Điều kiện hưởng trợ cấp chuyển vùng

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32490

Câu hỏi:

Chào luật sư: Tôi xin hỏi nội dung như sau: Tôi là một bác sĩ Quân y có thời gian công tác tại vùng đặc biệt khó khăn tổng thời gian là: 13 năm (nhưng có thời gian bị ngắt quãng 7+6 = 13) tôi đang hưởng theo Nghị định 64/2009/NĐ-CP. Vậy khi tôi chuyển vùng ra đơn vị trên địa bàn không khó khăn tôi có được hưởng phụ cấp chuyển vùng theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP hay không? Xin cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc trên, chuyên viên Đinh Đắc Dương (máy lẻ 116) đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

– Căn cứ pháp lý:

Nghị định 116/2010/NĐ-CP

– Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định trợ cấp chuyển vùng như sau:

"Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp như sau:

1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung;

2. Trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình;

…"

Bạn là bác sĩ quân y phục vụ trong quân đội thì bạn thuộc đối tượng thuộc điều chỉnh của Nghị định 116/2010/NĐ-CP.

Theo hướng dẫn tại Mục 2 Công văn 1784/BNV-TL như sau:

"Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang được cơ quan có thẩm quyền quyết định đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2011 (ngày Nghị định số 116/2010/NĐ-CP có hiệu lực thi hành) được chi trả trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng ngay khi cán bộ, công chức, viên chức đến nhận công tác và được tính theo mức lương cơ sở do Chính phủ quy định tại thời điểm chi trả."
 

>>> Luật sư tư vấn điều kiện hưởng trợ cấp chuyển vùng: 024.6294.9155

Như vậy, tính từ ngày 1/3/2011, bạn có thời gian công tác 5 năm trở lên tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn thì bạn sẽ được nhận trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam