Điều kiện hưởng phụ cấp ưu đãi khi được biệt phái về phòng giáo dục đào tạo

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37568

Câu hỏi:

Rất mong trợ giúp! Tôi là giáo viên được biệt phái về Phòng GD&ĐT công tác từ 01/01/2016 đến nay, xin hỏi tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi hay không ? Nếu tôi công tác ở Phòng GD&ĐT có tham gia đứng lớp tuần 4 tiết dạy ở trường, tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi hay không? Xin trân trọng cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Điều 36 Luật viên chức 2010

– Điều 7 Nghị định 61/2006/NĐ-CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn

– Khoản 2 Mục 2 Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ theo Điều 36 Luật viên chức 2010 trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức. Trường hợp bạn đang được hưởng phụ cấp ưu đãi tại đơn vị trước khi được cử đi biệt phái có nghĩa là bạn đang hưởng chế độ phụ cấp theo quy định của Nghị định 61/2006/NĐ-CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì khi biệt phái bạn vẫn sẽ được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi.

Tuy nhiên, có một số trường hợp loại trừ và không được hưởng phụ cấp ưu đãi theo quy định Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC như sau:

+ Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (sau đây gọi tắt là Nghị định số 204/2004/NĐ-CP);

+ Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;

+ Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên;

>>> Luật sư tư vấn điều kiện hưởng phụ cấp ưu đãi khi được biệt phái: 024.6294.9155

+ Thời gian bị đình chỉ giảng dạy, công tác.

Trường hợp bạn đang hưởng phụ cấp ưu đãi, khi biệt phái nếu bạn vẫn đi dạy không thuộc các trường hợp không hưởng nêu trên thì bạn vẫn được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam