Tóm tắt Công văn số 3277 TCT/DNK về chính sách thuế Giá trị gia tăng (GTGT)
Dưới đây là các thông tin tổng quan về Công văn số 3277 TCT/DNK dựa trên các dữ liệu được cung cấp:
- Tên văn bản: Công văn số 3277 TCT/DNK ngày 05/10/2004 của Tổng cục thuế về việc chính sách thuế GTGT.
- Cơ quan ban hành: Tổng cục Thuế.
- Ngày ban hành: Ngày 05 tháng 10 năm 2004.
- Nội dung điều chỉnh: Các vấn đề liên quan đến chính sách thuế Giá trị gia tăng (GTGT).
Thông tin về nội dung chi tiết:
Hiện tại, phần nội dung trích xuất chi tiết (bao gồm các điều khoản từ Điều 1 đến Điều 4) của văn bản này chưa được cung cấp cụ thể trong tài liệu gốc. Do tuân thủ nguyên tắc không tự ý bịa đặt thông tin ngoài dữ liệu được cung cấp, chúng tôi chưa thể phân tích sâu hơn về các quy định kỹ thuật hoặc các hướng dẫn chi tiết của Tổng cục Thuế trong công văn này.
Để nắm rõ các hướng dẫn cụ thể về thuế GTGT tại thời điểm năm 2004 theo công văn này, quý khách hàng vui lòng đối chiếu trực tiếp với văn bản gốc được lưu trữ trên hệ thống.
Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số 3277 TCT/DNK | Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2004
|
Kính gửi: Công ty TNHH Tư vấn Thảo Ly
Trả lời công văn số ngày 17/8/2004 của Công ty về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp đối với Khoản lãi tiền vay theo Thông tư số 169/1998/TT-BTC ngày 22 tháng 12 năm 1998, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Thông tư số 169/1998/TT-BTC ngày 22/12/1998 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thuế áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam không thuộc các hình thức đầu tư theo Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đến nay vẫn còn hiệu lực thi hành.
Theo quy định tại Thông tư số 169/1998/TT-BTC ngày 22 tháng 12 năm 1998 thì các Khoản lãi tiền vay chịu thuế TNDN chỉ áp dụng đối với hợp đồng vay ký từ ngày 1/1/1999. Vì vậy, những Khoản lãi tiền vay phát sinh sau ngày 1/1/1999 của các hợp đồng vay ký trước ngày 1/1/1/1999 không thuộc đối tượng chịu thuế TNDN nếu không có sự thay đổi các nội dung của hợp đồng vay. Trường hợp hợp đồng vay được ký trước ngày 1/1/1999 có sự thay đổi một số nội dung trong hợp đồng được ký trước đó về thời gian vay, lãi suất… làm phát sinh thêm Khoản tiền lãi vay thì Khoản tiền lãi phát sinh thêm này phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của Thông tư số 169/1998/TT-BTC .
Tổng cục Thuế trả lời để đơn vị biết và thực hiện theo quy định.
|
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Công văn số 3277 TCT/DNK ngày 05/10/2004 của Tổng cục thuế về việc chính sách thuế GTGT
- Số hiệu: 3277TCT/DNK
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 05/10/2004
- Nơi ban hành: Tổng cục Thuế
- Người ký: Phạm Văn Huyến
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 05/10/2004
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
