Quy định về việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác

Ngày gửi: 04/05/2019 lúc 11:31:12

Mã số câu hỏi: HTPL37142

Câu hỏi:

Thời điểm 31 tháng 8 năm 2016, tôi đang là Phó Hiệu trưởng trường THCS Giấy Phong Châu, huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ và không có bất cứ chuyện gì xảy ra trong 11 năm công tác tại trường. Vậy mà bất ngờ chiều tối 3 tháng 9 năm 2016, tôi nhận được một tin là mình bị chuyển về làm Hiệu phó của trường THCS Phú Lộc, huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ từ một người bạn chứ không phải từ một cơ quan, tổ chức Đảng hay chính quyền nào cả. Và quyết định luân chuyển ấy do ông chủ tích Huyện Phù Ninh ký ngày 1 tháng 9 năm 2016. Tôi muốn trình bày dài cho có ngọn ngành lắm song điều kiện không cho phép. Vậy tôi xin hỏi quy trình điều động theo kiểu đánh úp, đánh du kích ấy của cấp trên là đúng hay sai theo Nghị định 158/2007 của Chính phủ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Nếu quyết định của Chủ tich UBND Huyện Phù Ninh có biểu hiện bè phái; không tiến hành theo kế hoạch; không được công bố công khai trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị và không gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị hay có mục đích vụ lợi, trù dập thì quyết định đó vi phạm các nguyên tắc quy định tại Điều 4 Nghị định 150/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 158/2007/NĐ-CP:

“Điều 4. Nguyên tắc và những hành vi bị cấm trong việc thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác

1. Nguyên tắc thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác:

a) Việc thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo quy định tại Nghị định này là quy định bắt buộc, thường xuyên, áp dụng đối với tất cả các cán bộ, công chức, viên chức được bố trí vào các vị trí công tác thuộc các lĩnh vực, ngành, nghề quy định tại Điều 8 Nghị định này;

b) Phải khách quan, công tâm, khoa học và hợp lý, phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ; chống biểu hiện bè phái, chủ nghĩa cá nhân; không gây mất đoàn kết và không làm xáo trộn sự ổn định trong cơ quan, tổ chức, đơn vị;

c) Phải đúng nguyên tắc hoán vị, không ảnh hưởng đến tăng, giảm biên chế của các cơ quan, tổ chức, đơn vị;

e. Việc thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với viên chức ngoài việc thực hiện theo các quy định chung tại Nghị định này còn phải căn cứ vào hợp đồng làm việc đã ký với đơn vị sự nghiệp công lập.

2. Những hành vi bị cấm trong việc thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác:

a) Không thực hiện việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trái với chuyên môn, nghiệp vụ đang làm hoặc đang phụ trách;

b) Nghiêm cấm việc lợi dụng các quy định về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức vì mục đích vụ lợi hoặc để trù dập cán bộ, công chức, viên chức.”

Ngoài ra, việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác với viên chức thì còn phải đảm bảo về nội dung và hình thức theo Điều 5 Nghị định 158/2007/NĐ-CP như sau:

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

1. Nội dung định kỳ chuyển đổi vị trí công tác: 

a) Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác từ bộ phận này sang bộ phận khác cùng chuyên môn, nghiệp vụ trong từng cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc giữa các lĩnh vực, địa bàn được phân công theo dõi, phụ trách, quản lý;

b) Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phạm vi quản lý của cơ quan, tổ chức và đơn vị quy định tại khoản 1 Điều 2 nghị định này.

2. Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác chỉ được thực hiện bằng việc ban hành quyết định điềuđộng, bố trí cán bộ,  công chức, viên chức theo nội dung quy định tại khoản 1 Điều này.”

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam