Hệ thống pháp luật

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------

Số: 7181/TCHQ-GSQL
V/v thuế ưu đãi theo Hiệp định ACFTA

Hà Nội, ngày 25 tháng 11 năm 2009

 

Kính gửi: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hà Việt
(Đ/c Lô A35/I-A35/I Đường số 2D, KCN Vĩnh Lộc, Quận Bình Tân TP HCM)

Trả lời công văn số 23-10/CV-HV ngày 23/10/2009 của công ty cổ phần XNK Hà Việt về vướng mắc liên quan đến C/O mẫu E của lô hàng nhập khẩu do Trung Quốc cấp có hoá đơn thương mại do doanh nghiệp Hồng Kông phát hành, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Theo thông báo tại công văn số 2891/BCT-XNK ngày 13/11/2007 của Bộ Công Thương hướng dẫn C/O mẫu E của lô hàng do Trung Quốc cấp có hoá đơn thương mại do Hồng Kông phát hành. Theo đó, Quy chế cấp giấy chứng nhận C/O mẫu E ban hành kèm theo Quyết định số 12/2007/QĐ-BTM ngày 31/5/2007 của Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) hiện chưa có quy định về việc chấp nhận Giấy chứng nhận xuất xứ đối với trường hợp hóa đơn thương mại được phát hành bởi công ty đặt ngoài khu vực thương mại tự do ACFTA (Hồng Kông không thuộc khu vực thương mại tự do ACFTA).

Đối với trường hợp của công ty nêu tại công văn 23-10/CV-HV trên, hàng hóa nhập khẩu có C/O mẫu E do Trung Quốc cấp và hóa đơn thương mại do một nước thứ ba (không phải là nước thành viên ACFTA) phát hành thì C/O mẫu E nói trên sẽ không được chấp nhận để hưởng ưu đãi thuế ACFTA. 

Tổng cục Hải quan trả lời để công ty biết, thực hiện./.

 

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Hoàng Việt Cường

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Công văn 7181/TCHQ-GSQL về thuế ưu đãi theo Hiệp định ACFTA do Tổng cục Hải quan ban hành

  • Số hiệu: 7181/TCHQ-GSQL
  • Loại văn bản: Công văn
  • Ngày ban hành: 25/11/2009
  • Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
  • Người ký: Hoàng Việt Cường
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 25/11/2009
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản