Quy định về tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL30931

Câu hỏi:

Chào quý luật sư! Trong thông báo thi tuyển viên chức, có 1 vị trí việc làm có yêu cầu chuyên môn là : 'Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành Tin học', bên cột Mã ngạch viên chức của vị trí việc làm đó ghi : ' Mã 13.095', theo  Quyết định 78/2004/QĐ-BNV thì mã 13.095 là của ngạch Kỹ Sư. Vậy tôi muốn hỏi những người có bằng cấp Cử nhân tin học có được tham gia thi tuyển không? hay chỉ những người có bằng cấp Kỹ sư tin học mới được tham gia thi. vì nếu trúng tuyển những người có bằng Cử nhân làm sao nhận ngạch lương 13.095 của kĩ sư? Mong được sự hồi đáp của quý Luật sư?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Cơ sở pháp lý

– Nghị định số 29/2012/NĐ-CP

– Thông tư 15/2012/TT-BNV

– Quyết định 78/2004/QĐ-BNV

2. Nội dung tư vấn

"1. Thông báo tuyển dụng của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải được đăng tải ít nhất 01 (một) lần trên một trong các phương tiện thông tin đại chúng (báo viết, báo nói, báo hình) nơi đặt trụ sở làm việc chính của cơ quan, đơn vị; đăng trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng (nếu có) và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc củacơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức trong thời hạn nhận hồ sơ của người đăng ký dự tuyển quy định tại Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP.

2. Nội dung thông báo tuyển dụng bao gồm:

a) Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển;

b) Số lượng viên chức cần tuyển theo từng vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp tương ứng;

c) Nội dung hồ sơ đăng ký dự tuyển, thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ dự tuyển, số điện thoại liên hệ;

d) Hình thức và nội dung thi tuyển hoặc xét tuyển; thời gian và địa điểm thi tuyển hoặc xét tuyển; lệ phí thi tuyển hoặc xét tuyển theo quy định của pháp luật.

3. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn nhận hồ sơ của người đăng ký dự tuyển theo quy định tại Khoản 2 Điều 15 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định thành lập Hội đồng, tuyển dụng đế thực hiện việc thi tuyển hoặc xét tuyển."

>>> Luật sư tư vấn về thi tuyển viên chức qua tổng đài: 024.6294.9155

Có thể thấy, khi tiến hành thông báo thi tuyển viên chức, cơ quan tuyển dụng phải công bố cụ thể về tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển mà trong thông báo đã quy định rõ yêu cầu chuyên môn là tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành tin học có mã ngạch là 13.095 đối chiếu với quy định về mã ngạch trong Quyết định 78/2004/QĐ-BNV thì thuộc ngạch kỹ sư:

7.

Nghiên cứu viên

13,092

số 8.

Kỹ sư

13,095

9.

Định chuẩn viên

13,099

10.

Giám định viên

13,102

11.

Dự báo viên

14,105

12.

Quan trắc viên chính

14,106

Do đó, với tiêu chí về điều kiện dự tuyển thì yêu cầu bạn phải có bằng kỹ sư chứ không phải là trình độ cử nhân. Nếu muốn dự tuyển bạn phải tiếp tục học để nâng trình độ lên kỹ sư thì mới có thể dự tuyển với yêu cầu theo mã ngạch này.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM