Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 25/KH-UBND | Bắc Ninh, ngày 15 tháng 8 năm 2025 |
KẾ HOẠCH
XÂY DỰNG “XÃ, PHƯỜNG KHÔNG MA TUÝ” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC NINH GIAI ĐOẠN 2025 - 2030
Tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích tự nhiên 4.718,6 km2, quy mô dân số trên 3,6 triệu người với 99 đơn vị hành chính cấp xã. Kinh tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển toàn diện, quy mô kinh tế năm 2025 ước đạt 522 nghìn tỉ đồng, đứng thứ 5. Cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, trong đó có tội phạm, tệ nạn ma tuý. Theo thống kê hiện trên địa bàn có: 2.188 người nghiện ma tuý ngoài xã hội, 770 người sử dụng trái phép chất ma tuý, 339 người bị quản lý sau cai nghiện; 179 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý, 04 điểm tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma tuý với mục tiêu đến cuối năm 2025 có ít nhất 20% xã, phường không ma tuý và đến cuối năm 2030 có ít nhất 50% xã, phường không ma tuý, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch xây dựng “xã, phường không ma tuý” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Triển khai, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả công tác quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma tuý đã được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 163/2024/QH15; các nhiệm vụ được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 50/NQ-CP; Kết luận số 132- KL/TW ngày 18/3/2025 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 36- CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý.
2. Xác định mục tiêu 20% xã, phường không ma tuý vào cuối năm 2025 và 50% xã, phường không ma tuý vào cuối năm 2030 là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị để chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng tham gia thực hiện gắn với thực hiện xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị. Tổ chức, triển khai quyết liệt, đồng bộ, thường xuyên, liên tục, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý theo đúng phương châm “ngăn cung, giảm cầu, giảm tác hại của ma tuý”.
3. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp. Xác định, phân công nhiệm vụ cụ thể những nội dung, giải pháp, thời hạn, tiến độ hoàn thành và gắn trách nhiệm của các cá nhân, tập thể được giao. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp.
4. Quá trình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng xã, phường không ma tuý phải thực sự huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia; đảm bảo hiệu quả nghiêm túc, quyết liệt từ tỉnh đến xã đảm bảo mục tiêu, lộ trình đề ra tránh hình thức, lãng phí.
II. MỤC TIÊU, LỘ TRÌNH THỰC HIỆN
1. Năm 2025: Phấn đấu đến cuối năm đạt ít nhất 20 xã, phường không ma tuý (tỉ lệ 20%).
2. Năm 2026: ít nhất 25 xã, phường đạt không ma tuý (tỉ lệ 25%).
3. Năm 2027: ít nhất 35 xã, phường đạt không ma tuý (tỉ lệ 35%).
4. Năm 2028: ít nhất 40 xã, phường đạt không ma tuý (tỉ lệ 40%).
5. Năm 2029: ít nhất 45 xã, phường đạt không ma tuý (tỉ lệ 45%).
6. Cuối năm 2030: ít nhất 50 xã, phường đạt không ma tuý (tỉ lệ 50%).
III. NỘI DUNG, GIẢI PHÁP THỰC HIỆN
1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo
- Xác định công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý nói chung và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma tuý đến năm 2030 phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của cấp uỷ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, sự quản lý thống nhất của chính quyền các cấp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân; trong đó lực lượng công an là nòng cốt, chủ trì tham mưu, thực hiện.
- Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc các cấp nhất là Ban chỉ đạo cấp xã phải thường xuyên kiện toàn và chỉ đạo các thành viên tích cực tham gia phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để đảm bảo lộ trình, mục tiêu đã đề ra.
- Cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp trước hết là người đứng đầu phải nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống, kiểm soát ma tuý. Hằng năm phải có chương trình, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo; định kỳ hằng tháng, hằng quý, nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo cụ thể về thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma tuý nói chung và mục tiêu đơn vị hành chính cấp xã “không ma tuý” nói riêng. Kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chương trình, kế hoạch, dự án, chỉ đạo của Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ngành có liên quan về công tác phòng, chống ma tuý. Lấy hiệu quả công tác phòng, chống ma tuý trên địa bàn được giao phụ trách là một chỉ tiêu đánh giá xếp loại cấp uỷ, tổ chức đảng các đơn vị, địa phương hằng năm.
- Giao Công an tỉnh triển khai ngay các tiêu chí xác định địa bàn không ma tuý; trình tự, nội dung thủ tục đăng ký và xét duyệt địa bàn, tuyến trọng điểm phức tạp về ma tuý, địa bàn không ma tuý (sau khi có Hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Công an). Thường xuyên tham mưu kiện toàn, duy trì hoạt hiệu quả của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ các cấp; Tổ công tác thực hiện chương trình mục tiêu phòng, chống ma tuý và Tổ liên ngành kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý tỉnh để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo.
2. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý và công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng, chống ma tuý
- Tiếp tục tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma tuý đến năm 2030 đã được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 163/2024/QH15 ngày 27/11/2024; Kết luận số 132-KL/TW ngày 18/3/2025 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý; Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 16/4/2025 của Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 132-KL/TW đến từng Chi bộ, toàn thể đảng viên và các tầng lớp nhân dân (Các đơn vị, địa phương thực hiện thường xuyên).
- Các sở, ngành, đoàn thể, địa phương tích cực đổi mới công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý; đa dạng các hình thức tuyên truyền, nhất là trên không gian mạng; chú trọng các hình thức tuyên truyền cá biệt đối với các đối tượng dễ bị lôi kéo như học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số… nhất là đối với số công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh.
- Công an tỉnh chủ trì nghiên cứu, biên soạn, phát hành tài liệu tuyên truyền phòng, chống ma tuý phù hợp với từng loại địa bàn, đối tượng; nội dung tập trung vào cách nhận biết, tác hại của ma tuý nhất là các dạng ma tuý mới, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội về ma tuý; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống ma tuý và Chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma tuý đến năm 2030.
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch định hướng các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền PCMT trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trên không gian mạng và hệ thống truyền thanh cơ sở.
- Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc lồng ghép, tích hợp nội dung phòng, chống ma tuý vào chương trình giáo dục chính khoá, ngoại khoá và các hoạt động trải nghiệm; tiếp tục phối hợp Công an tỉnh triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 03/CtrPH-BCA-BGDĐT ngày 22/01/2024 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật Phòng, chống ma tuý trong các Cơ sở giáo dục giai đoạn 2024 - 2030.
- Sở Dân tộc và Tôn giáo thường xuyên phối hợp Công an tỉnh, UBND cấp xã nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân không trồng cây có chứa chất ma tuý, nhất là tại các địa bàn đã phát hiện, xử lý trường hợp trồng cây có chứa chất ma túy, các địa bàn vùng sâu, vùng xa, địa bàn có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống (như các xã thuộc địa bàn các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam cũ,…) để nâng cao nhận thức của nhân dân; phát huy vai trò của trưởng thôn, trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để vận động người dân không trồng, tái trồng cây có chứa chất ma tuý.
- UBND các xã, phường đổi mới công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng, chống ma tuý trong các cơ quan, doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp, nhà trường, khu dân cư…. Qua công tác phong trào phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm của Nhân dân, tích cực trong phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về ma tuý; đồng thời hỗ trợ lực lượng chức năng trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về ma tuý.
- Các đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì đường dây nóng, hòm thư tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật về ma tuý.
3. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma tuý
3.1. Tăng cường các nguồn lực cho công tác phòng, chống ma tuý
- Nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan phòng, chống ma tuý theo hướng chuyên môn hoá, phù hợp với tình hình địa phương, trong đó, ưu tiên tăng cường lực lượng, nâng cao năng lực cho lực lượng chuyên trách và bộ phận tham mưu, quản lý nhà nước về phòng, chống ma tuý.
- Sở Tài chính phối hợp Công an tỉnh và các sở, ngành có liên quan tham mưu cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí từ Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma tuý và các nguồn kinh phí khác để thực hiện công tác phòng, chống ma tuý nói chung và công tác thực hiện xây dựng xã, phường không ma tuý đến cuối năm 2030 nói riêng theo phân cấp hiện hành.
3.2. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tệ nạn ma tuý
- Các Sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực được giao phụ trách chủ động phối hợp lực lượng Công an các cấp triển khai thực hiện tốt các mặt công tác quản lý nhà nước liên quan đến phòng, chống ma tuý; tập trung quản lý tốt các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự không để phát sinh các điểm tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý, nhất là tại các địa bàn dự kiến phấn đấu đạt không ma tuý hằng năm; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với lực lượng Công an về tình hình tội phạm, tệ nạn ma tuý nhất là những thông tin phản ánh từ cơ sở.
- Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, lực lượng Công an cấp xã, phường, nhất là lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý nắm chắc tình hình địa bàn, khu vực, tuyến, đối tượng trọng điểm về ma tuý để kịp thời tham mưu các giải pháp phòng ngừa hiệu quả tội phạm, tệ nạn ma tuý; tăng cường công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý, quản lý sau cai; thường xuyên gọi hỏi, răn đe, giáo dục đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma tuý.
3.3. Đấu tranh quyết liệt với các đường dây, băng nhóm tội phạm ma tuý, đối tượng mua bán, điểm tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý
- Công an tỉnh phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, đi đầu trong đấu tranh với tội phạm ma tuý, tập trung đấu tranh với những đường dây, băng nhóm hoạt động liên tỉnh, phức tạp để chặn “nguồn cung” ma tuý vào địa bàn tỉnh; đấu tranh quyết liệt với số đối tượng mua, bán trái phép chất ma tuý, điểm tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý, không để hình thành điểm, tụ điểm phức tạp về ma tuý hoạt động kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.
- Đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh phối hợp Công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án về ma tuý, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, điều tra mở rộng triệt để, xử lý đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai; thường xuyên lựa chọn các vụ án điểm về ma tuý để xét xử lưu động nhằm tuyên truyền, giáo dục, răn đe chung.
- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp lực lượng Công an tỉnh và các cơ quan Kiểm sát quân sự, Toà án quân sự đóng trên địa bàn tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác phòng, chống ma tuý.
3.3. Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phòng, chống hành vi trồng cây có chứa chất ma tuý
- Hằng năm, Công an tỉnh tham mưu tổ chức đợt cao điểm tổng rà soát, phát hiện, xử lý việc trồng cây có chứa chất ma tuý; chỉ đạo xử lý đúng quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm, truy nguyên nguồn gốc giống cây trồng để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.
- Công an cấp xã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền các cấp, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cấp xã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể tham gia phòng, chống việc trồng cây có chứa chất ma tuý, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền nếu để xảy ra tình trạng trồng cây có chứa chất ma tuý mà không nắm được.
3.5 Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý
- Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò Thường trực Tổ liên ngành kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý; hằng năm tham mưu tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, giám sát đối với các cơ quan, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý nắm chắc tình hình địa bàn, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động xuất, nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các loại thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc thú y có chứa chất ma tuý, tiền chất ma tuý để sản xuất trái phép chất ma tuý.
- Các thành viên của Tổ liên ngành kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực, địa bàn được giao phụ trách; hằng năm tham mưu Tổ trưởng Tổ liên ngành lựa chọn cơ quan, doanh nghiệp để tiến hành kiểm tra, hướng dẫn.
4. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý chặt số người nghiện ma tuý, người sử dụng trái phép chất ma tuý, người bị quản lý sau cai nghiện
- Công an tỉnh phối hợp các sở, ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ tham mưu cải tạo, nâng cấp quy mô của 02 Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh; tham mưu giải pháp khuyến khích phát triển cơ sở cai nghiện ma tuý ngoài công lập; tiếp tục tổ chức, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của Cơ sở cai nghiện ma tuý theo đúng đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Công an; chỉ đạo Công an cấp xã tăng cường công tác lập hồ sơ đưa người nghiện vào cai nghiện bắt buộc.
- Sở Y tế tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả công tác điều trị cai nghiện ma tuý các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; tổ chức đào tạo, tập huấn đảm bảo số lượng, chất lượng đội ngũ y, bác sỹ làm công tác xét nghiệm chất ma tuý trong cơ thể, xác định tình trạng nghiện; phối hợp lực lượng Công an tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở điều trị, cấp phát thuốc Methadone; phối hợp lực lượng Công an trong công tác xét nghiệm chất ma tuý trong cơ thể, xác định tình trạng nghiện, theo dõi, quản lý người nghiện đang tham gia điều trị cai nghiện ma tuý ngoài cộng đồng; thực hiện tốt việc thông báo cho UBND cấp xã, lực lượng Công an về diễn biến người nghiện; tiếp tục duy trì hoạt động của Khu cung cấp dịch vụ tiếp nhận cắt cơn, giải độc, điều trị cho người nghiện ma tuý đăng ký cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng.
- UBND cấp xã kịp thời lập hồ sơ, đưa vào diện quản lý đối với người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý, người bị quản lý sau cai nghiện ma tuý; đối với người nghiện mới được phát hiện yêu cầu 100% phải đăng ký tham gia hình thức cai nghiện; chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp lực lượng Công an cấp xã tổ chức quản lý tốt số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý, người bị quản lý sau cai trên địa bàn; phát huy vai trò của lực lượng an ninh trật tự tại cơ sở trong quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý, người bị quản lý sau cai nghiện.
5. Định kỳ sơ kết, tổng kết việc thực hiện các văn bản quy định của Nhà nước, pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống ma tuý
- Sở Tư pháp phối hợp với các sở, ngành chức năng thường xuyên rà soát, đánh giá các văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống ma tuý để kịp thời tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế phù hợp.
- Công an tỉnh chủ trì tham mưu Hội đồng nhân dân tỉnh Ban hành Nghị quyết thay thế Nghị quyết số 42/2023/NQ-HĐND ngày 14/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định nội dung, mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai trên địa bàn tỉnh.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện (trong đó xác định rõ, chỉ tiêu công tác, lộ trình, biện pháp thực hiện với phương châm rõ người, rõ việc, rõ tiến độ) gửi về UBND tỉnh (qua Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh. Địa chỉ Lô Q5, đường Hoàng Văn Thụ, phường Bắc Giang) trước ngày 25/8/2025; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo.
2. Giao Công an tỉnh là cơ quan thường trực, chủ trì tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp của Kế hoạch; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, phân tích, đánh giá chất lượng, hiệu quả, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để tham mưu, chỉ đạo bảo đảm thực hiện đúng tiến độ thực hiện đến cuối năm 2025 có ít nhất 20% số xã, phường trên địa bàn tỉnh đạt không ma tuý và đến cuối năm 2030 là 50% xã, phường không ma tuý; tổng hợp báo cáo kết quả theo quy định./.
| TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
- 1Nghị quyết 42/2023/NQ-HĐND quy định về nội dung, mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
- 2Nghị quyết 163/2024/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 do Quốc hội ban hành
- 3Nghị quyết 50/NQ-CP năm 2025 về Kế hoạch triển khai Nghị quyết 163/2024/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 do Chính phủ ban hành
- 4Kết luận 132-KL/TW năm 2025 tiếp tục thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy do Ban Chấp hành Trung ương ban hành
- 5Nghị quyết 93/NQ-CP năm 2025 về Kế hoạch thực hiện Kết luận 132-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy do Chính phủ ban hành
Kế hoạch 25/KH-UBND năm 2025 xây dựng “xã, phường không ma túy” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030
- Số hiệu: 25/KH-UBND
- Loại văn bản: Kế hoạch
- Ngày ban hành: 15/08/2025
- Nơi ban hành: Tỉnh Bắc Ninh
- Người ký: Vương Quốc Tuấn
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 15/08/2025
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra