 của UBND tỉnh. Các quy định về phân cấp quản lý các đường tỉnh trước đây của UBND tỉnh trái với Quyết định này đều được bãi bỏ.
- Điều 4. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc các sở: Giao thông Vận tải, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.