Hệ thống pháp luật

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------

Số: 3103/TCHQ-KTTT
V/v: chiết khấu giảm giá hàng nhập khẩu 

Hà Nội, ngày 03 tháng 07 năm 2008

 

Kính gửi: Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 1553/HQTP-TGTT ngày 03/6/2008 của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh về việc xem xét chiết khấu giảm giá theo yếu tố số lượng hàng nhập khẩu. Qua xem xét, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Căn cứ Thông tư số 40/2008/TT-BTC ngày 21/5/2008 của Bộ Tài chính thì: Trường hợp hàng hóa có khoản giảm giá theo hợp đồng, được nhập khẩu theo nhiều chuyến (nhiều tờ khai) khác nhau, thì khoản giảm giá chỉ được xem xét, chấp nhận sau khi doanh nghiệp nộp bản kê khai và các tài liệu, hồ sơ chứng minh đã hoàn thành việc nhập khẩu và thanh toán cho toàn bộ hợp đồng.

Yêu cầu Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh căn cứ quy định của Thông tư số 40/2008/TT-BTC ngày 21/5/2008 của Bộ Tài chính để xem xét chiết khấu giảm giá đúng quy định.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh biết và thực hiện.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên
- Lưu VT, KTTT (3)

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Ngọc Túc

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Công văn số 3103/TCHQ-KTTT về việc chiết khấu giảm giá hàng nhập khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

  • Số hiệu: 3103/TCHQ-KTTT
  • Loại văn bản: Công văn
  • Ngày ban hành: 03/07/2008
  • Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
  • Người ký: Nguyễn Ngọc Túc
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 03/07/2008
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản