Hệ thống pháp luật

Mức phí địa chính tại Đồng Tháp

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số: HTPL30906

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi có vấn đề cần được tư vấn như sau. Tôi là một hộ dân tại tỉnh Đồng Tháp. Tôi có mua một lô đất ở khu phố nội ô ở được hai năm. Sau đó bên phía tôi có thay đổi phần đất và đang tranh chấp nên thủ tục xin trích lục thì phí địa chính mà họ yêu cầu nộp rất cao. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, hiện nay mức phí địa chính được quy định như thế nào?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Tổ chức, hộ gia đình và cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức được ủy quyền giải quyết các công việc về địa chính như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chứng nhận đăng ký biến động về đất đai sau khi cấp giấy chứng nhận; trích lục bản đồ địa chính, văn bản, số liệu hồ sơ địa chính.

Trong một số trường hợp nhất định cá nhân tổ chức cần thực hiện thủ tục trích lục bản đồ địa chính, văn bản, số liệu hồ sơ địa chính thì phải làm đơn yêu cầu lên Phòng đăng ký quyền sử dụng đất và nộp một khoản phí nhất định. Khoản phí này có thể khác biệt giữa các địa phương với nhau.

Hiện tại bạn đang ở Đồng Tháp, theo quy định của Quyết định số 53/2015/QĐ-UBND về thu lệ phí thuộc lĩnh vực địa chính trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có quy định mức thu như sau:

Mức thu áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân tại các phường nội ô thuộc thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh và bạn thuộc phần thu tại khu vực này:

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (không có nhà và tài sản khác gắn liền với đất)

Cấp lại (kể cả cấp lại giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận); cấp đổi, xác nhận bổ sung vào giấy chứng nhận: 20.000 đồng/lần

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Cấp mới: 80.000 đồng/giấy

Cấp lại (kể cả cấp lại giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận); cấp đổi, xác nhận bổ sung vào giấy chứng nhận: 50.000 đồng/lần

Chứng nhận biến động về đất đai: 20.000 đồng/lần

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM