Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2575/TCHQ-KTTT | Hà Nội, ngày 30 tháng 05 năm 2008 |
Kính gửi: | - Cục Hải quan Thành phố Hải Phòng |
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 022/CV-2008 ngày 18/4/2008 của Công ty Cổ phần Công nghệ mạng và Truyền thông về việc xin được xét giảm hoặc bù trừ tiền thuế. Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Căn cứ Mục III, Phần D Thông tư số 113/2005/TT-BTC ngày 15/12/2005 của Bộ Tài chính: Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đang trong quá trình giám sát của cơ quan hải quan nếu bị hư hỏng, mất mát được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giám định chứng nhận thì được xét giảm thuế tương ứng với tỷ lệ tổn thất thực tế của hàng hóa. Cục Hải quan địa phương căn cứ vào số lượng hàng hóa bị mất mát và tỷ lệ tổn thất thực tế của hàng hóa đã được giám định chứng nhận để xem xét và ra quyết định giảm thuế.
Trường hợp của Công ty Cổ phần Công nghệ mạng và Truyền thông do lô hàng ắc quy axit chì nhập khẩu đã được thông quan, không còn nằm trong quá trình giám sát của cơ quan hải quan. Do đó cơ quan Hải quan không có đủ cơ sở để giải quyết xét giảm thuế cho Công ty.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan TP. Hải Phòng và Công ty Cổ phần Công nghệ mạng và Truyền thông được biết, thực hiện.
Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Công văn số 2575/TCHQ-KTTT về việc giảm thuế hoặc bù trừ tiền thuế hàng nhập khẩu thiếu do Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 2575/TCHQ-KTTT
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 30/05/2008
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Nguyễn Ngọc Túc
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 30/05/2008
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra