Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc
Đang tải nội dung, vui lòng chờ giây lát...
Đang tải nội dung, vui lòng chờ giây lát...

BỘ Y TẾ
*****

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
*******

Số: 8201/CĐ-BYT

Hà nội, 9 h30 ngày 05 tháng 11 năm 2007

 

Bộ Y tế điện: Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Cà Mau và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Những ngày qua tại các tỉnh Trung bộ đã có mưa to đến rất to gây lũ lớn ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt và an toàn của cộng đồng dân cư các tỉnh miền Trung. Hiện nay đang có một cơn bão mạnh hoạt động trên vùng biển phía Đông biển Đông, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Cà Mau và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Trung bộ và miền Nam khẩn trương tiến hành các công việc sau:

1. Triển khai các phương án phòng chống bão trong điều kiện bị ngập lụt dài ngày, phân công cán bộ thường trực phòng chống bão lụt và kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tại các khu vực xung yếu. Cử cán bộ y tế bám sát phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong các khu vực sơ tán.

2. Thành lập các đội vệ sinh phòng dịch cơ động trực tiếp hướng dẫn cộng đồng triển khai công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các khu vực bị ngập lụt dài ngày. Chú trọng kiểm tra, chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nắm chắc tình hình dịch bệnh và báo cáo ngay những trường hợp nghi ngờ mắc các dịch bệnh đang lưu hành hoặc các bệnh mới phát sinh.

3. Các cơ sở điều trị tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do bão lũ gây ra. Chuyển các đội cấp cứu cơ động vào trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.

4. Có phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và cán bộ y tế; tăng cường thuốc, hoá chất và thiết bị y tế cho những nơi có nguy cơ bị chia cắt, ngập lụt do mưa lũ. Tổ chức bảo vệ các phương tiện, máy móc, vật tư, các kho thuốc, hoá chất không để mưa lũ gây hư hỏng hoặc phát tán gây ô nhiễm môi trường.

5. Các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, hoá chất, thiết bị phương tiện và các phân đội y tế cơ động sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

6. Các Sở Y tế và các đơn vị có báo cáo nhanh về kết qủa triển khai công tác chuẩn bị phòng chống lũ lụt về Thường trực Ban chỉ huy PCTH&TKCN Bộ Y tế trước 16 giờ ngày 6/11/2007 qua số fax 04.2732207 hoặc điện thoại số 0912792579.

 

 

 

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ TRƯỞNG BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THẢM HOẠ VÀ TÌM KIẾM, CỨU NẠN BỘ Y TẾ
Trương Xuân Hương