Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN

HUYỆN ĐÌNH LẬP

TỈNH LẠNG SƠN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Bản án số: 28/2024/HS-ST

Ngày 12-11-2024

NHÂN DANH

NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÌNH LẬP, TỈNH LẠNG SƠN

Thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa: Bà Lành Thị Vệ.

Các Hội thẩm nhân dân: Bà Vi Thị Hường;

Ông Mai Xuân Tú.

- Thư ký phiên tòa: Ông Lý Minh Quang – Thư ký Tòa án nhân dân huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

- Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn tham gia phiên tòa: Ông Triệu Trung Thành - Kiểm sát viên.

Ngày 12 tháng 11 năm 2024, tại Trường Trung học phổ thông Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số: 26/2024/TLST-HS ngày 08 tháng 10 năm 2024 theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số: 26/2024/QĐXXST-HS ngày 29 tháng 10 năm 2024 đối với các bị cáo:

  1. Tàng Văn Th, sinh ngày 27 tháng 12 năm 1999, tại xã B, huyện Đ, tỉnh Lạng Sơn. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở: Thôn N, xã B, huyện Đ, tỉnh Lạng Sơn; nghề nghiệp: Lao động tự do; trình độ học vấn: 8/12; dân tộc: Tày; giới tính: Nam; tôn giáo: Không; Quốc tịch: Việt Nam; con ông Tàng Văn C, sinh năm 1976 và bà Lê Thị B, sinh năm 1979; vợ con: Chưa có; tiền án: Không có; tiền sự: Không có; nhân thân: Quyết định số 102/QĐ-XPHC, ngày 15/8/2022 của Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn xử phạt 6.500.000 đồng về hành vi cố ý gây thương tích (đã được xóa tiền sự); bị cáo bị bắt tạm giữ từ ngày 13/6/2024, tạm giam từ ngày 16/6/2024 đến nay; có mặt.
  2. Hứa Văn H, sinh ngày 21 tháng 12 năm 1993, tại xã G, huyện V, tỉnh Lạng Sơn. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở: Thôn B, xã B, huyện Đ, tỉnh Lạng Sơn; nghề nghiệp: Làm ruộng; trình độ học vấn: 6/12; dân tộc: Tày; giới tính: Nam; tôn giáo: Không; Quốc tịch: Việt Nam; con ông Hứa Văn T, sinh năm 1961 và bà Hoàng Thị X, sinh năm 1964; có vợ là Lành Thị T, sinh năm 1992 và có 02 con; tiền án: Không có; tiền sự: Không có; nhân thân: Chưa bị kết án, chưa bị xử phạt hành chính, chưa bị xử lý kỷ luật; bị cáo bị bắt tạm giữ từ ngày 13/6/2024, tạm giam từ ngày 16/6/2024 đến nay; có mặt.

Người làm chứng: Ông Hoàng Văn T, sinh năm 1963; vắng mặt.

NỘI DUNG VỤ ÁN:

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Khoảng 20 giờ 00 phút ngày 04/6/2024, Hứa Văn H có nhu cầu sử dụng ma túy nên đã nhắn tin qua ứng dụng Messenger mua 01 gói ma túy Heroine với Tàng Văn Th và thỏa thuận giao dịch mua bán tại sân bóng gần nhà Hứa Văn H. Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, Tàng Văn Th một mình điều khiển xe mô tô đến nơi đã hẹn để gặp Hứa Văn H và đưa cho Hứa Văn H 01 gói ma túy, Hứa Văn H đưa cho Tàng Văn Th 200.000 đồng. Sau khi mua được ma túy Hứa Văn H đã mang về nhà sử dụng hết một nửa, số còn lại cất giữ tại nhà tắm để sử dụng dần. Đến 15 giờ 00 phút ngày 13/6/2024, Công an huyện Đình Lập phối hợp với Công an xã B, huyện Đ, tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra chất ma túy trong cơ thể đối với Hứa Văn H, kết quả xét nghiệm Hứa Văn H dương tính với chất ma túy Opiat (Heroin). Cùng ngày, Hứa Văn H đã tự nguyện khai nhận toàn bộ hành vi mua ma túy với Tàng Văn Th và giao nộp 01 gói ma túy bằng giấy lót bên trong của bao thuốc lá, bên trong có chứa chất bột màu trắng đục là ma túy Heroin.

Căn cứ vào lời khai của Hứa Văn H, Công an huyện Đình Lập đã tiến hành xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể đối với Tàng Văn Th. Tuy nhiên khi thấy lực lượng chức năng, Tàng Văn Th đã bỏ chạy về phía vườn nhà ông Hoàng Văn T và vứt 01 gói ma túy vào bụi cây cạnh vườn. Qua truy tìm Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn thu giữ được một tờ tiền Việt Nam mệnh giá 2.000 đồng được gói gập lại hình chữ nhật có kích thước 2,5 x 1,5cm bên trong có 01 gói nhỏ bằng giấy màu trắng có dòng kẻ ngang, bên trong có chứa chất bột màu trắng. Tàng Văn Th khai nhận số ma túy vừa thu giữ mua của một người đàn ông (không rõ lai lịch) tại xã T, huyện L, tỉnh Lạng Sơn với giá 400.000 đồng vào ngày 12/6/2024 với mục đích để sử dụng cho bản thân đồng thời thừa nhận được bán ma túy cho Hứa Văn H vào ngày 04/6/2024 tại sân bóng thôn B, xã B, huyện Đ, tỉnh Lạng Sơn.

Tại Bản kết luận giám định số 688/KL-KTHS ngày 17 tháng 6 năm 2024 của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận: Chất bột màu trắng gửi giám định thu giữ của Hứa Văn H là chất ma túy Heroin, có khối lượng 0,341 gam (đã trừ bì).

Tại Bản kết luận giám định số 692/KL-KTHS ngày 17 tháng 6 năm 2024 của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận: Chất bột màu trắng có trong 01 (một) gói giấy màu trắng có dòng kẻ ngang gửi giám định thu giữ của Tàng Văn Th là chất ma túy Heroin, có khối lượng 0,034 gam (đã trừ bì).

Tại bản Cáo trạng số 24/CT-VKS-ĐL ngày 07/10/2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã truy tố bị cáo Tàng Văn Th về tội mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 1 Điều 251 Bộ luật Hình sự; truy tố bị cáo Hứa Văn H về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa bị cáo Tàng Văn Th đã thừa nhận toàn bộ hành vi bán trái phép chất ma túy cho Hứa Văn H vào ngày 04/6/2024 và bị cáo Hứa Văn H thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép 0,341 gam Heroin với mục đích để sử dụng cho bản thân.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn trong phần tranh luận vẫn giữ nguyên quyết định truy tố đối với các bị cáo như Cáo trạng số 24/CT-VKS-ĐL ngày 07/10/2024 và đề nghị Hội đồng xét xử:

  • Tuyên bố bị cáo Tàng Văn Th phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy.
  • Tuyên bố bị cáo Hứa Văn H phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Áp dụng Điều 38, Điều 50, điểm s khoản 1 Điều 51, khoản 1 Điều 251 Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Tàng Văn Th từ 02 (hai) năm đến 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù được trừ đi thời gian tạm giữ, tạm giam.

Áp dụng Điều 38, Điều 50, điểm s, r khoản 1 Điều 51, điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Hứa Văn H từ 01 (một) năm 03 (ba) tháng đến 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù được trừ đi thời gian tạm giữ, tạm giam.

Về vật chứng: Đề nghị áp dụng Điều 47 Bộ luật Hình sự, điểm a khoản 2, điểm a khoản 3 Điều 106 Bộ luật Tố tụng hình sự: Tịch thu, tiêu hủy số ma túy còn lại sau giám định; tịch thu hóa giá sung ngân sách Nhà nước các điện thoại di động của các bị cáo do có liên quan đến hành vi phạm tội. Đối với tờ tiền có mệnh giá 2.000 đồng bị cáo sử dụng để gói chất ma túy nên cần tịch thu sung quỹ Nhà nước. Đối với thẻ sim có ký hiệu 4G VIETTEL, 10 dãy số cuối 033 0128537 được gắn trong chiếc điện thoại OPPO A9 2020 không liên quan đến hành vi phạm tội nên trả lại cho bị cáo Hứa Văn H. Truy thu số tiền 200.000 đồng là tiền bán ma túy của bị cáo Tàng Văn Th để sung quỹ Nhà nước.

Các bị cáo không có ý kiến tranh luận. Lời nói sau cùng các bị cáo đều thừa nhận hành vi mà các bị cáo gây ra là vi phạm pháp luật và cùng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:

[1] Về hành vi, quyết định của Điều tra viên, Kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử đã thực hiện đúng về thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo và những người tham gia tố tụng không có ý kiến hoặc khiếu nại về hành vi, quyết định của người tiến hành tố tụng. Do đó, các hành vi, quyết định tố tụng đã thực hiện đều hợp pháp.

[2] Tại phiên tòa vắng mặt người làm chứng ông Hoàng Văn T nhưng đã có lời khai trong hồ sơ vụ án nên việc vắng mặt không làm ảnh hưởng đến việc xét xử. Căn cứ Điều 293 của Bộ luật Tố tụng hình sự Hội đồng xét xử tiến hành xét xử vắng mặt người làm chứng.

[3] Lời khai của các bị cáo tại phiên tòa phù hợp với nhau, phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra và các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra tại phiên tòa. Vì vậy, có đủ cơ sở khẳng định: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 04/6/2024, tại sân bóng ở thôn B, xã B, huyện Đ, tỉnh Lạng Sơn Tàng Văn Th đã có hành vi bán cho Hứa Văn H 01 gói ma túy Heroin với tổng số tiền là 200.000 đồng. Số ma túy mua được Hứa Văn H đã sử dụng một phần, số còn lại có khối lượng là 0,341 gam Hứa Văn H cất giấu để tiếp tục sử dụng. Với hành vi bán ma túy nhưng không xác định được khối lượng của Tàng Văn Th đã phạm tội mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 1 Điều 251 Bộ luật Hình sự. Hành vi tàng trữ 0,341 gam Heroin của Hứa Văn H đã phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự. Do đó, Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn truy tố đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

[4] Xét tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội mà các bị cáo thực hiện thấy rằng: Hành vi phạm tội của các bị cáo thuộc trường hợp tội phạm nghiệm trọng và hành vi đó đã xâm phạm chế độ độc quyền quản lý của Nhà nước về ma túy, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội, sức khỏe con người và sự phát triển bình thường của nòi giống dân tộc. Các bị cáo có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự và biết rõ tác hại của ma túy nhưng vẫn cố ý thực hiện nên phải chịu trách nhiệm với hành vi mà mình đã gây ra.

[5] Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: Tại Cơ quan Điều tra cũng như tại phiên tòa các bị cáo đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình nên các bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự. Ngoài ra bị cáo Hứa Văn H tự khai nhận hành vi phạm tội của bản thân nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ người phạm tội tự thú quy định tại điểm r khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự.

[6] Về tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự: Các bị cáo Tàng Văn Th, Hứa Văn H đều không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

[7] Về nhân thân: Bị cáo Tàng Văn Th đã 01 lần bị xử phạt vi phạm hành chính, mặc dù đã được xóa tiền sự nhưng thể hiện bị cáo là người có nhân thân không tốt. Đối với bị cáo Hứa Văn H chưa có tiền án, tiền sự nên xác định là người có nhân thân tốt.

[8] Từ những phân tích và đánh giá nêu trên, Hội đồng xét xử xét thấy, cần cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian, có như vậy mới có tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

[9] Về hình phạt bổ sung: Theo tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và lời khai của các bị cáo tại phiên tòa thể hiện các bị cáo đều không có tài sản để đảm bảo thi hành án nên không áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền đối với các bị cáo Tàng Văn Th, Hứa Văn H.

[10] Biện pháp tư pháp: Quá trình điều tra và tại phiên tòa đã làm rõ bị cáo Tàng Văn Th đã có hành vi bán ma túy cho Hứa Văn H và đã nhận được số tiền là 200.000 đồng. Đây là tiền do phạm tội mà có nên cần truy thu đối với bị cáo Tàng Văn Th số tiền 200.000 đồng để sung quỹ Nhà nước.

[11] Về xử lý vật chứng: Đối với vật chứng là ma túy còn lại sau giám định là vật Nhà nước cấm tàng trữ, lưu hành, liên quan đến hành vi phạm tội nên cần tịch thu để tiêu huỷ; Đối với điện thoại và các thẻ sim thu giữ của các bị cáo được sử dụng để liên lạc trong việc mua bán ma túy thì cần tịch thu, hóa giá sung quỹ Nhà nước. Đối với thẻ sim trong điện thoại của bị cáo Hứa Văn H không sử dụng vào việc phạm tội thì trả lại cho bị cáo. Đối với tờ tiền có mệnh giá 2000 đồng bị cáo Tàng Văn Th sử dụng để gói chất ma túy cần tịch thu sung quỹ Nhà nước.

[12] Đối với hành vi tàng trữ 0,034 gam ma túy với mục đích để sử dụng của Tàng Văn Th chưa đủ khối lượng để cấu thành tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 249 Bộ luật Hình sự nên Hội đồng xét xử không xem xét.

[13] Đối với người đàn ông đã bán ma túy cho bị cáo Tàng Văn Th tại xã T, huyện L, tỉnh Lạng Sơn do không xác định được nhân thân, lai lịch nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn không có cơ sở để xác minh làm rõ. Vì vậy, Hội đồng xét xử không xem xét.

[14] Xét đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn về tội danh, mức hình phạt và những nội dung khác của vụ án là phù hợp với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo đã gây ra nên Hội đồng xét xử chấp nhận.

[15] Về án phí: Các bị cáo bị kết án nên phải chịu án phí hình sự sơ thẩm theo quy định tại khoản 2 Điều 135, khoản 2 Điều 136 Bộ luật Tố tụng hình sự; điểm a khoản 1 Điều 23 Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án.

[18] Bị cáo có quyền kháng cáo bản án theo quy định tại Điều 331 và 333 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Vì các lẽ trên,

QUYẾT ĐỊNH:

Căn cứ vào Điều 38; Điều 50; điểm s khoản 1 Điều 51; khoản 1 Điều 251 Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Tàng Văn Th.

Căn cứ vào Điều 38; Điều 50; điểm s, r khoản 1 Điều 51; điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Hứa Văn H.

Căn cứ vào Điều 47 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ vào điểm a khoản 2, điểm a khoản 3 Điều 106; khoản 2 Điều 135; khoản 2 Điều 136; Điều 293; Điều 331; Điều 333 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Căn cứ vào điểm a khoản 1 Điều 23 Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án.

  1. Về tội danh: Tuyên bố bị cáo Tàng Văn Th phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tuyên bố bị cáo Hứa Văn H phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
  2. Về hình phạt:
    1. Xử phạt bị cáo Tàng Văn Th 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bị cáo bị bắt tạm giữ (ngày 13/6/2024).
    2. Không áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền đối với bị cáo Tàng Văn Th.

    3. Xử phạt bị cáo Hứa Văn H 01 (một) năm 03 (ba) tháng tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bị cáo bị tạm bắt giữ (ngày 13/6/2024).
    4. Không áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền đối với bị cáo Hứa Văn H.

  3. Về vật chứng:
    1. Tịch thu, tiêu hủy:
      • 01 (một) phong bì in chữ “CÔNG AN HUYỆN ĐÌNH LẬP", có chữ viết tay họ tên của Tàng Văn Th (cũ), có chữ ký cùng tên của giám định viên Bùi Anh Thái, trợ lý giám định và các hình dấu của Phòng kỹ thuật hình sự tại phần giáp lai mới. Bên trong có: 01 (một) gói giấy đựng 0,029 gam Heroin (phần hao hụt do dùng làm mẫu giám định hết) và vỏ bao gói (cũ).
      • Một phong bì (cũ), có chữ ký cùng tên của giám định viên Hoàng Mạnh Hà, trợ lý giám định và các hình dấu của Phòng kỹ thuật hình sự tại phần giáp lai mới. Bên trong có: 01 (một) gói giấy đựng 0,322 gam chất ma túy Heroin (phần hao hụt do dùng làm mẫu giám định hết) và 01 (một) vỏ gói giấy (cũ).
    2. Tịch thu sung quỹ Nhà nước
      • 01 (một) điện thoại di động màn hình cảm ứng nhãn hiệu OPPO A9 2020, màu xanh, có số IMEI 1: 86 00280408 51271; có số IMEI 2: 86028 04085 1263 trong máy có 01 thẻ sim có ký hiệu 4G VIETTEL, 10 dãy số cuối: 000.682.3xxx; điện thoại cũ đã qua sử dụng, được niêm phong trong phong bì dán kín có chữ ký của các thành phần tham gia niêm phong và hình dấu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập nơi giáp lai.
      • 01 (một) điện thoại di động cảm ứng nhãn hiệu SAMSUNG Galaxy J2 Prime, màu vàng cam, có số IMEI 1: 35904 60835 54428; có số IMEI 2: 395047083554426 điện thoại cũ đã qua sử dụng, được niêm phong trong phong bì dán kín có chữ ký của các thành phần tham gia niêm phong và hình dấu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập nơi giáp lai.
      • 01 (một) tờ tiền mệnh giá 2000 VNĐ được niêm phong trong phong bì ghi chữ “Tờ tiền mệnh giá 2000", có chữ ký cùng tên của giám định viên Bùi Anh Thái, trợ lý giám định và các hình dấu của Phòng kỹ thuật hình sự tại phần giáp lai mới.
    3. Trả cho bị cáo Hứa Văn H: 01 thẻ sim có ký hiệu 4G VIETTEL, 10 dãy số cuối: 033 0128537 (sim được gắn trong điện thoại di động màn hình cảm ứng nhãn hiệu OPPO A9 2020, màu xanh, có số IMEI 1: 86 00280408 51271; có số IMEI 2: 86028 04085 1263).

    (Các vật chứng trên hiện đang lưu giữ tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn theo Biên bản giao, nhận vật chứng ngày 09 tháng 10 năm 2024 giữa Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn).

  4. Biện pháp tư pháp:

    Truy thu đối với bị cáo Tàng Văn Th số tiền 200.000đ (hai trăm nghìn đồng) để sung ngân sách Nhà nước.

  5. Về án phí: Các bị cáo Tàng Văn Th, Hứa Văn H phải chịu 200.000đ (hai trăm nghìn đồng) tiền án phí hình sự sơ thẩm để sung ngân sách Nhà nước.
  6. Về quyền kháng cáo: Các bị cáo có mặt tại phiên tòa có quyền kháng cáo bản án trong hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Nơi nhận:

  • - TAND tỉnh Lạng Sơn;
  • - Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn;
  • - VKSND tỉnh Lạng Sơn;
  • - VKSND huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn;
  • - Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn;
  • - CCTHADS huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn;
  • - Bị cáo;
  • - Lưu: Hồ sơ.

TM.HỘI ĐỒNG XÉT XỬ SƠ THẨM

THẨM PHÁN – CHỦ TỌA PHIÊN TÒA

Lành Thị Vệ

THÔNG TIN BẢN ÁN

Bản án số 28/2024/HS-ST ngày 12/11/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÌNH LẬP, TỈNH LẠNG SƠN về hình sự (mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy)

  • Số bản án: 28/2024/HS-ST
  • Quan hệ pháp luật: Hình sự (Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy)
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 12/11/2024
  • Loại vụ/việc: Hình sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÌNH LẬP, TỈNH LẠNG SƠN
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Tàng Văn Th và đồng phạm - Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger