Tóm tắt Công văn số 1263/TĐC-ĐGPH về việc nhập khẩu phụ tùng xe máy
Công văn số 1263/TĐC-ĐGPH được ban hành ngày 19/10/2004 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Đây là văn bản hành chính quan trọng hướng dẫn về công tác quản lý chất lượng, kiểm tra và áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với mặt hàng phụ tùng xe máy nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.
Các nội dung cốt lõi của văn bản:
- Cơ quan ban hành và mục đích: Văn bản do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành nhằm điều chỉnh, hướng dẫn các thủ tục kiểm tra chất lượng đối với phụ tùng xe máy nhập khẩu, đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
- Phạm vi áp dụng tại phần mở đầu: Xác định rõ các đối tượng, tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động nhập khẩu phụ tùng xe máy phải tuân thủ các quy định về đo lường và chất lượng theo quy chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Nguyên tắc quản lý chất lượng phụ tùng nhập khẩu: Đưa ra các yêu cầu ban đầu về hồ sơ, chứng từ chất lượng và quy trình đánh giá sự phù hợp đối với các lô hàng phụ tùng xe máy khi nhập khẩu vào Việt Nam.
Lưu ý: Do giới hạn về dữ liệu trích xuất chi tiết từ văn bản gốc tại thời điểm này, các nội dung cụ thể từ Điều 1 đến Điều 4 cần được đối chiếu trực tiếp với văn bản giấy của Công văn số 1263/TĐC-ĐGPH để áp dụng chính xác cho từng trường hợp doanh nghiệp cụ thể.
Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
| BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số 1263/TĐC-ĐGPH | Hà Nội, ngày 19 tháng 10 năm 2004
|
Kính gửi: Công ty Cổ phần Xe máy Sa Pa
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã nhận được các công văn số 21/SMC ngày 22/09/2004 và công văn giải trình, cam kết số 22/SMC ngày 28/9/2004 của Quý Công ty do Bộ Khoa học và Công nghệ chuyển xuống và yêu cầu xử lý việc nhập khẩu phụ tùng xe máy để phục vụ nhu cầu sửa chữa, thay thế. Sau khi xem xét, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có ý kiến như sau:
1. Việc nhập khẩu hàng hoá, số lượng hàng hoá nhập khẩu, Quý Công ty thực hiện theo hướng dẫn của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
2. Căn cứ lượng hàng hoá nhập khẩu và theo cam kết của Công ty tại công văn số 22/SMC, Bộ Khoa học và Công nghệ (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) cho phép Công ty không phải thực hiện việc kiểm tra mẫu điển hình của phụ tùng xe máy do PIAGGIO INDOCHINA PTE LTD cung cấp cho Công ty theo Hợp đồng số 02/PIPL-SP/04 ngày 28/6/2004 có phụ lục kèm theo và Invoice số 9350700826 ngày 05/7/2004. Do đó, hàng hoá thuộc hợp đồng này được xem là đủ điều kiện làm thủ tục thông quan tại Cơ quan Hải quan.
3. Công ty Cổ phần Xe máy Sa Pa chịu trách nhiệm về sở hữu công nghiệp trong quá trình lưu thông hàng hoá trên thị trường.
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thông báo để Quý Công ty biết.
|
| TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Công văn số 1263/TĐC-ĐGPH ngày 19/10/2004 của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng về việc NK phụ tùng xe máy
- Số hiệu: 1263/TĐC-ĐGPH
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 19/10/2004
- Nơi ban hành: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng
- Người ký: Phạm Ngọc Trân
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 19/10/2004
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
