Hệ thống pháp luật

TỔNG CỤC HẢI QUAN
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 3334/TCHQ/GSQL
V/v: thủ tục hải quan

Hà Nội, ngày 19 tháng 08 năm 2005 

 

Kính gửi: Cục Hải quan Long An

Trả lời công văn số 613/HQLA-NV ngày 14/7/2005 của Cục Hải quan Long An về việc làm thủ tục hải quan cho các loại hình xuất nhập khẩu thuộc địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

1. Việc làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho-Tiền Giang thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao quy định tại Quyết định số 415/TCHQ/QĐ/TCCB ngày 6/03/2003 của Tổng cục Hải quan, không hạn chế loại hình xuất nhập khẩu.

2. Đối với hàng hóa nhập khẩu có vận tải đơn ghi cảng đích là cảng Mỹ Tho nhưng tàu nhập cảnh tại các cảng TP. Hồ Chí Minh sau đó chuyển về cảng Mỹ Tho: thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 2765/TCHQ/GSQL ngày 14/7/2005 của Tổng cục Hải quan.

3. Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu chuyển cửa khẩu thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 2527/TCHQ-GSQL ngày 27/6/2005 của Tổng cục Hải quan. Đối với hàng nhập khẩu theo loại hình kinh doanh nếu phát hiện có sự bất hợp lý, doanh nghiệp có thể lợi dụng để buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế thì không làm thủ tục chuyển cửa khẩu.

Yêu cầu Cục Hải quan Long An nghiên cứu kỹ các quy định hiện hành để thực hiện.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;  
- Lưu: VT, GSQL (2).

  

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Đặng Thị Bình An

 

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Công văn số 3334/TCHQ/GSQL của Tổng cục Hải quan về việc làm thủ tục hải quan cho các loại hình xuất nhập khẩu thuộc địa bàn quản lý

  • Số hiệu: 3334/TCHQ/GSQL
  • Loại văn bản: Công văn
  • Ngày ban hành: 19/08/2005
  • Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
  • Người ký: Đặng Thị Bình An
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 19/08/2005
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản