Giới thiệu về Công văn số 4873/TCHQ-KTTT
Công văn số 4873/TCHQ-KTTT là văn bản hành chính do Tổng cục Hải quan ban hành nhằm phản hồi và giải quyết các kiến nghị, đề xuất từ phía Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Hà. Đây là dạng văn bản hướng dẫn nghiệp vụ, giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan và nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm.
Thông tin thuộc tính hệ thống của văn bản
- Tên văn bản: Công văn số 4873/TCHQ-KTTT về việc trả lời đề nghị của Công ty CP Dược phẩm Việt Hà.
- Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quan.
- Đối tượng áp dụng: Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Hà và các cơ quan hải quan có liên quan trực tiếp đến vụ việc.
- Tình trạng pháp lý: Hiện tại chưa có thông tin cập nhật chi tiết về ngày ban hành, ngày áp dụng và tình trạng hiệu lực cụ thể của văn bản này trên hệ thống.
Nội dung định hướng và các vấn đề liên quan
Đối với các công văn trả lời doanh nghiệp từ Tổng cục Hải quan, đặc biệt là trong lĩnh vực dược phẩm, nội dung thường xoay quanh các vấn đề cốt lõi sau:
- Phân loại hàng hóa và áp mã HS: Xác định mã số hàng hóa đối với các mặt hàng dược phẩm, biệt dược, nguyên liệu làm thuốc hoặc thực phẩm chức năng nhập khẩu để áp dụng mức thuế chính xác.
- Chính sách thuế xuất nhập khẩu: Hướng dẫn áp dụng thuế suất ưu đãi, thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ ngành y tế và dược phẩm.
- Thủ tục thông quan: Giải quyết các vướng mắc về hồ sơ, chứng từ, giấy phép nhập khẩu từ Bộ Y tế và quy trình kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu.
Khuyến nghị: Do tính chất đặc thù của từng vụ việc, doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp hoặc đối chiếu với văn bản gốc để áp dụng chính xác các hướng dẫn nghiệp vụ từ Tổng cục Hải quan.
Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
| TỔNG CỤC HẢI QUAN | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 4873/TCHQ-KTTT | Hà Nội, ngày 18 tháng 11 năm 2005 |
| Kính gửi | - Cục hải quan thành phố Hồ Chí Minh |
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 05/09/2005/CV ngày 26/9/2005 của Công ty cổ phần dược phẩm Việt Hà đề nghị xem xét về thuế nhập khẩu của mặt hàng thuốc EXOMUC nhập khẩu tại Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh. Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Quyết định số 48/2005/QĐ-BTC ngày 14/7/2005 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số sản phẩm thuốc có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo. Mặt hàng tân dược EXOMUC nhập khẩu tại thời điểm có hiệu lực của Quyết định trên được phân loại vào mã số 3004.90.59 thuế suất thuế nhập khẩu là 0%.
Trường hợp công ty nhập khẩu mặt hàng EXOMUC trước thời điểm hiệu lực của Quyết định 48/2005/QĐ-BTC, được phân loại và mã số 3004.90.59 thuế suất thuế nhập khẩu 10%. Việc công ty đề nghị được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu là 0% cho các lô hàng nhập khẩu trước thời điểm hiệu lực của Quyết định 48/2005/QĐ-BTC là không đúng quy định.
Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty cổ phần dược phẩm Việt Hà, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh biết và thực hiện.
|
Nơi nhận: - Như trên - Lưu VT, KTTT. | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Công văn số 4873/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc trả lời đề nghị của công ty CP dược phẩm Việt Hà
- Số hiệu: 4873/TCHQ-KTTT
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 18/11/2005
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Đặng Thị Bình An
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 18/11/2005
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
