TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC TỈNH KIÊN GIANG | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do - Hạnh phúc |
Bản án số: 79/2024/HSST Ngày 28 tháng 5 năm 2024 |
NHÂN DANH
NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC – TỈNH KIÊN GIANG
Thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:
Thẩm phán - Chủ toạ phiên toà: Ông Hồ Văn Bình.
Các Hội thẩm nhân dân.
- Ông Ngô Rạng Đông.
- Bà Nguyễn Tường Diễm Linh Giang.
- Thư ký phiên toà: Bà Trần Cẩm Duyên - Thư ký Toà án nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
- Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tham gia phiên toà: Ông Trịnh Hải Đăng - Kiểm sát viên.
Trong ngày 28 tháng 5 năm 2024, tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự thụ lý số: 80/2024/TLST-HS ngày 06 tháng 5 năm 2024, theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số: 80/2024/QĐXXST- HS, ngày 16 tháng 5 năm 2024, đối với bị cáo:
Họ và tên: Nguyễn Hồ Thanh T (S), sinh ngày 14/6/1995; tại P, Kiên Giang; nơi thường trú: Khu phố C, phường D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang; chỗ ở hiện nay: Khu phố A, phường D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang; quốc tịch: Việt Nam; dân tộc: Kinh; tôn giáo: Không; nghề nghiệp: Buôn bán; trình độ học vấn: 12/12; con ông Nguyễn Thanh B và bà Hồ Uyên U; vợ: Nguyễn Ngọc N; con 01 người sinh năm 2023; tiền án, tiền sự: Không.
Bị cáo bị tạm giữ, tạm giam từ ngày 19/5/2023 đến ngày 20/7/2023 thay thế biện pháp ngăn chặn cho bảo lĩnh.
Bị cáo có mặt tại phiên toà.
- Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan: Ông Phan Văn T1, sinh năm 1988.
Địa chỉ: Ấp B, xã C, thành phố P, tỉnh Kiên Giang (có đơn xin vắng mặt).
- Người làm chứng:
- Bà Nguyễn Kim T2, sinh năm 1988. Địa chỉ: Ấp S, xã D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang.
- Bà Nguyễn Ngọc N, sinh năm 1993. Địa chỉ: Khu phố A, phường D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang.
- Bà Nguyễn Ngọc N1, sinh năm 1997. Địa chỉ: Khu phố H, phường D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang.
- Bà Mai Cường Q, sinh năm 1996. Địa chỉ: Khu phố A, phường D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang.
- Ông Nguyễn Tấn T3, sinh năm 1986. Địa chỉ: Khu phố E, phường D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang. (Những người làm chứng đều vắng mặt).
NỘI DUNG VỤ ÁN:
Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:
Do ghen tuông, nghi ngờ Nguyễn Tấn T3 có quan hệ tình cảm với Nguyễn Ngọc Đ nên vào khoảng 21 giờ, ngày 18/5/2023, vợ của T3 là Nguyễn Kim T2 đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với Đ tại phường D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, T2 đến nhà của Đ tại khu phố H, phường D để nói cho gia đình của Đ biết sự việc. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Nguyễn Hồ Thanh T (là em rể của Đ) điều khiển xe mô tô hiệu Honda Dream, màu đỏ mang biển kiểm soát 6851-7676 và mang theo 01 khẩu súng bắn đạn cao su, nạp sẵn 04 viên đạn cao su cùng với Mai Cường Q, Nguyễn Tấn T3, Nguyễn Ngọc N1, Nguyễn Ngọc N đi trên 02 xe mô tô đến nhà T2 tại Tổ G, ấp S, xã D, thành phố P để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn, việc T mang theo súng thì Q, T3, N1, N không biết. Khi vào nhà của T2, nhóm của T phát sinh cãi nhau với T2, lúc này Phan Văn T1 đang nằm võng trong nhà của T2 nghe vậy cho rằng T3 dẫn người khác đến tìm T2 để chửi bới nên T1 dùng tay đánh T3 nhưng không gây thương tích, T1 xông vào định đánh nhau với T thì bị T dùng súng bắn đạn cao su bắn 01 phát trúng vào sườn phải của T1 gây thương tích nhẹ. Sau đó, T1 nhặt thanh gỗ xông đến nên T chạy ra khỏi nhà, tiếp tục bắn thêm 03 phát súng xuống đất, rồi lên xe mô tô chạy đi. Hành vi bắn súng của T đã gây tiếng nổ lớn, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại Tổ G, ấp S, xã D là khu vực công cộng có rất đông dân cư sinh sống vào thời điểm đêm khuya, làm cho mọi người hoang mang, lo sợ. Đến khoảng 02 giờ, ngày 19/5/2023, T đến Công an xã D đầu thú, giao nộp hung khí gây án và bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố P tạm giữ. Đến ngày 28/5/2023, Nguyễn Hồ Thanh T bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố P khởi tố, tạm giam để điều tra.
Vật chứng thu giữ gồm:
- 01 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, có kích thước 12,5 cm x 9,5 cm x 2,5 cm, hiệu ZORAKI 906-T.
- 04 vỏ đạn bằng kim loại màu vàng, có kích thước 2,1 cm x 0,9 cm.
- 01 vỉ nhựa chứa 26 viên đạn bằng kim loại màu vàng, có kích thước 2,1 cm x 0,9 cm, đầu đạn tròn, màu đen, phía ngoài quấn bọc nhựa màu trắng.
- 01 quần sort màu xanh đen UNIQLO.
- 01 áo thun có cổ màu trắng hiệu UNIQLO.
- 01 xe mô tô hiệu Honda Dream, màu đỏ, biển kiểm soát 6851-7676.
- 01 nón bảo hiểm thể thao bằng nhựa màu trắng có lớp xốp phía trong màu xám, quai cài màu đen, nhãn hiệu Freetown, phía ngoài bên trên cùng đỉnh nón bị trầy xước bám bẩn, lớp xốp bên trong bị nứt gãy kéo dài từ vùng tai trái qua vùng tai phải.
- 01 quần dài màu đen bằng vải Jean, hiệu True Religion, cỡ 29, trên quần có thêu chỉ đỏ, tại vị trí cách đầu mép trái của lưng quần, phía trước 15 cm có một vết rách có kích thước 2,5 cm x 01 cm, miệng vết rách nham nhở.
- 01 áo sơ mi dài tay màu trắng hiệu Evisu, cỡ M, trên hai túi áo ngực, hai bên tay áo và sau lưng áo bên phải có thêu chữ OY2, tại vị trí hông phải của áo, cách mép dưới của áo 17,5 cm có một lỗ rách có kích thước 0,8 cm x 0,8 cm, mép rách nham nhở.
- 01 vali (dạng hộp có quai xách) bằng nhựa nhám màu đen, không rõ nhãn hiệu, có kích thước 24 cm x 16,5 cm x 05 cm, có hai chốt đóng mở, bên trong chứa hai miếng giảm chấn, màu xám và 01 cây chổi dài 15 cm, thân chổi bằng kim loại màu trắng, dạng xoắn, trên đầu chổi làm bằng nhiều sợi nhựa màu đen xếp theo hình xoắn ốc và một cuốn sách hướng dẫn sử dụng súng hiệu ZORAKI.
- 01 túi nilon hình chữ nhật, màu hồng, có kích thước 45 cm x 30 cm.
- 01 đôi dép tổ ong bằng nhựa màu vàng, kích thước dài 27 cm, chỗ rộng nhất 10 cm, chỗ hẹp nhất 07 cm, trên quai dép có chữ Speedcar màu đỏ.
- 01 viên bi bằng cao su màu đen có đường kính 0,8 mm, lớp vỏ ngoài của viên bi có nhiều vết trầy xước, rách, bong tróc.
- 01 thanh gỗ có kích thước (90,5 x 04) cm, dày 03 cm.
- 01 thanh gỗ có kích thước (183 x 05) cm, dày 3,2 cm.
- 01 thanh gỗ có kích thước (98,5 x 05) cm, dày 02 cm.
- 01 thanh gỗ có kích thước (206 x 4,1) cm, dày 2,5 cm.
- 01 thanh gỗ có các cạnh hình tam giác có kích thước (102 x 06) cm, dày 04 cm.
- 01 thanh gỗ có hai đầu dẹp, có kích thước (183 x 4,5) cm, dày 5,5cm.
- 01 USB hiệu SanDick, màu xanh, dung lượng 08 Gb, bên trong có chữa dữ liệu điện tử trích xuất từ camera có ghi lại diễn biến liên quan đến vụ án (đã lưu vào hồ sơ vụ án).
Tại bản kết luận số: 3623, ngày 01/6/2023 của Phân viện Khoa học hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh – Bộ C kết luận như sau:
- 01 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, gửi giám định là súng ngắn bán tự động hiệu ZORAKI 906-T, số hiệu A3YZR17YS01-2203270, thuộc nhóm công cụ hỗ trợ không phải vũ khí quân dụng. Súng đã được sử dụng để bắn đạn nổ.
- 30 viên đạn gửi giám định, đít đạn cùng ký hiệu YAS GLD 09 mm PAK gửi giám định trong đó có 04 vỏ đạn cao su đã bắn và 26 viên đạn cao su cùng cỡ (9 x 22) mm thuộc nhóm công cụ hỗ trợ, không phải vũ khí quân dụng. Loại đạn này thường sử dụng để bắn cho một số loại súng công cụ hỗ trợ cỡ 09 mm và khẩu súng ZORAKI 906-T, số hiệu A3YZR17YS01-2203270.
Tại Cáo trạng số: 53/CT-VKSPQ ngày 18/3/2024, của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phú Quốc đã truy tố bị cáo Nguyễn Hồ Thanh T về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điểm b khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự.
Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát giữ nguyên quyết định truy tố và đề nghị Hội đồng xét xử: Áp dụng điểm b khoản 2 Điều 318; điểm b,s khoản 1, 2 Điều 51, Điều 65 Bộ luật Hình sự; Nghị quyết 02/2018 và 01/2021 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Xử phạt bị cáo Nguyễn Hồ Thanh T 02 năm tù treo. Thời gian thử thách 04 năm.
Về xử lý vật chứng: Áp dụng Điều 47 Bộ luật Hình sự và Điều 106 Bộ luật Tố tụng hình sự:
Đã trả lại 01 xe mô tô hiệu Honda Dream, màu đỏ, biển kiểm soát 6851-7676 cho chủ sở hữu là bà Lê Kim H (mẹ vợ của bị can Nguyễn Hồ Thanh T) do xét thấy bà H không biết việc bị can T sử dụng xe mô tô trên để thực hiện hành vi phạm tội.
Các vật chứng còn lại đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật. Tịch thu tiêu hủy các vật chứng không còn giá trị sử dụng.
Về trách nhiệm dân sự: Ông Phan Văn T1 là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án đã nhận tiền khắc phục hậu quả 3.000.000 đồng của bị cáo Nguyễn Hồ Thanh T, ngoài ra không yêu cầu gì khác.
Đối với hành vi của Phan Văn T1 chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố P đã đề nghị Công an xã D xử phạt hành chính là đúng quy định của pháp luật.
Đối với Phan Văn T1, Nguyễn Tấn T3 không yêu cầu khởi tố nên không xem xét, giải quyết đối với hành vi “Cố ý gây thương tích” trong vụ án này nên không xem xét.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:
[1] Về tính hợp pháp của các hành vi, quyết định tố tụng: Cơ quan điều tra Công an thành phố P, Điều tra viên, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phú Quốc, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục được quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo không có ý kiến hoặc không khiếu nại về hành vi, quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Do đó, các hành vi, quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng đã thực hiện đều hợp pháp.
[2] Về hành vi phạm tội của bị cáo: Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Hồ Thanh T đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như nội dung cáo trạng đã truy tố. Lời khai nhận tội của bị cáo phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, phù hợp với lời khai của người làm chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, phù hợp với tài liệu chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án như vật chứng đã thu giữ, kết luận giám định. Như vậy, đã có đủ cơ sở kết luận: Do Nguyễn Ngọc Đ và Nguyễn Kim T2 xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau do chuyện tình cảm nên vào khoảng 23 giờ, ngày 18/5/2023, Nguyễn Hồ Thanh T (là em rể của Đăng) cùng với một số người khác đến nhà T2 tại Tổ G, ấp S, xã D, thành phố P, tỉnh Kiên Giang để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn. T có mang theo trong người 01 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen là công cụ hỗ trợ và 04 viên đạn cao su. Khi vào nhà của T2, hai bên tiếp tục xảy ra cãi nhau, lúc này bạn của T2 là Phan Văn T1 xông vào định đánh nhau với T thì bị T dùng súng để sử dụng bắn đạn nổ bằng cao su,bắn 01 phát trúng vào sườn phải của T1 gây thương tích nhẹ. Khi T1 tiếp tục xông vào thì T bắn thêm 03 phát súng xuống đất, rồi lên xe mô tô chạy đi. Hành vi bắn súng của T đã gây tiếng nổ lớn, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại Tổ G, ấp S, xã D là khu vực công cộng có rất đông dân cư sinh sống vào thời điểm đêm khuya, làm cho mọi người hoang mang, lo sợ. Đến khoảng 02 giờ, ngày 19/5/2023, T đến Công an xã D đầu thú, giao nộp hung khí gây án và bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố P đã truy tố bị cáo về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điểm b khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự là có căn cứ, đúng quy định pháp luật.
[3] Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo: Hành vi phạm tội của bị cáo là nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự công cộng được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an và an toàn xã hội tại địa phương. Bản thân bị cáo nhận thức rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý phạm tội. Do đó, cần xử lý nghiêm bị cáo theo quy định của pháp luật để răn đe và phòng ngừa chung.
[4] Về tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo:
Về tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự: Không có.
Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: Quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, đã khắc phục hậu quả cho người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, sau khi phạm tội đã đến cơ quan triều tra để đấu thú và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng có một phần lỗi nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ quy định tại điểm b, s khoản 1, 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự để giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. Do bị cáo có 02 tình tiết giảm nhẹ được quy định tại khoản 1 Điều 51 BLHS nên cần áp dụng khoản 1 Điều 54 BLHS để xét xử bị cáo mức án dưới mức thấp nhất của khung hình phạt cũng đủ răn đe giáo dục bị cáo, đồng thời thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.
[5] Về xử lý vật chứng:
Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố P đã trả 01 xe mô tô hiệu Honda Dream, màu đỏ, biển kiểm soát 6851-7676 cho chủ sở hữu là bà Lê Kim H (mẹ vợ của bị can Nguyễn Hồ Thanh T) do quá trình điều tra xét thấy bà H không biết việc bị can T sử dụng xe mô tô trên để thực hiện hành vi phạm tội nên không xem xét.
Áp dụng Điều 47 Bộ luật Hình sự và Điều 106 Bộ luật Tố tụng hình sự: Tịch thu tiêu huỷ các vật chứng còn lại của vụ án không còn giá trị sử dụng.
[6] Về trách nhiệm dân sự: Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã nhận đủ tiền bồi thường và không có yêu cầu gì khác nên không xem xét.
Đối với hành vi của Phan Văn T1 chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố P đã đề nghị Công an xã D xử phạt hành chính là đúng quy định của pháp luật.
Đối với Phan Văn T1, Nguyễn Tấn T3 không yêu cầu khởi tố nên không xem xét, giải quyết đối với hành vi “Cố ý gây thương tích” trong vụ án này nên không xem xét.
[7] Về án phí: Bị cáo phải chịu án phí hình sự sơ thẩm theo quy định của pháp luật.
Vì các lẽ trên;
QUYẾT ĐỊNH:
1. Về trách nhiệm hình sự: Áp dụng điểm b khoản 2 Điều 318; điểm b, s khoản 1, 2 Điều 51, khoản 1 Điều 54 và Điều 38 Bộ luật Hình sự.
Tuyên bố: Bị cáo Nguyễn Hồ Thanh T phạm tội “Gây rối trật tự công cộng”.
2. Xử phạt: Bị cáo Nguyễn Hồ Thanh T 06 (Sáu) tháng tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù được tính từ ngày vào chấp hành án. Nhưng được khấu trừ thời gian tạm giữ, tạm giam từ ngày 19/5/2023 đến ngày 20/7/2023.
3. Về xử lý vật chứng: Áp dụng Điều 47 Bộ luật Hình sự và Điều 106 Bộ luật Tố tụng hình sự.
Tịch thu tiêu hủy các vật chứng sau: 01 gói niêm phong màu trắng bên trong có chứa 01 khẩu súng ngắn màu đen hiệu ZORAKI 906-T, số hiệu A3YZR17YS01-2203270 và 01 hộp tiếp đạn màu đen, 04 vỏ đạn cỡ (09 x 22) mm, đít đạn ký hiệu YAS GLD 09 mm PAK, 16 viên đạn cỡ (09 x 22) mm, đít đạn ký hiệu YAS GLD 09 mm PAK; 01 quần sort màu xanh đen UNIQLO; 01 áo thun có cổ màu trắng hiệu UNIQLO; 01 nón bảo hiểm thể thao bằng nhựa màu trắng có lớp xốp phía trong màu xám, quai cài màu đen, nhãn hiệu Freetown, phía ngoài bên trên cùng đỉnh nón bị trầy xước bám bẩn lớp xốp bên trong bị nứt gãy kéo dài từ vùng tai trái qua vùng tai phải; 01 quần dài màu đen bằng vải Jean, hiệu True Religion, cỡ 29, trên quần có thêu chỉ đỏ, tại vị trí cách đầu mép trái của lưng quần, phía trước 15 cm có một vết rách có kích thước 2,5 cm x 01 cm, miệng vết rách nham nhở; 01 áo sơ mi dài tay màu trắng hiệu Evisu, cỡ M, trên hai túi áo ngực, hai bên tay áo và sau lưng áo bên phải có thêu chữ OY2, tại vị trí hông phải của áo, cách mép dưới của áo 17,5 cm có một lỗ rách có kích thước 0,8 cm x 0,8 cm, mép rách nham nhở; 01 vali (dạng hộp có quai xách) bằng nhựa nhám màu đen, không rõ nhãn hiệu, có kích thước 24 cm x 16,5 cm x 05 cm, có hai chốt đóng mở, bên trong chứa hai miếng giảm chấn, màu xám và 01 cây chổi dài 15 cm, thân chổi bằng kim loại màu trắng, dạng xoắn, trên đầu chổi làm bằng nhiều sợi nhựa màu đen xếp theo hình xoắn ốc và một cuốn sách hướng dẫn sử dụng súng hiệu ZORAKI; 01 túi nilon hình chữ nhật, màu hồng, có kích thước 45 cm x 30 cm; 01 đôi dép tổ ong bằng nhựa màu vàng, kích thước dài 27 cm, chỗ rộng nhất 10 cm, chỗ hẹp nhất 07 cm, trên quai dép có chữ Speedcar màu đỏ; 01 viên bi bằng cao su màu đen có đường kính 0,8 mm, lớp vỏ ngoài của viên bi có nhiều vết trầy xước, rách, bong tróc; 01 thanh gỗ có kích thước (90,5 x 04) cm, dày 03 cm; 01 thanh gỗ có kích thước (183 x 05) cm, dày 3,2 cm; 01 thanh gỗ có kích thước (98,5 x 05) cm, dày 02 cm; 01 thanh gỗ có kích thước (206 x 4,1) cm, dày 2,5 cm; 01 thanh gỗ có các cạnh hình tam giác có kích thước (102 x 06) cm, dày 04 cm; 01 thanh gỗ có hai đầu dẹp, có kích thước (183 x 4,5) cm, dày 5,5 cm. (Tất cả các vật chứng được thể hiện tại biên bản giao, nhận đồ vật, tài liệu, vật chứng ngày 23/5/2024).
Đối với 01 xe mô tô hiệu Honda Dream, màu đỏ, biển kiểm soát 6851-7676 chủ sở hữu là bà Lê Kim H (mẹ vợ của bị can Nguyễn Hồ Thanh T) do quá trình điều tra xét thấy bà H không biết việc bị can T sử dụng xe mô tô trên để thực hiện hành vi phạm tội nên Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố P đã trả cho chủ sở hữu bà Lê Kim H nên không xem xét.
Đối với 01 USB hiệu SanDick, màu xanh, dung lượng 08 Gb, bên trong có chữa dữ liệu điện tử trích xuất từ camera có ghi lại diễn biến liên quan đến vụ án đã lưu vào hồ sơ vụ án.
4. Về trách nhiệm dân sự: Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã nhận 3.000.000 đồng tiền khắc phục hậu quả của bị cáo và không có yêu cầu gì khác nên không xem xét.
5. Về án phí hình sự sơ thẩm: Áp dụng khoản 2 Điều 136 Bộ luật Tố tụng hình sự; điểm a khoản 1 Điều 23 của Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH 14 ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội quy định về án phí, lệ phí Tòa án.
Buộc bị cáo Nguyễn Hồ Thanh T phải nộp 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng) án phí hình sự sơ thẩm.
6. Về quyền kháng cáo: Bị cáo được quyền kháng cáo bản án trong hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có quyền kháng cáo phần bản án có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết theo quy định.
Nơi nhận:
| TM. HỘI ĐỒNG XÉT XỬ SƠ THẨM THẨM PHÁN – CHỦ TỌA PHIÊN TÒA Hồ Văn Bình |
Bản án số 79/2024/HSST ngày 28/05/2024 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC – TỈNH KIÊN GIANG về hình sự (gây rối trật tự công cộng)
- Số bản án: 79/2024/HSST
- Quan hệ pháp luật: Hình sự (Gây rối trật tự công cộng)
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 28/05/2024
- Loại vụ/việc: Hình sự
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC – TỈNH KIÊN GIANG
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Bị cáo Nguyễn Hồ Thanh Tuấn
