|
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI ĐỨC THÀNH PHỐ HÀ NỘI |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
|
Bản án số: 77/2024/HS-ST Ngày 13 tháng 6 năm 2024 |
NHÂN DANH
NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI ĐỨC- THÀNH PHỐ HÀ NỘI
- Thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:
- Thẩm phán - Chủ toạ phiên toà: Bà Nguyễn Thị Đoan.
- Các Hội thẩm nhân dân: Ông Vũ Nguyễn Lâm và Bà Nguyễn Thị Thêm.
- - Thư ký phiên tòa: Bà Phạm Thị Chung- Thư ký Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.
- - Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức tham gia phiên tòa: Bà Trung Thị Quỳnh Anh - Kiểm sát viên.
Trong ngày 13 tháng 6 năm 2024. Tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự thụ lý số: 71/2024/TLST-HS ngày 16 tháng 5 năm 2024. Theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số: 69/2024/QĐXXST-HS ngày 30 tháng 5 năm 2024 đối với bị cáo:
Nguyễn Hưng K, sinh năm 1987. Nơi ĐKNKTT: thôn Đ, xã Đ, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội; Nghề nghiệp: Lao động tự do; Trình độ văn hóa: 5/12; Dân tộc: Kinh; giới tính: Nam; Tôn giáo: Không; Quốc tịch: Việt Nam; Con ông Nguyễn Hưng L (đã chết) và bà Nguyễn Thị N, sinh năm 1962; Vợ: Đào Thị Ng, sinh năm 1986; Con: Có 03 con, lớn sinh năm 2012, nhỏ sinh năm 2014 ; Tiền án; Tại bản án số 62/2023/HSST ngày 24/7/2023, Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức, TP Hà Nội xử phạt 50.000.000₫ về tội Đánh bạc (chưa được xoá án tích); Tiền sự: không.
Bị cáo bị tạm giữ từ ngày 27/2/2024, tạm giam ngày 07/3/2024, hiện đang bị tạm giam tại Nhà tạm giữ công an huyện Hoài Đức. Có mặt tại phiên tòa.
Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan:
- Anh Tạ Công P, sinh năm 1986. Có mặt. Địa chỉ: Thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.
- Anh Nguyễn Văn D, sinh năm 1965. Có mặt. Địa chỉ: Thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.
- Anh Nguyễn Hưng Ng, sinh năm 1978. Có mặt. Địa chỉ: Thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.
- Anh Nguyễn Minh T, sinh năm 1990. Có mặt. Địa chỉ: Thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.
- Anh Nguyễn Hưng Y, sinh năm 1986. Có mặt. Địa chỉ: Thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.
- Anh Nguyễn Anh T2, sinh năm 1980. Có mặt. Địa chỉ: Thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.
NỘI DUNG VỤ ÁN:
Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:
Khoảng ngày 26/02/2024, Nguyễn Văn D, Nguyễn Hưng Ng, Nguyễn Minh T, Nguyễn Hưng Y đến nhà Tạ Công P ở xóm 3, thôn Đồng Nhân xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội ngồi chơi, uống nước. Năm người ngồi chơi, uống nước ở sân một lúc thì P đi ra ngoài có việc nên còn lại D, Ng, Y và T ở nhà P. Tại đây, D, Ng, Y và T rủ nhau đánh bạc dưới hình thức đánh “Liêng” sát phạt nhau bằng tiền thì cả bốn người đồng ý và di chuyển vào gian nhà ngang cấp bốn nhà P để đánh bạc, tại đây chiếu trải sẵn và có sẵn bộ bài tú lơ khơ nên bốn người sử dụng bộ bài này để đánh bạc với nhau. Quy định hình thức và mức độ sát phạt như sau: Trước khi chia bài mỗi người chơi sẽ góp 20.000 đồng (Hai mươi nghìn đồng) vào giữa để cược (gọi là tiền “gà”), người chia bài sẽ chia cho những người chơi mỗi người 03 quân bài. Quy ước: "sáp" (ba quân bài hình giống nhau) là cao nhất, rồi đến "liêng đồng hoa" (ba quân liên tiếp nhau và đồng chất), rồi đến "liêng" (ba quân liên tiếp nhau không đồng chất), rồi đến "ảnh" (hai quân bài có hình đầu người giống nhau và một quân bài có hình đầu người khác nhau), cuối cùng là so điểm (thang điểm từ 0 đến 9 điểm); mức “tố” thấp nhất là 20.000 đồng (Hai mươi nghìn đồng), “tố” cao nhất là 100.000 đồng (Một trăm nghìn đồng); Trong ván bài, người nào thắng sẽ được thu hết tiền “gà” và tiền những người theo “tố”. Ngoài ra, người nào được "sáp" hoặc "liêng đồng hoa" thì những người chơi còn lại mỗi người phải trả thêm cho người đó số tiền tương ứng là 100.000 đồng (Một trăm nghìn đồng) và 60.000 đồng (Sáu mươi nghìn đồng). Nhóm D, T, Ng, Y đánh bạc được một lúc thì Nguyễn Hưng K và Nguyễn Anh T2
lần lượt đến nhà P chơi và tham gia đánh bạc cùng nhóm trên. Quá trình đánh bạc, T và T2 thua nên ngồi xem những người còn lại đánh bạc. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, P về nhà thấy nhóm đánh bạc thì P có bảo cả nhóm nghỉ không chơi nữa, tuy nhiên cả nhóm vẫn chơi nên P không nói gì nữa mà ngồi xem cả nhóm đánh bạc. Đến 12 giờ 40 phút cùng ngày, khi D, Khang, Ng, Y đang đánh bạc thì lực lượng Công an xã Đông La đến bắt quả tang. Nguyễn Anh T2 và Nguyễn Minh T đã bỏ chạy, đến 20 giờ cùng ngày, T2 và T đã đến Công an xã Đông La và khai nhận hành vi tham gia đánh bạc tại nhà Tạ Công P ngày 26/02/2024.
* Vật chứng thu giữ:
- Thu giữ trên chiếu bạc số tiền 4.140.000 đồng (Bốn triệu một trăm bốn mươi nghìn đồng) và 01 (một) bộ bài tú lơ khơ 52 quân.
- Thu giữ trên người các đối tượng gồm:
- + Số tiền 3.500.000 đồng (Ba triệu năm trăm nghìn đồng) thu giữ tại túi quần phía trước, bên trái của Nguyễn Hưng Y;
- + Số tiền 3.900.000 đồng (Ba triệu chín trăm nghìn đồng) thu giữ tại túi áo bên trái trước ngực của Nguyễn Hưng Ng.
Quá trình điều tra đã xác định số tiền 3.500.000 đồng (Ba triệu năm trăm nghìn đồng) thu giữ của Nguyễn Hưng Y và số tiền 3.900.000 đồng (Ba triệu chín trăm nghìn đồng) thu giữ của Nguyễn Hưng Ng không sử dụng vào mục đích đánh bạc.
Tổng số tiền các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc là 4.140.000 đồng (Bốn triệu một trăm bốn mươi nghìn đồng).
Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận cụ thể như sau:
- Nguyễn Văn D khai: Khi tham gia đánh bạc, D mang theo số tiền khoảng 1.200.000 đồng (Một triệu hai trăm nghìn đồng) để sử dụng vào mục đích đánh bạc. Khi bị bắt D đang thua nhưng không nhớ chính xác còn bao nhiêu tiền do mọi người chạy lộn xộn nên tiền của D bị lẫn vào tiền “gà” và tiền của các đối tượng khác trên chiếu bạc.
- Nguyễn Hưng K khai: Khi tham gia đánh bạc, Khang mang theo số tiền khoảng 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng) để sử dụng vào mục đích đánh bạc. Khi bị bắt Khang đang thua và còn khoảng 80.000 đồng (Tám mươi nghìn đồng), số tiền này bị lẫn vào tiền trên chiếu của các đối tượng khác.
- Nguyễn Hưng Y khai: Khi tham gia đánh bạc, Y mang theo số tiền 4.500.000 đồng (Bốn triệu năm trăm nghìn đồng), Y bỏ ra 1.000.000 đồng (Một triệu đồng) để sử dụng đánh bạc, số tiền 3.500.000 đồng (Ba triệu năm trăm nghìn đồng) còn lại Y để trong túi quần phía trước bên trái để giải quyết việc gia đình và đóng học cho con, không sử dụng để đánh bạc. Khi bị bắt do mọi người chạy lộn xộn, tiền của Y để trên chiếu bị lẫn vào tiền của mọi người để trên chiếu nên Y không nhớ khi đó Y đang có bao nhiêu tiền.
- Nguyễn Hưng Ng khai: Khi tham gia đánh bạc, Ng mang theo 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng), Ng bỏ ra 1.100.000 đồng (Một triệu một trăm nghìn đồng) để sử dụng đánh bạc, số tiền 3.900.000 đồng (Ba triệu chín trăm nghìn đồng) còn lại Ng để trong túi áo bên trái trước ngực để trả nợ cho anh Nguyễn Hưng Cường (Sinh năm: 1979, HKTT: xóm 3, thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) không sử dụng để đánh bạc. Khi bị bắt thì Ng đang thắng, nhưng do mọi người chạy lộn xộn, tiền của Ng để trên chiếu bị lẫn vào tiền của mọi người để trên chiếu nên Ng không nhớ khi đó Ng đang có bao nhiêu tiền.
- Nguyễn Anh T2 khai: Khi tham gia đánh bạc, T2 mang theo 340.000 đồng (Ba trăm bốn mươi nghìn đồng) để sử dụng vào mục đích đánh bạc. Quá trình đánh bạc do T2 thua 140.000 đồng (Một trăm bốn mươi nghìn đồng) nên T2 không chơi nữa rồi T2 cất số tiền 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng) còn lại mà không đánh bạc nữa và ngồi xem mọi người tiếp tục đánh bạc. Khi lực lượng Công an xã Đông La tới bắt quả tang thì T2 bỏ chạy được, sau đó T2 sử dụng số tiền 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng) tiêu xài cá nhân hết. Đến 20 giờ cùng ngày, T2 đến Công an xã Đông La khai nhận hành vi đánh bạc của mình.
- Nguyễn Minh T khai: Khi tham gia đánh bạc, T mang theo số tiền 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng) để sử dụng đánh bạc. Quá trình đánh bạc T thua hết tiền nên ngồi xem mọi người tiếp tục đánh bạc. Khi lực lượng Công an xã Đông La tới bắt quả tang thì T bỏ chạy được, đến 20 giờ cùng ngày thì T đến Công an xã Đông La khai nhận hành vi đánh bạc của mình.
- Tạ Công P khai: Khoảng 10 giờ ngày 26/02/2024, P gọi Nguyễn Văn D, Nguyễn Hưng Ng, Nguyễn Hưng Y đến nhà P ngồi chơi, uống nước. Sau đó, P có việc đi ra ngoài đến 12 giờ cùng ngày P về thì thấy D, Ng, Y, Khang đang đánh bạc dưới hình thức đánh “Liêng” được thua bằng tiền, thấy T2 và T đang ngồi xem mọi người đánh bạc. P bảo mọi người nghỉ không đánh bạc nữa nhưng mọi người vẫn chơi nên P không nói gì nữa và vẫn để mọi người đánh bạc tại nhà mình.
Đối với Nguyễn Văn D, Nguyễn Hưng Ng, Nguyễn Hưng Y, Nguyễn Anh T2, Nguyễn Minh T có hành vi đánh bạc. Bản thân các đối tượng chưa có tiền án, tiền sự về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, do đó hành vi của các đối tượng không cấu thành tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” quy định tại Điều 321 và 322 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên hành vi của các đối tượng đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 28, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình (Đánh bạc trái phép dưới hình thức đánh liêng được thua bằng tiền). Ngày 25/04/2024 Công an huyện Hoài Đức ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hưng Y, Nguyễn Hưng Ng, Nguyễn Văn D, Nguyễn Anh T2 và Nguyễn Minh T về hành vi nêu trên.
Đối với Tạ Công P là chủ nhà, không chuẩn bị công cụ cho các đối tượng đánh bạc, khi các đối tượng tham gia đánh bạc không có mặt ở nhà, khi về thấy các đối tượng đang đánh bạc tại nhà của mình nhưng vẫn để các đối tượng tiếp tục tham gia đánh bạc. Bản thân Tạ Công P chưa có tiền án, tiền sự về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, do đó hành vi của Tạ Công P không cấu thành tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” quy định tại Điều 321 và 322 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên hành vi của P đã vi phạm quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 28 Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình (Dùng nhà của mình để chứa chấp việc đánh bạc”). Ngày 25/04/2024 Công an huyện Hoài Đức ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạ Công P về hành vi nêu trên.
Đối với Nguyễn Hưng K có 01 tiền án về tội “Đánh bạc” chưa được xoá án tích, do vậy hành vi của Khang đã cấu thành tội “Đánh bạc”, quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật hình sự.
Tại bản cáo trạng số 65/ CT – VKSHĐ ngày 13/5/2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã truy tố Nguyễn Hưng K về tội: “ Đánh bạc” theo khoản 1 điều 321 Bộ luật hình sự.
Tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung bản cáo trạng đã truy tố, bị cáo ăn năn hối cải và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
* Đại diện Viện kiểm sát trình bày lời luận tội và đề nghị Hội đồng xét xử: TuY bố bị cáo Nguyễn Hưng K phạm tội “Đánh bạc”. Áp dụng khoản 1 điều 321, điểm s khoản 1 điều 51, điều 38 BLHS; xử phạt Nguyễn Hưng K từ 12 đến 15 tháng tù. Về vật chứng: áp dụng điều 47 BLHS, điều 106 BLTTHS; Tịch thu tiêu hủy 01 bộ bài tú lơ khơ 52 quân; Tịch thu sung quỹ nhà nước số tiền 4.140.000đ là tiền bị cáo sử dụng vào việc đánh bạc. Trả cho anh Nguyễn Hưng Y 3.500.000đ; Trả cho anh Nguyễn Hưng Ng số tiền 3.900. 000đ không sử dụng vào mục đích đánh bạc. Về hình phạt bổ sung: Không áp dụng hình phạt bổ sung đối với bị cáo. Về án phí: Bị cáo phải chịu án phí hình sự theo quy định của pháp luật.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:
[1] Về hành vi, quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra Công an huyện Hoài Đức, Điều tra viên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố đã thực hiện đúng về thẩm quyền, trình tự, thủ tục quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.
[2] Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận hành vi của mình như nội dung cáo trạng đã truy tố, xét lời khai của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra, phù hợp với lời khai người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, phù hợp với vật chứng cũng như các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án, như vậy có đủ cơ sở kết luận: Khoảng 10 giờ ngày 26/02/2024 tại nhà của Tạ Công P ở xóm 3, thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, được sự đồng ý của P, các đối tượng Nguyễn Văn D, Nguyễn Hưng Ng, Nguyễn Minh T, Nguyễn Hưng Y, Nguyễn Hưng K, Nguyễn T2 Anh cùng tham gia đánh bạc trái phép sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức đánh “Liêng”. Đến 12 giờ 40 phút cùng ngày thị bị lực lượng Công an xã Đông La, huyện Hoài Đức phát hiện bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật. Tổng số tiền các đối tượng dùng để đánh bạc là 4.140.000 đồng (bốn triệu một trăm bốn mươi bốn nghìn đồng). Mặc dù số tiền các đối tượng đánh bạc dưới 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) nhưng bị cáo Nguyễn Hưng K có 01 tiền án về tội “Đánh bạc” chưa được xoá án tích. Do vậy, HĐXX có đủ căn cứ kết luận bị cáo Nguyễn Hưng K phạm tội “Đánh bạc” quy định tại khoản 1 điều 321 BLHS.
[3] Về tính chất, mức độ phạm tội: Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự công cộng, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương. Tệ nạn cờ bạc là mầm mống phát sinh nhiều các tệ nạn xã hội và các tội phạm khác. Vì vậy cần xử phạt bị cáo một mức hình phạt nghiêm khắc để giáo dục riêng và phòng ngừa chung.
Về tình tiết tăng nặng: Bị cáo không có tình tiết tăng nặng.
Về tình tiết giảm nhẹ: quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt theo quy định tại điểm s khoản 1 điều 51 Bộ luật hình sự.
Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử thấy cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian mới có tác dụng cải tạo, giáo dục bị cáo trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.
Đối với Nguyễn Văn D, Nguyễn Hưng Ng, Nguyễn Hưng Y, Nguyễn Anh T2, Nguyễn Minh T chưa có tiền án, tiền sự gì liên quan đến hành vi đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc. Tổng số tiền các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc là 4.140.000 đồng . Do vậy hành vi của D, Ng, Y, T2,T chưa đủ yếu tố cấu thành tội Đánh bạc theo quy định tại khoản 1 điều 321 BLHS. CQĐT đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn D, Nguyễn Hưng Ng, Nguyễn Hưng Y, Nguyễn Anh T2, Nguyễn Minh T về hành vi đánh bạc là có căn cứ.
Đối với Tạ Công P là chủ nhà, không chuẩn bị công cụ cho các đối tượng đánh bạc nhưng để cho các đối tượng đánh bạc tại nhà mình. Bản thân Tạ Công P chưa có tiền án, tiền sự về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, do đó hành vi của Tạ Công P không cấu thành tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” nên CQĐT ra quyết định xử phạt hành chính đối với P về hành vi dùng nhà mình để chứa chấp việc đánh bạc là đúng pháp luật.
[4] Xét bị cáo có hoàn cảnh khó khăn nên không áp dụng hình phạt bổ sung.
[5] Về vật chứng: 01 Bộ bài tú lơ khơ 52 quân các đối tượng sử dụng vào việc đánh bạc cần tịch thu tiêu hủy. Đối với số tiền thu giữ 4.140.000 đồng là tiền các con bạc sử dụng vào việc phạm tội nên cần tịch thu sung quỹ nhà nước; Trả cho anh Nguyễn Hưng Y 3.500.000đ; Trả cho anh Nguyễn Hưng Ng số tiền 3.900.000₫ do không sử dụng vào mục đích đánh bạc.
[6] Về án phí: Bị cáo phải chịu án phí hình sự sơ thẩm theo quy định của pháp luật.
Vì các lẽ trên:
QUYẾT ĐỊNH:
- Về tội danh: TuY bố bị cáo Nguyễn Hưng K phạm tội “ Đánh bạc”
- Về điều luật áp dụng: Áp dụng khoản 1 Điều 321; điểm s khoản 1 Điều 51; Điều 38 Bộ luật hình sự.
- Xử phạt bị cáo Nguyễn Hưng K 06 (Sáu) tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày 27/2/2024.
- Về xử lý vật chứng: Áp dụng điều 47 BLHS; Điều 106 BLTTHS:
- - Tịch thu tiêu hủy 01 bộ bài tú lơ khơ gồm 52 quân. (Theo biên bản giao nhận vật chứng, tài sản giữa Công an huyện Hoài Đức và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoài Đức ngày 13/5/2024).
- - Trong số tiền thu giữ 11.540.000đ: Tịch thu sung công quỹ Nhà nước số tiền: 4.140.000 đồng; Trả cho anh Nguyễn Hưng Y số tiền 3.500.000đ; Trả cho anh Nguyễn Hưng Ng số tiền 3.900.000đ (Theo giấy nộp tiền vào tài khoản số 3949.0.1052752.00000) ngày 13/5/2024 tại kho bạc nhà nước huyện Hoài Đức.
- Về án phí: Áp dụng khoản 2, Điều 136 BLHS; Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH 14 quy định về án phí và lệ phí Tòa án: Buộc bị cáo Nguyễn Hưng K phải chịu 200.000 đồng án phí hình sự sơ thẩm.
- Về quyền kháng cáo: Áp dụng Điều 331; Điều 333 Bộ luật tố tụng hình sự, bị cáo được quyền kháng cáo bản án này kể từ ngày tuY án. Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có quyền kháng cáo trong hạn 15 ngày kể từ ngày tuY án.
|
Nơi nhận:
|
TM. HỘI ĐỒNG XÉT XỬ SƠ THẨM THẨM PHÁN – CHỦ TỌA PHIÊN TÒA (Đã ký) Nguyễn Thị Đoan |
Bản án số 77/2024/HS-ST ngày 13/06/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI ĐỨC - THÀNH PHỐ HÀ NỘI về đánh bạc
- Số bản án: 77/2024/HS-ST
- Quan hệ pháp luật: Đánh bạc
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 13/06/2024
- Loại vụ/việc: Hình sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI ĐỨC - THÀNH PHỐ HÀ NỘI
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Nguyễn Hưng K
