Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN HỮU LŨNG

TỈNH LẠNG SƠN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Bản án số: 91/2024/HS-ST

Ngày 18-11-2024

NHÂN DANH

NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HỮU LŨNG, TỈNH LẠNG SƠN

- Thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa: Bà Ngô Thảo Nguyên

Các Hội thẩm nhân dân:

Ông Phạm Văn Xuân

Bà Trương Thị Khung

- Thư ký phiên tòa: Ông Nguyễn Văn Đạt, Thẩm tra viên Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

- Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tham gia phiên tòa: Bà Hoàng Thị Thúy - Kiểm sát viên.

Ngày 18 tháng 11 năm 2024 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số: 89/2024/TLST-HS, ngày 29 tháng 10 năm 2024 theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số: 91/2024/QĐXXST-HS ngày 04 tháng 11 năm 2024, đối với bị cáo:

Bùi Văn C, sinh ngày 10 tháng 10 năm 1973 tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Hộ khẩu thường trú: thôn YL, xã ĐL, huyện HL, tỉnh Thanh Hóa, nơi đăng ký tạm trú: thôn RD, xã ĐT, huyện HL, tỉnh Lạng Sơn; nghề nghiệp: Lao động tự do; trình độ văn hóa: Lớp 07/12; dân tộc: Kinh; giới tính: Nam; tôn giáo: Không; quốc tịch: Việt Nam; con ông Bùi Văn B1, sinh năm 1942 và bà Vũ Thị Th2, sinh năm 1938; vợ, con: có vợ và 02 con; tiền án, tiền sự: không có; nhân thân: Chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính, xử lý kỷ luật; bị cáo bị tạm giữ từ ngày 28/8/2004 đến ngày 05/9/2024 thay thế bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Có mặt.

- Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án:

  1. Chị Hà Thị Thanh H, sinh năm 1982, nơi thường trú: Khu C, thị trấn HL, huyện HL, tỉnh Lạng Sơn; nơi ở hiện nay: thôn RD, xã ĐT, huyện HL, tỉnh Lạng Sơn. Vắng mặt.
  2. Chị Vi Thị Th, sinh năm 1997, nơi thường trú: thôn Tân Sơn, xã Ealy, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên; nơi ở hiện nay: thôn RD, xã ĐT, huyện HL, tỉnh Lạng Sơn. Vắng mặt.

- Người tham gia tố tụng khác:

Người làm chứng:

  1. Anh Hoàng Văn T1, sinh năm 1971. Vắng mặt.
  2. Anh Nguyễn Đức Th1, sinh năm 1997. Vắng mặt.
  3. Ông Bùi Khắc Kh, sinh năm 1971. Vắng mặt.
  4. Bà Lưu Thị T2, sinh năm 1975. Vắng mặt.

NỘI DUNG VỤ ÁN:

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Bùi Văn C là người được giao quản lý nhà nghỉ Lam Sơn ở thôn RD, xã ĐT, huyện HL, tỉnh Lạng Sơn theo Hợp đồng ủy quyền số 02, ngày 20/01/2022 với ông Bùi Khắc Kh, là anh trai ruột của bị cáo, thời hạn ủy quyền từ ngày ký đến ngày 31/12/2024. Theo Hợp đồng, Bùi Văn C có trách nhiệm quản lý nhà nghỉ, bảo quản tài sản, tiếp nhận khách lưu trú, chấp hành quy định của pháp luật trong quá trình kinh doanh nhà nghỉ, không được lợi dụng việc quản lý nhà nghỉ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình quản lý nhà nghỉ. Bùi Văn C và vợ là Lưu Thị T2 đăng ký tạm trú tại thôn RD, xã ĐT, huyện HL, tỉnh Lạng Sơn và ở tại nhà nghỉ Lam Sơn. Trong hai ngày 23, 25/8/2024, Vi Thị Th và Hà Thị Thanh H đến thuê trọ tại nhà nghỉ Lam Sơn. Hai người đặt vấn đề với Bùi Văn C nếu có khách đến mua dâm thì Bùi Văn C gọi và mua bán dâm tại nhà nghỉ thì được Bùi Văn C đồng ý, thỏa thuận khách đến mua dâm thì Bùi Văn C trả cho gái bán dâm 200.000 đồng/lượt, còn việc thu bao nhiêu tiền của khách là do Bùi Văn C.

Khoảng 15 giờ 35 phút, ngày 28/8/2024, Hoàng Văn T1 rủ Nguyễn Đức Th1 đến nhà nghỉ Lam Sơn để mua dâm. Khi đến nhà nghỉ, Hoàng Văn T1 hỏi mua dâm với Bùi Văn C thì được Bùi Văn C nói giá là 400.000 đồng/lượt đối với nhân viên trẻ; 350.000 đồng/lượt đối với nhân viên lớn tuổi. Hoàng Văn T1 đồng ý và trả 750.000 đồng cho Bùi Văn C để mua dâm cho hai người. Bùi Văn C bảo Hoàng Văn T1 lên phòng 202, Nguyễn Đức Th1 lên phòng 306. Sau đó Bùi Văn C xuống phòng của Vi Thị Th và Hà Thị Thanh H thông báo có khách đến, Vi Thị Th đến phòng 306, Hà Thị Thanh H đến phòng 202 để bán dâm. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, khi Hoàng Văn T1, Hà Thị Thanh H vừa quan hệ tình dục xong, Nguyễn Đức Th1 và Vi Thị Th đang quan hệ tình dục thì bị lực lượng Công an phát hiện, thu giữ: tại phòng 202: 01 bao cao su và 01 vỏ bao cao su đã qua sử dụng, 01 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO A56 màu xanh; thu tại phòng 306: 01 bao cao su chưa qua sử dụng, 01 điện thoại di động nhãn hiệu Redmi 12 màu đen.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã khám xét khẩn cấp nhà nghỉ Lam Sơn và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Văn C, thu giữ: tại quầy lễ tân: 06 hộp bao cao su màu xanh (loại 03 chiếc/hộp), 01 bao cao su màu đỏ chưa qua sử dụng, 4.100.000 đồng tiền mặt; tại túi quần trước bên phải của Bùi Văn C số tiền 1.910.000 đồng (trong đó có 750.000 đồng Hoàng Văn T1 trả tiền mua dâm); 01 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung của Bùi Văn C; tại phòng ngủ của Vi Thị Th: 08 bao cao su màu đỏ.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như Cáo trạng đã truy tố.

Theo bản Cáo trạng số: 92/CT-VKSHL, ngày 29 tháng 10 năm 2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã truy tố bị cáo Bùi Văn C về tội chứa mại dâm theo khoản 1 Điều 327 của Bộ luật Hình sự.

Đại diện Viện kiểm sát giữ nguyên quan điểm truy tố và đề nghị Hội đồng xét xử: về tội danh: Tuyên bố bị cáo Bùi Văn C phạm tội chứa mại dâm; về hình phạt: căn cứ khoản 1, khoản 5 Điều 327, điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51, Điều 50, Điều 65 của Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo từ 18 (mười tám) tháng đến 24 (hai mươi tư) tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách từ 36 (ba mươi sáu) đến 48 (bốn mươi tám) tháng. Phạt bổ sung đối với bị cáo từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng; về xử lý vật chứng: Căn cứ khoản 1 Điều 47 của Bộ luật Hình sự; khoản 2, khoản 3 của Điều 106 của Bộ luật Tố tụng hình sự:

Tịch thu tiêu hủy 01 phong bì thư dán kín, bên trong đựng 01 vỏ bao cao su nhãn hiệu Hello và 01 ruột bao cao su đã qua sử dụng, bên ngoài có dòng chữ “Bao cao su thu giữ phòng 202", chữ ký cùng tên của các thành phần tham gia niêm phong và dấu tròn đỏ của Công an xã Đồng Tân; 01 phong bì thư dán kín, bên trong đựng 01 bao cao su nhãn hiệu Hello chưa qua sử dụng, bên ngoài có dòng chữ “Bao cao su thu giữ phòng 306", chữ ký cùng tên của các thành phần tham gia niêm phong và dấu tròn đỏ của Công an xã Đồng Tân; 06 hộp bao cao su màu xanh nhãn hiệu Hello Plus, bên trong mỗi hộp có 03 bao cao su chưa qua sử dụng; 09 hộp bao cao su một mặt đỏ một mặt trắng hiệu Hello chưa qua sử dụng.

Tịch thu nộp ngân sách nhà nước số tiền 750.000 đồng;

Trả lại Bùi Văn C 01 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy A23 đã qua sử dụng, bên trong có gắn sim, số tiền 5.260.000 đồng, tuy nhiên cần giữ lại để đảm bao thi hành án; trả lại Hà Thị Thanh H 01 điện thoại di động nhãn hiệu Oppo A56, màu xanh đã qua sử dụng trong có gắm sim; trả lại Vi Thị Th 01 điện thoại di động nhãn hiệu Redmi 12 màu đen, đã qua sử dụng trong có gắn sim.

Về án phí: Bị cáo phải chịu án phí hình sự theo quy định của pháp luật.

Bị cáo không có ý kiến tranh luận với đại diện Viện kiểm sát, lời nói sau cùng bị cáo Bùi Văn C trình bày đã ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:

[1] Về hành vi, quyết định tố tụng của Điều tra viên, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Trong quá trình điều tra, truy tố và tại phiên tòa không có ai có ý kiến, khiếu nại về hành vi, quyết định tố tụng của Điều tra viên, Kiểm sát viên. Do đó, hành vi, quyết định tố tụng của Điều tra viên, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử thực hiện đều hợp pháp.

[2] Về thủ tục tố tụng: Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án chị Hà Thị Thanh H, chị Vi Thị Th; người làm chứng anh Hoàng Văn T1, anh Nguyễn Đức Th1, ông Bùi Khắc Kh đã được Tòa án triệu tập hợp lệ nhưng vắng mặt tại phiên tòa không có lý do, bà Lưu Thị T2 có đơn xin giải quyết vắng mặt. Những người vắng mặt đều đã có đầy đủ lời khai trong hồ sơ, việc xét xử vắng mặt không làm ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án. Căn cứ các Điều 292, 293 Bộ luật Tố tụng hình sự, Hội đồng xét xử tiến hành xét xử vắng mặt những người nêu trên.

[3] Về trách nhiệm hình sự: Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa bị cáo Bùi Văn C đã thừa nhận hành vi của mình. Xét lời khai của bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ có tại hồ sơ vụ án và đã được thẩm tra tại phiên tòa. Do vậy, Hội đồng xét xử có đủ cơ sở để kết luận: Bùi Văn C là người quản lý nhà nghỉ Lam Sơn theo Hợp đồng ủy quyền số 02, lập ngày 20/01/2022. Ngày 28/8/2024, bị cáo Bùi Văn C có hành vi để cho chị Hà Thị Thanh H bán dâm cho anh Hoàng Văn T1 tại phòng số 202 và chị Vi Thị Th bán dâm cho anh Nguyễn Đức Th1 tại phòng số 306 tại nhà nghỉ thuộc quyền quản lý của bị cáo có địa chỉ tại thôn Rừng Dong, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng nhằm mục đích thu lời bất chính. Khi các đối tượng thực hiện hành vi quan hệ tình dục thì bị lực lượng Công an huyện Hữu Lũng phát hiện, bắt quả tang. Hành vi của bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội chứa mại dâm theo khoản 1 Điều 327 Bộ luật Hình sự. Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn truy tố bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật.

[4] Về tính chất hành vi phạm tội: Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm hại đến trật tự công cộng, xâm phạm đến đao đức xã hội, nếp sống văn minh và sức khỏe con người. Mại dâm là một tệ nạn xã hội, là một trong những nguyên nhân lan truyền các căn bệnh xã hội. Khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, đủ khả năng nhận thức được tính chất, mức độ sai trái do hành vi gây ra nhưng vì mục đích kiếm lời, bị cáo đã cố ý thực hiện hành vi phạm tội. Do vậy bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự theo tội danh, hình phạt đã quy định tại Bộ luật Hình sự.

[5] Về nhân thân, tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hình sự: Bị cáo không có tiền án tiền sự, nên xác định bị cáo có nhân thân tốt. Quá trình điều tra, truy tố cũng như tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bố đẻ bị cáo được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Ba; bản thân bị cáo là người thờ cúng liệt sĩ. Đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51 của Bộ luật Hình sự được Hội đồng xét xử xem xét khi quyết định hình phạt đối với bị cáo. Bị cáo không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

[6] Với tính chất, mức độ hành vi phạm tội như trên, nhận thấy cần quyết định mức hình phạt nghiêm khắc đảm bảo sự răn đe để giáo dục các bị cáo trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội.

[7] Về hình phạt bổ sung: Qua xác minh bị cáo không có tài sản riêng nhưng có tài sản chung là đất và nhà với vợ là Lưu Thị T2 và tại phiên tòa, bị cáo khẳng định có đủ điều kiện chấp hành hình phạt bổ sung nên cần áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền đối với bị cáo.

[8] Về vật chứng: Đối với 01 vỏ bao cao su, 01 bao cao su đã qua sử dụng, 01 bao cao su chưa qua sử dụng là phương tiện, công cụ phạm tội và 06 hộp bao cao su màu xanh nhãn hiệu Hello Plus, bên trong mỗi hộp có 03 bao cao su chưa qua sử dụng và 09 bao cao su một mặt màu đỏ, một mặt màu trắng nhãn hiệu Hello chưa qua sử dụng, tuy không liên quan đến hành vi phạm tội nhưng không ai có yêu cầu xin lại nên cần tịch thu tiêu hủy; đối với số tiền 750.000 đồng là tiền thu lợi bất chính cần nộp ngân sách Nhà nước; đối với 01 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy A23 đã qua sử dụng bên trong có gắn sim, 5.260.000 đồng tiền mặt của Bùi Văn C và 01 điện thoại di động nhãn hiệu Oppo A56, màu xanh đã qua sử dụng trong có gắn sim của Hà Thị Thanh H, 01 điện thoại di động nhãn hiệu Redmi 12 màu đen, đã qua sử dụng trong có gắn sim của Vi Thị Th đều không liên quan đến hành vi phạm tội nên cần trả lại. Tuy nhiên, đối với số tiền 5.260.000 đồng của Bùi Văn C cần tạm giữ để đảm bảo thi hành án.

[9] Về con người, sự việc liên quan: Đối với Hoàng Văn T1, Nguyễn Đức Th1 có hành vi mua dâm và Hà Thị Thanh H, Vi Thị Th có hành vi bán dâm, Công an huyện Hữu Lũng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính là phù hợp theo quy định của pháp luật. Đối với bà Lưu Thị T2 và ông Bùi Khắc Kh là vợ và anh trai bị cáo Bùi Văn C đều không biết bị cáo Bùi Văn C chứa mại dâm nên không đặt vấn đề xử lý là phù hợp.

[10] Về án phí: Bị cáo phải chịu án phí hình sự sơ thẩm là 200.000 đồng sung công quỹ Nhà nước, theo quy định tại khoản 2 Điều 136 Bộ luật Tố tụng hình sự và điểm a khoản 1 Điều 23 Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH 14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

[11] Xét đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn là phù hợp với tính chất, mức độ hành vi phạm tội đã xảy ra, đúng với các quy định của pháp luật nên Hội đồng xét xử chấp nhận.

[12] Bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án có quyền kháng cáo Bản án trong thời hạn luật định theo quy định tại khoản 1 Điều 333 của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Vì các lẽ trên,

QUYẾT ĐỊNH:

Căn cứ vào khoản 1, khoản 5 Điều 327, điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51, khoản 1 Điều 47, Điều 50, Điều 65 của Bộ luật Hình sự; khoản 2, khoản 3 của Điều 106; khoản 2 Điều 136, Điều 292, Điều 293, Điều 331, khoản 1 Điều 333 của Bộ luật Tố tụng Hình sự; điểm a khoản 1 Điều 23 của Nghị quyết số 326/2016/NQ-UBTVQH14, ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án.

1. Về tội danh: tuyên bố bị cáo Bùi Văn C phạm tội chứa mại dâm.

2. Về hình phạt: xử phạt bị cáo Bùi Văn C 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 03 (ba) năm, tính từ ngày tuyên án sơ thẩm ngày 18/11/2024.

Phạt bổ sung bị cáo 10.000.000 đồng.

Giao bị cáo Bùi Văn C cho Ủy ban nhân dân xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn để giám sát và giáo dục trong thời gian thử thách. Gia đình bị cáo có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương trong việc giám sát, giáo dục bị cáo.

Trong trường hợp người được hưởng án treo thay đổi nơi cư trú, thì thực hiện theo quy định của pháp luật về thi hành án hình sự.

3. Về xử lý vật chứng:

Tịch thu tiêu hủy 01 phong bì thư dán kín, bên trong đựng 01 vỏ bao cao su nhãn hiệu Hello và 01 ruột bao cao su đã qua sử dụng, bên ngoài có dòng chữ “Bao cao su thu giữ phòng 202", chữ ký cùng tên của các thành phần tham gia niêm phong và dấu tròn đỏ của Công an xã Đồng Tân; 01 phong bì thư dán kín, bên trong đựng 01 bao cao su nhãn hiệu Hello chưa qua sử dụng, bên ngoài có dòng chữ “Bao cao su thu giữ phòng 306", chữ ký cùng tên của các thành phần tham gia niêm phong và dấu tròn đỏ của Công an xã Đồng Tân; 06 hộp bao cao su màu xanh nhãn hiệu Hello Plus, bên trong mỗi hộp có 03 bao cao su chưa qua sử dụng; 09 hộp bao cao su một mặt đỏ một mặt trắng hiệu Hello chưa qua sử dụng.

Tịch thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền 750.000 đồng;

Trả lại Bùi Văn C 01 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy A23 đã qua sử dụng bên trong có găn sim, số tiền 5.260.000 đồng, tuy nhiên cần tạm giữ để đảm bảo thi hành án; trả lại chị Hà Thị Thanh H 01 điện thoại di động nhãn hiệu Oppo A56, màu xanh đã qua sử dụng trong có gắm sim; trả lại chị Vi Thị Th 01 điện thoại di động nhãn hiệu Redmi 12 màu đen, đã qua sử dụng trong có gắn sim.

(Theo biên bản giao, nhận vật chứng ngày 30/10/2024 giữa Công an huyện Hữu Lũng và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

4. Về án phí: Buộc bị cáo Bùi Văn C phải chịu 200.000 đồng tiền án phí hình sự sơ thẩm để nộp ngân sách Nhà nước.

Bị cáo có quyền kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ án có quyền kháng cáo Bản án trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được Bản án hoặc niêm yết Bản án./.

THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG XÉT XỬ

THẨM PHÁN - CHỦ TỌA PHIÊN TÒA

Phạm Văn Xuân

Trương Thị Khung

Ngô Thảo Nguyên

Nơi nhận:

  • - TAND tỉnh Lạng Sơn;
  • - VKSND tỉnh Lạng Sơn;
  • - Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn;
  • - VKSND huyện Hữu Lũng;
  • - Công an huyện Hữu Lũng;
  • - Cơ quan THAHS Công an huyện Hữu Lũng;
  • - Chi cục THADS huyện Hữu Lũng;
  • - Bị cáo, Người TGTT;
  • - Lưu: Hồ sơ vụ án.

TM. HỘI ĐỒNG XÉT XỬ SƠ THẨM

THẨM PHÁN - CHỦ TỌA PHIÊN TÒA

Ngô Thảo Nguyên

THÔNG TIN BẢN ÁN

Bản án số 91/2024/HS-ST ngày 18/11/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HỮU LŨNG, TỈNH LẠNG SƠN về chứa mại dâm

  • Số bản án: 91/2024/HS-ST
  • Quan hệ pháp luật: Chứa mại dâm
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 18/11/2024
  • Loại vụ/việc: Hình sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HỮU LŨNG, TỈNH LẠNG SƠN
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Bùi Văn C phạm tội chứa mại dâm
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger