Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

QUẬN ĐỐNG ĐA

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Bản án số: 371/2024/HS-ST.

Ngày: 22/11/2024

NHÂN DANH

NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ĐỐNG ĐA, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

- Thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa: Bà Nguyễn Thị An;

Các Hội thẩm nhân dân:

  • Ông Lê Bá Lung.
  • Bà Vũ Thị Mai.

- Thư ký phiên tòa: Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Thư ký Tòa án nhân dân quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

- Đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Đống Đa, thành phố Hà Nội tham gia phiên tòa: Ông Nguyễn Thái Ninh – Kiểm sát viên.

Ngày 22 tháng 11 năm 2024 tại Trụ sở Tòa án nhân dân quận Đống Đa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 352/2024/TLST - HS ngày 30 tháng 10 năm 2024 theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 364/2024/HSST-QĐ ngày 07/11/2024 đối với các bị cáo:

1/ Lê Đình H, sinh năm 1995; Giới tính: Nam; Nơi ĐKNKTT và chỗ ở: Số D, tổ A, phường Đ, quận H, Hà Nội; Nghề nghiệp: Không; Trình độ văn hóa: 12/12; Quốc tịch : Việt Nam; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Con ông: Lê Đình M, sinh 1956; Con bà: Phạm Thị Ngọc L, sinh 1960; D chỉ bản số [...] lập ngày 27/5/2024 tại Công an quận Đ, Hà Nội; Tiền án, tiền sự: Không.

Bị bắt quả tang, bị tạm giữ và tạm giam từ ngày 17/5/2024; Hiện đang bị tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an quận Đ.

2/ Đào Huy H1, sinh năm 1992; Giới tính: Nam; Nơi ĐKNKTT và chỗ ở: Số A phố H, phường P, quận H, Hà Nội; Nghề nghiệp: Không; Trình độ văn hóa: 10/12; Quốc tịch: Việt Nam; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Con ông: Đào Xuân T (đã chết); Con bà: Phạm Thị Thanh H2, sinh 1964; D chỉ bản số [...] lập ngày 29/5/2024 tại Công an quận Đ, Hà Nội; Tiền án, tiền sự: Không.

Bị bắt quả tang, bị tạm giữ và tạm giam từ ngày 17/5/2024; Hiện đang bị tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an quận Đ.

3/ Nguyễn Việt A, sinh năm 1994; Giới tính: Nam; Nơi ĐKNKTT và chỗ ở: P314, tập thể E, phường Q, quận H, Hà Nội; Nghề nghiệp: Không; Trình độ văn hóa: 12/12; Quốc tịch : Việt Nam; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Con ông: Nguyễn Viết T1, sinh 1956; Con bà: Bùi Thị Thúy V, sinh 1956; D chỉ bản số [...] lập ngày 09/9/2024 tại Công an quận Đ, Hà Nội; Tiền án, tiền sự: Không.

Bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận H bắt về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam số 1 – Công an thành phố H.

(Các bị cáo có mặt tại phiên tòa)

NỘI DUNG VỤ ÁN

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 17/5/2024 tại khu vực trước số A ngõ A T, phường K, Đ, Hà Nội, tổ công tác Công an phường K phát hiện Lê Đình H đang điều khiển xe máy kiểu dáng Honda SH màu đen mang biển kiểm soát 29D2 – 365.64 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, H không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân, Cơ quan Công an đã đưa H về trụ sở Công an phường K để làm việc. Tại đây, qua khám xét Cơ quan Công an phát hiện và thu giữ trong quần lót phía trước H đang mặc có: 02 túi nilon màu trắng, kích thước mỗi túi là 7,5x04cm, bên trong mỗi túi đều có thảo mộc khô và 01 túi nilon màu trắng, kích thước là 08x05cm, bên trong có 02 viên nén màu xám hình con voi.

Tại bản Kết luận giám định số 3664/KLGĐ-PC09 ngày 26/5/2024 của Phòng K - Công an thành phố H, kết luận:

  • “- Thảo mộc khô bên trong 02 túi nilon đều là Cần sa, tổng khối lượng: 1,036 gam.
  • - 02 viên nén màu xám hình con voi bên trong 01 túi nilon đều là ma tuý loại MDMA, tổng khối lượng: 0,764 gam."

Tại Cơ quan điều tra, Lê Đình H đã khai nhận hành vi phạm tội của mình: H khai: Khoảng 11 giờ 55 phút ngày 17/5/2024, H3 (không rõ nhân thân, lai lịch) sử dụng tài khoản Zalo “Hà Linh H3” nhắn tin đến tài khoản Zalo “Đình Hưng” của H nhờ mua cho H3 500.000 đồng tiền ma tuý Cần sa và 800.000 đồng tiền ma tuý “kẹo”, H đồng ý. H3 chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của H số tiền 1.500.000 đồng trong đó 1.300.000 đồng là tiền H3 nhờ H mua ma tuý, 100.000 đồng là tiền H3 nhờ H mua bỏng ngô cho H3 còn 100.000 đồng là tiền công H đi mua ma tuý cho H3. H nhắn tin cho Đào Huy H1 hỏi mua 02 túi ma tuý Cần sa với giá 300.000 đồng, H1 đồng ý bán. H chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của H đến tài khoản ngân hàng của H1 số tiền 350.000 đồng trong đó 300.000 đồng là tiền mua ma tuý và 50.000 đồng là tiền H trả nợ cho H1. Sau khi chuyển tiền xong, H điều khiển xe máy kiểu dáng Honda SH màu đen mang mang biển kiểm soát 29D2 – 365.64 đến khu vực đầu ngõ A phố H, phường P, quận H, Hà Nội để giao dịch mua, bán ma tuý với H1. Tại đây, H1 đưa cho H 02 túi ma tuý Cần sa và H cất giấu 02 túi ma tuý mua được vào trong quần lót phía trước mà H đang mặc. Tiếp theo, H sử dụng tài khoản Zalo của mình nhắn tin cho tài khoản Zalo “Câu Câu” của Nguyễn Việt A hỏi mua 02 viên ma tuý “kẹo” với giá 700.000 đồng và Việt A đồng ý bán. H chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của H đến tài khoản ngân hàng của Việt A số tiền 700.000 đồng rồi điều khiển xe máy đến khu vực trước số C Hồ N, phường B, H, Hà Nội để giao dịch mua, bán ma tuý với Việt A. Tại đây, Việt A đưa cho H 01 túi nilon bên trong có 02 viên ma tuý “kẹo”, H cất giấu túi ma tuý mua được vào trong quần lót phía trước mà H đang mặc. Sau đó, H điều khiển xe máy đến khu vực trường K1, quận Đ, Hà Nội để giao ma tuý cho H3. Khi đi đến khu vực trước số A ngõ A T, phường K, Đ, Hà Nội thì H bị Cơ quan Công an kiểm tra. Quá trình kiểm tra do không xuất trình được giấy tờ nên Cơ quan Công an đã đưa H về trụ sở Công an phường K để làm việc. Tại đây, Cơ quan Công an đã kiểm tra, phát hiện, bắt giữ. Đối với số tiền bán ma tuý cho H3, H được hưởng lời 500.000 đồng.

Hồi 21 giờ ngày 17/5/2024, Cơ quan Công an đã đưa Lê Đình H đi xác định nơi Đào Huy H1 hay uống nước tại quán C1 (địa chỉ số E ngõ P, phường H, H, Hà Nội). Tại đây, Cơ quan Công an phát hiện Đào Huy H1 đang lấy xe máy tại tầng hầm nên đã tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra, Cơ quan Công an phát hiện, thu giữ trong túi đeo chéo H1 đang đeo trên người có: 01 túi nilon, kích thước khoảng 05x07cm bên trong đựng thảo mộc khô.

Tại bản Kết luận giám định số 3673/KL-KTHS ngày 27/5/2024 của Phòng K - Công an thành phố H, kết luận:

“- Thảo mộc khô bên trong 01 túi nilon là Cần sa, khối lượng 0,999 gam”.

Tại Cơ quan điều tra, Đào Huy H1 đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. H1 khai: Ngày 10/5/2024, qua mạng xã hội Telegram, Hoàng liên H4 và mua của một người không quen biết 05 gam ma tuý Cần sa với giá 1.500.000 đồng với mục đích chia nhỏ ra để bán kiếm lời. Người này giao ma tuý đến cho H1 tại khu vực trước số A H, phường P, H, Hà Nội. Sau khi mua được ma tuý, H1 chia nhỏ số ma tuý mua được vào 03 túi nilon rồi cất giấu trong túi đeo chéo. Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 17/5/2024, Lê Đình H nhắn tin cho H1 hỏi mua 02 túi ma tuý Cần sa với giá 300.000 đồng, H1 đồng ý bán và hẹn giao dịch tại khu vực đầu ngõ A H, phường P, H, Hà Nội. H chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của H đến tài khoản ngân hàng của của H1 số tiền 350.000 đồng trong đó 300.000 đồng là tiền mua ma tuý và 50.000 đồng là tiền H trả nợ cho H1. Sau đó cả hai đến điểm hẹn để giao dịch mua, bán ma tuý. Khoảng 21 giờ ngày 17/5/2024, khi H1 đang lấy xe máy tại tầng hầm quán C1 (địa chỉ số E ngõ P, phường H, H, Hà Nội) thì bị Cơ quan Công an kiểm tra, phát hiện, bắt giữ. Đối với số tiền bán ma tuý cho H, H1 được hưởng lời 100.000 đồng.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Việt A đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Việt A khai: Khoảng sáng ngày 17/5/2024, Việt A đi bộ ra khu vực cây xăng H6, phường B, H, Hà Nội với mục đích mua ma tuý để bán kiếm lời. Tại đây, Việt A gặp và mua của một người đàn ông không quen biết 01 túi nilon bên trong có chứa 02 viên ma tuý “kẹo” với giá 500.000 đồng. Sau khi mua được ma tuý, Việt A mang ma tuý về nhà để cất giấu. Khoảng 13 giờ ngày 17/5/2024, Lê Đình H sử dụng Zalo “Đình Hưng” nhắn tin cho tài khoản Zalo “Câu câu” của Việt A hỏi mua 02 viên ma tuý “kẹo” thì Việt A đồng ý bán với giá 700.000 đồng và hẹn giao dịch tại khu vực trước số C Hồ N, phường B, H, Hà Nội. Sau đó, H chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của H đến tài khoản ngân hàng của của Việt A số tiền 700.000 đồng rồi cả hai đến điểm hẹn để giao dịch mua, bán ma túy. Đối với số tiền bán ma tuý cho H, Việt A được hưởng lời 200.000 đồng.

Đối với đối tượng bán ma tuý cho Đào Huy H1, H1 khai không biết tên, tuổi, địa chỉ của người này. Do đó, Cơ quan điều tra không có căn cứ làm rõ để xử lý.

Đối với đối tượng bán ma tuý cho Nguyễn Việt A, Việt A khai không biết tên, tuổi, địa chỉ của người này. Do đó, Cơ quan điều tra không có căn cứ làm rõ để xử lý.

Đối với đối tượng H3 là người mua ma túy của Lê Đình H. Tại Cơ quan điều tra, H khai không biết địa chỉ của H3, chỉ biết H3 sử dụng tài khoản Zalo “Hà Linh H3” và chuyển khoản số tiền 1.500.000 đồng đến tài khoản ngân hàng của H. Quá trình điều tra không xác định được thông tin chủ tài khoản Zalo “Hà Linh H3”. Cơ quan điều tra xác định chủ tài khoản ngân hàng S mở tại Ngân hàng Thương mại cổ phần V1 đã chuyển cho H số tiền 1.500.000 đồng là Nguyễn Ngọc C (sinh năm 1984; trú tại số G, lô D T, phường T, H, Hà Nội). Tại Cơ quan điều tra, C khai C kinh doanh dịch vụ chuyển tiền hộ; ngày 17/5/2024, C có chuyển tiền hộ cho khách đến tài khoản ngân hàng của H nhưng C không nhớ chuyển tiền hộ ai và mục đích chuyển để làm gì; C không biết cũng như không liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy. Do đó, Cơ quan điều tra không có căn cứ làm rõ để xử lý.

Vật chứng của vụ án:

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã thu giữ của Lê Đình H những đồ vật, tài sản gồm: 02 túi nilon màu trắng, kích thước mỗi túi là 7,5x04cm, bên trong mỗi túi đều có thảo mộc khô; 01 túi nilon màu trắng, kích thước là 08x05cm, bên trong có 02 viên nén màu xám hình con voi; 01 xe máy kiểu dáng Honda SH màu đen mang biển kiểm soát 29D2 – 365.64 và 01 điện thoại kiểu dáng Iphone 11 Pro màu xanh. Quá trình điều tra xác định toàn bộ đồ vật, tài sản nêu trên đều là tài sản của Lê Đình H. Cơ quan điều tra chuyển toàn bộ đồ vật, tài sản nêu trên đến Chi cục Thi hành án dân sự quận Đống Đa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã thu giữ của Đào Huy H1 những đồ vật, tài sản gồm: 01 túi nilon, kích thước khoảng 05x07cm bên trong đựng thảo mộc khô; 01 túi đeo chéo màu đen; 01 xe máy Honda Dream mang biển kiểm soát 29K2 – 5139; 01 điện thoại Iphone màu xanh và 01 điện thoại Iphone màu hồng vỡ màn hình, vỡ kính mặt sau. Quá trình điều tra xác định toàn bộ đồ vật, tài sản nêu trên đều là tài sản của Đào Huy H1. Cơ quan điều tra chuyển toàn bộ đồ vật, tài sản nêu trên đến Chi cục Thi hành án dân sự quận Đống Đa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cáo trạng số 343/CT-VKS ngày 22/10/2024 của Viện kiểm sát nhân dân quận Đống Đa đã quyết định truy tố Lê Đình H, Đào Huy H1 và Nguyễn Việt A tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 1, Điều 251 của Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa:

  • - Các bị cáo khai như đã khai tại cơ quan điều tra, thừa nhận hành vi do mình thực hiện là phạm tội và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.
  • - Đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Đống Đa tham gia phiên tòa phát biểu: Viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố tại bản cáo trạng và đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng khoản 1, Điều 251; điểm s, khoản 1, 2 Điều 51; Điều 38 Bộ luật Hình sự xử phạt bị cáo Lê Đình H5 từ 26 đến 30 tháng tù; xử phạt Đào Huy H1 từ 24 đến 28 tháng tù; xử phạt Nguyễn Việt A từ 26 đến 30 tháng tù;

Vật chứng: Đề nghị tịch thu tiêu hủy: 02 túi nilon màu trắng, kích thước mỗi túi là 7,5x04cm, bên trong mỗi túi đều có thảo mộc khô; 01 túi nilon màu trắng, kích thước là 08x05cm, bên trong có 02 viên nén màu xám hình con voi; 01 túi nilon, kích thước khoảng 05x07cm bên trong đựng thảo mộc khô; 01 túi đeo chéo màu đen;

Tịch thu sung công quỹ Nhà nước: 01 xe máy kiểu dáng Honda SH màu đen mang biển kiểm soát 29D2 – 365.64, 01 điện thoại kiểu dáng Iphone 11 Pro màu xanh, 01 xe máy Honda Dream mang biển kiểm soát 29K2 – 5139; 01 điện thoại Iphone màu xanh và 01 điện thoại Iphone màu hồng vỡ màn hình, vỡ kính mặt sau.

Buộc bị cáo H1 phải truy nộp 100.000đ, bị cáo H truy nộp 500.000đ và bị cáo Việt A phải truy nộp 200.000đ để sung công quỹ Nhà nước.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:

[1] Về hành vi, quyết định tố tụng của Cơ quan điều tra, Điều tra viên, Viện kiểm sát nhân dân quận Đống Đa, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố đã thực hiện đúng về thẩm quyền, trình tự thủ tục theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Tại quá trình điều tra, các bị cáo không có ý kiến hoặc khiếu nại về hành vi, quyết định tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Do đó, các hành vi, quyết định tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng đã thực hiện đều hợp pháp.

[2] Tại phiên tòa hôm nay, qua xét hỏi, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Xét lời khai nhận tội của các bị cáo phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, lời khai của người làm chứng, vật chứng thu giữ được và các tài liệu khác có trong hồ sơ, đủ cơ sở kết luận:

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 17/5/2024, tại khu vực đầu ngõ A phố H, phường P, H, Hà Nội, Đào Huy H1 có hành vi bán trái phép chất ma tuý (1,036 gam Cần sa) cho Lê Đình H. Hồi 21 giờ ngày 17/5/2024, tại quán C1 (địa chỉ số E ngõ P, phường H, H, Hà Nội), H1 có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý (0,999 gam Cần sa) với mục đích để bán kiếm lời. Tổng khối lượng chất ma tuý mà H1 bán trái phép là 2,035 gam Cần sa.

Khoảng 13 giờ 13 phút ngày 17/5/2024, tại khu vực trước số C phố H, phường B, H, Hà Nội, Nguyễn Việt A có hành vi bán trái phép chất ma tuý (0,764 gam MDMA) cho Lê Đình H.

Khoảng 13 giờ 45 phút cùng ngày, tại khu vực trước số A ngõ A T, phường K, Đ, Hà Nội, Lê Đình H có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý (1,036 gam Cần sa và 0,764 gam MDMA) với mục đích để bán kiếm lời.

Hành vi nêu trên của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 1 Điều 251 Bộ luật hình sự. Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát nhân dân quận Đống Đa là có căn cứ đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng, đã xâm phạm chế độ quản lý đặc biệt của Nhà nước về các chất ma tuý, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Xét tính chất hành vi phạm tội, nhân thân, vai trò của các bị cáo, Hội đồng xét xử thấy cần xét xử nghiêm và áp dụng mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội. Cần thiết phải cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian đủ điều kiện cải tạo giáo dục và phòng ngừa chung. Tuy nhiên, khi lượng hình Hội đồng xét xử có xem xét các tình tiết giảm nhẹ để giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo: Thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự. Đối với bị cáo Việt A: Ngày 24/5/2024, bị cáo thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Theo bản án số 189/2024/HSST ngày 24/9/2024, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm xử phạt bị cáo 26 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” (Bản án đã có hiệu lực pháp luật). Hành vi phạm tội sau xử trước, trước xử sau nên bản án này xác định bị cáo chưa có tiền án tiền sự.

Đối với vật chứng: Cần tịch thu tiêu hủy: 02 túi nilon màu trắng, kích thước mỗi túi là 7,5x04cm, bên trong mỗi túi đều có thảo mộc khô; 01 túi nilon màu trắng, kích thước là 08x05cm, bên trong có 02 viên nén màu xám hình con voi; 01 túi nilon, kích thước khoảng 05x07cm bên trong đựng thảo mộc khô; 01 túi đeo chéo màu đen;

Tịch thu sung công quỹ Nhà nước: 01 xe máy kiểu dáng Honda SH màu đen mang biển kiểm soát 29D2 – 365.64, 01 điện thoại kiểu dáng Iphone 11 Pro màu xanh, 01 xe máy Honda Dream mang biển kiểm soát 29K2 – 5139; 01 điện thoại Iphone màu xanh và 01 điện thoại Iphone màu hồng vỡ màn hình, vỡ kính mặt sau.

Buộc bị cáo H1 phải truy nộp 100.000đ, bị cáo H truy nộp 500.000đ và bị cáo Việt A phải truy nộp 200.000đ để sung công quỹ Nhà nước.

QUYẾT ĐỊNH

Tuyên bố: Các bị cáo Lê Đình H, Đào Huy H1 và Nguyễn Việt A phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

1. Áp dụng khoản 1, Điều 251; điểm s, khoản 1,2 Điều 51; Điều 38 Bộ luật Hình sự

+ Xử phạt bị cáo Lê Đình H 26 (hai mươi sáu) tháng tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày 17/5/2024.

+ Xử phạt bị cáo Đào Huy H1 24 (hai mươi bốn) tháng tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày 17/5/2024.

+ Xử phạt Nguyễn Việt A 26 (hai mươi sáu) tháng tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bắt thi hành án .2. Căn cứ vào Điều 47 Bộ luật hình sự; Điều 106, Điều 136, Điều 331, Điều 333 Bộ luật tố tụng hình sự 2015; Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, thu nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Tòa án.

Vật chứng:

Tịch thu tiêu hủy: 02 túi nilon màu trắng, kích thước mỗi túi là 7,5x04cm, bên trong mỗi túi đều có thảo mộc khô; 01 túi nilon màu trắng, kích thước là 08x05cm, bên trong có 02 viên nén màu xám hình con voi; 01 túi nilon, kích thước khoảng 05x07cm bên trong đựng thảo mộc khô; 01 túi đeo chéo màu đen;

Tịch thu sung công quỹ Nhà nước: 01 xe máy kiểu dáng Honda SH màu đen mang biển kiểm soát 29D2 – 365.64, 01 điện thoại kiểu dáng Iphone 11 Pro màu xanh, 01 xe máy Honda Dream mang biển kiểm soát 29K2 – 5139; 01 điện thoại Iphone màu xanh và 01 điện thoại Iphone màu hồng vỡ màn hình, vỡ kính mặt sau (Vật chứng trên hiện đang lưu giữ tại Chi cục THA dân sự quận Đ theo biên bản giao, nhận vật chứng số 25 ngày 29/10/2024).

Buộc bị cáo H1 phải truy nộp 100.000đ, bị cáo H truy nộp 500.000đ và bị cáo Việt A phải truy nộp 200.000đ để sung công quỹ Nhà nước.

Về án phí: Mỗi bị cáo phải nộp 200.000 đồng án phí hình sự sơ thẩm.

Án xử sơ thẩm công khai, các bị cáo có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Nơi nhận:

  • - Các bị cáo;
  • - VKSND quận Đ;
  • - VKSND thành phố H;
  • - TAND thành phố H;
  • - Công an quận Đ;
  • - Chi cục THADS Q. Đ;
  • - Lưu HS - VP.

TM. HỘI ĐỒNG XÉT XỬ SƠ THẨM

THẨM PHÁN - CHỦ TỌA PHIÊN TÒA

Nguyễn Thị An.

THÔNG TIN BẢN ÁN

Bản án số 371/2024/HS-ST ngày 22/11/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ĐỐNG ĐA, THÀNH PHỐ HÀ NỘI về hình sự - mua bán trái phép chất ma túy

  • Số bản án: 371/2024/HS-ST
  • Quan hệ pháp luật: Hình sự - Mua bán trái phép chất ma túy
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 22/11/2024
  • Loại vụ/việc: Hình sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ĐỐNG ĐA, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Hưng và đp Mua bán trái phép chất ma túy
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger