Hệ thống pháp luật

TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 8

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Bản án số: 221/2024/HS-ST

Ngày: 30 – 9 – 2024.

 

NHÂN DANH

NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 8 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

- Thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:

Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa: Ông Trần Trọng Trúc.

Các Hội thẩm nhân dân:

1/ Bà Trần Thị Ngọc Hà.

2/ Bà Nguyễn Thị Kim Hồng.

- Thư ký phiên tòa: Ông Trịnh Sơn Tùng – Thư ký Tòa án nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đại diện Viện kiểm sát nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh tham gia phiên tòa: Ông Đinh Viết Thành – Kiểm sát viên.

Ngày 30 tháng 9 năm 2024, tại trụ sở Tòa án nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 209/2024/TLST-HS ngày 01 tháng 8 năm 2024, theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 323/2024/QĐXXST-HS, ngày 13/9/2024, đối với các bị cáo:

1/ Phạm Quang V, sinh năm: 1982, tại: Thành phố Hồ Chí Minh; nơi cư trú (Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Không có; chỗ ở: Không có nơi cư trú ổn định); nghề nghiệp: Lao động tự do; trình độ văn hóa: 9/12 ; dân tộc: Kinh; giới tính: Nam; tôn giáo: Không; quốc tịch: Việt Nam; con ông Phạm Văn M1 và bà Nguyễn Thị L1; chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Hồng Y1 (sinh năm: 1987) vào năm 2025 (hiện đã ly thân từ năm 2014) và có 02 (hai) con chung (sinh năm: 2006 và sinh năm: 2007).

- Tiền án: Không.

- Tiền sự: Không.

- Nhân thân:

+ Tại Quyết định số 1678/QĐ-UBND ngày 09/3/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, thời hạn 24 (hai mươi bốn) tháng vì “Sử dụng trái phép chất ma túy” và đã chấp hành xong.

+ Tại Quyết định số 319/QĐ-TA ngày 04/9/2015, Tòa án nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, với thời hạn 24 (hai mươi bốn) tháng (do là người nghiện ma túy) và đã chấp hành xong.

- Bị cáo bị bắt tạm giữ, tạm giam từ ngày 14/02/2024 đến nay. (Có mặt).

2/ Phạm Quang H (tên gọi khác: Út Mót), sinh năm: 1985, tại: Thành phố Hồ Chí Minh; nơi cư trú (Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Không có; chỗ ở: Không có nơi cư trú ổn định); nghề nghiệp: Lao động tự do; trình độ văn hóa: 7/12 ; dân tộc: Kinh; giới tính: Nam; tôn giáo: Không; quốc tịch: Việt Nam; con ông Phạm Văn M1 và bà Nguyễn Thị L1; vợ, con : chưa có.

- Tiền án: Không.

- Tiền sự: Không.

- Nhân thân:

+ Tại bản án hình sự sơ thẩm số 227/2006/HSST ngày 25/7/2006, Tòa án nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 04 (bốn) năm tù về tội “Cướp giật tài sản”; đến ngày 15/6/2009 chấp hành xong bản án.

+ Tại Quyết định số 89/QĐ-TA ngày 09/02/2018, Tòa án nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, với thời hạn 18 (mười tám) tháng (do là người nghiện ma túy) và đã chấp hành xong

+ Tại Quyết định số 418/QĐ-TA ngày 17/12/2019, Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, với thời hạn 01 (một) năm 09 (chín) tháng (do là người nghiện ma túy) và đã chấp hành xong.

- Bị cáo bị bắt tạm giữ, tạm giam từ ngày 14/02/2024 đến nay. (Có mặt).

* Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án:

1/ Ông Nguyễn Thanh T1, sinh năm: 1992; nơi cư trú trú: Số 11 PVH, Phường MC, quận BT, Thành phố HCM. (Vắng mặt).

2/ Chị Phạm Thị Thanh T2, sinh năm: 1997; nơi cư trú trú (HKTT: Số 159/6F ADL, Phường B, Quận T, Thành phố HCM; chỗ ở : Số 152 đường B, phường PB, thành phố TĐ, Thành phố HCM). (Vắng mặt).

NỘI DUNG VỤ ÁN:

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Phạm Quang V và Phạm Quang H là những đối tượng nghiện ma túy, do cần sử dụng ma túy, nên vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 13/02/2024, V và H đang ở nhà tại địa chỉ C9/7AK22 ấp BNA, xã BH, huyện BC, Thành phố HCM thì V rủ H chở V đến chân cầu NTĐ thuộc Phường MH, Quận T, Thành phố HCM để mua ma túy. H đồng ý và điều khiển xe mô tô biển số 59KI - 127.88 chở V đi. Khi đến nơi, H dừng xe ở chân cầu Nhị Thiên Đường để V xuống xe và đi gặp người thanh niên tên Tèo (không rõ thông tin lai lịch, địa chỉ) ở gầm cầu NTĐ, Phường MH, Quận T mua ma túy. V đưa cho Tèo 200.000 đồng (tiền mua ma túy) và 20.000 đồng (tiền công đi mua ma túy). Sau đó, Tèo đi ra bờ sông lấy ma túy (Tèo lấy của ai thì V không biết) và quay lại đưa cho V 01 gói nylon chứa bột màu trắng (là heroine), Sau đó, V lấy gói nylon chứa ma túy nêu trên cất vào túi áo phía trước bên phải và quay lại xe để H chở về nhà.

Đến khoảng 20 giờ 50 phút cùng ngày, khi H đang điều khiển xe mô tô biển số 59K1- 127.88 chở V đến trước số 11A PH, Phường N, Quận T, Thành phố HCM thì bị Tổ công tác 363 của Công an Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, Công an phát hiện thu giữ trong túi áo phía trước bên phải của V có 01 gói nylon chứa chất bột màu trắng (V và H cùng khai nhận đó là ma tủy của V mua với giá 200.000 đồng để cả 2 cùng sử dụng). Ngoài ra, Công an còn thu giữ của H 01 xe mô tô biển số 59KI-127.88. Sau đó, Công an tiến hành dẫn giải V và H về trụ sở Công an Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 8, Phạm Quang V và Phạm Quang H khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Ngày 13/02/2024 là lần đầu tiên V nói H chở đi mua ma túy về để V và H cùng sử dụng. V không yêu cầu H hùn tiền để sử dụng ma túy của V.

Tại bản kết luận giám định số 2489/KL-KTHS ngày 22/02/2024, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh có bản kết luận như sau:

Tinh thể không màu được ký hiệu mẫu m là ma túy ở thể rắn, có khối lượng là 0,2389g, loại Heroine.

- Việc thu giữ, tạm giữ tài liệu, đồ vật và xử lý vật chứng:

+ 01 gói niêm phong ghi số 806/24Q8 có chữ ký ghi tên Phạm Quang H, Phạm Quang V và hình dấu Công an Phường 5, Quận 8; chữ ký ghi tên Thiếu tá Phan Tấn Quốc, Thái Thanh Hòa.

+ 01 xe mô tô biển số 59K1- 127.88; số khung: 44S10AY005904, số máy: 44S1005900, là xe của Phạm Quang H mượn của bạn gái là Phạm Thị Thanh T2 để đi mua đồ ăn, T2 không biết H mượn xe để chở Phạm Quang V đi mua ma túy. Qua xác minh thì xe mô tô biển số 59K1-127.88; số khung: 44S10AY005904, số máy: 44S1005900 có chủ sở hữu là ông Nguyễn Thanh T1. Qua làm việc, ông T1 cho biết xe này do ông T1 sở hữu vào khoảng năm 2015, đến năm 2018 ông T1 bán xe trên cho một người đàn ông tên Nam (không rõ thông tin lai lịch). Qua làm việc Phạm Thị Thanh T2 cho biết, xe mô tô biển số 59K1-127.88 là xe của chị T2 mua của một người đàn ông (không rõ thông tin lai lịch) vào khoảng năm 2022, với giá 11.500.000 đồng (việc mua bán không có hợp đồng, chỉ viết giấy tay và chị T2 đã bị thất lạc giấy tờ mua bán xe). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 8 đã đăng báo tìm chủ sở hữu hợp pháp, nhưng đến nay chưa có ai đến liên hệ làm việc.

Đối với người đàn ông tên Tèo bán ma túy cho V, do không xác định được lai lịch, địa chỉ; nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 8 không có cơ sở để xử lý trong cùng vụ án này.

* Bản cáo trạng số 194/CT-VKS-Q8 ngày 31/7/2024 của Viện kiểm sát nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đã truy tố:

Các bị cáo: Phạm Quang V, Phạm Quang H về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm c Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

* Tại phiên tòa, Kiểm sát viên vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với các bị cáo: Phạm Quag V, Phạm Quang H và đề nghị Hội đồng xét xử:

- Áp dụng điểm c Khoản 1 Điều 249; điểm s Khoản 1 Điều 51; Điều 58; Điều 38 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) để xử phạt bị cáo Phạm Quang V và bị cáo Phạm Quang V; mỗi bị cáo với mức án từ 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù đến 03 (ba) năm 06 (sáu) tháng tù, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

- Không áp dụng hình phạt bổ sung đối với các bị cáo: Phạm Quang V, Phạm Quang H (do các bị cáo có hoàn cảnh khó khăn và khó thi hành).

- Về vật chứng: Áp dụng Điều 47 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) và Điều 106 của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015;

+ Tịch thu tiêu hủy 01 (một) gói niêm phong ghi số 806/24Q8 có chữ ký ghi tên Phạm Quang H, Phạm Quang V và hình dấu Công an Phường 5, Quận 8; chữ ký ghi tên Thiếu tá Phan Tấn Quốc, Thái Thanh Hòa (do qua giám định là chất ma túy độc hại, cấm tàng trữ, cấm lưu hành và hiện không còn giá trị sử dụng).

+ Đối với 01 xe mô tô biển số 59K1- 127.88; số khung: 44S10AY005904, số máy: 44S1005900: Do hiện nay chưa xác định được chủ sở hữu hợp pháp, nên cần tiếp tục tạm giữ và đăng thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời hạn 01 (một) năm, để truy tìm và trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp đối với chiếc xe nêu trên; nếu quá thời hạn mà không có người thừa nhận hợp pháp thì trả lại cho chị Phạm Thị Thanh T2.

* Các bị cáo: Phạm Quang H, Phạm Quang V thống nhất với Cáo trạng truy tố đối với các bị cáo, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội đã thực hiện và không có ý kiến tranh luận, không bào chữa; các bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình.

NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định như sau:

[1] Về hành vi, quyết định tố tụng của: Cơ quan điều tra Công an Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh; Điều tra viên; Viện kiểm sát nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh; Kiểm sát viên: Trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử đã thực hiện đúng về thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Quá trình điều tra, truy tố và tại phiên tòa bị cáo và người tham gi tố tụng khác không có ý kiến, không có khiếu nại về hành vi tố tụng và quyết định tố tụng của người tiến hành tố tụng, của Cơ quan tiến hành tố tụng. Do đó, các hành vi tố tụng, các quyết định tố tụng của người tiến hành tố tụng, của Cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện đều hợp pháp.

[2] Tại phiên tòa, các bị cáo: Phạm Quang H, Phạm Quang V đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội mà các bị cáo đã thực hiện như nội dung Cáo trạng đã nêu.

Hành vi phạm tội của các bị cáo đã bị lực lượng Công an kịp thời phát hiện bắt quả tang cùng vật chứng, vào khoảng 20 giờ 50 phút, ngày 13/02/2024, tại trước số 11A PH, Phường N, Quận T, Thành phố HCM.

Xét lời khai nhận của các bị cáo Phạm Quang H, Phạm Quang V phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác có tại hồ sơ vụ án và phù hợp với nội dung Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua giám định, chất ma túy bị lực lượng Công an thu giữ có khối lượng là 0,2389g, loại Heroine và đủ khối lượng để truy tố đối với hành vi phạm tội của các bị cáo theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Do đó, đã có đủ cơ sở để kết luận: Các bị cáo Phạm Quang H, Phạm Quang V đã phạm vào tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

[3] Về tính đồng phạm trong vụ án: Đây là vụ án có đồng phạm, nhưng mang tính chất giản đơn, không có tính tổ chức; trong đó bị cáo V giữ vai trò chính, bị cáo H với vai trò đồng phạm giúp sức tích cực. Vì vậy, khi quyết định hình phạt có cân nhắc đến tính chất, mức độ tham gia tội phạm của từng bị cáo theo quy định tại Điều 17, Điều 58 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) cho tương xứng và phù hợp.

[4] Về tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo: Các bị cáo không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự; tuy nhiên, các bị cáo đều có quá trình nhân thân không tốt (là người nghiện ma túy, từng nhiều lần bị đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc có thời hạn, riêng bị cáo H cũng từng bị Tòa án xét xử); lẽ ra các bị cáo phải biết sửa chữa lỗi lầm, tu dưỡng và rèn luyện phấn đấu để trở thành công dân sống có ích cho xã hội; ngược lại, các bị cáo vẫn tiếp tục phạm tội với lỗi cố ý, thể hiện thái độ xem thường pháp luật; nên Hội đồng xét xử cần phải lưu ý khi quyết định hình phạt đối với các bị cáo.

[5] Về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: Tại Cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải; bị cáo V phạm tội lần đầu. Đây là các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm s Khoản 1 và Khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), để Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ cho từng bị cáo một phần về hình phạt mà lẽ ra các bị cáo phải chịu.

[6] Bản Cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đối với các bị cáo: Phạm Quang H, Phạm Quang V, cũng như quan điểm luận tội của Kiểm sát viên tại phiên tòa đối với các bị cáo là có cơ sở pháp luật.

[7] Xét lời đề nghị được giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo: Phạm Quang H, Phạm Quang V là có cơ sở pháp luật, như Hội đồng xét xử đã phân tích nêu trên; nên được Hội đồng xét xử chấp nhận.

[8] Về hình phạt bổ sung: Theo quy định tại Khoản 5 Điều 249 của Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị cáo còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Xét thấy, các bị cáo: Phạm Quang H, Phạm Quang V tàng trữ trái phép chất ma túy chỉ để sử dụng cho bản thân, không nhằm mục đích thu lợi bất chính và các bị cáo không phải là người có chức vụ, các bị cáo không có nghề nghiệp, không có công việc làm ổn định và có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, khó thi hành; nên Hội đồng xét xử không phạt bổ sung (miễn) đối với các bị cáo.

[9] Về vật chứng liên quan vụ án:

+ 01 (một) gói niêm phong ghi số 806/24Q8 có chữ ký ghi tên Phạm Quang H, Phạm Quang V và hình dấu Công an Phường 5, Quận 8; chữ ký ghi tên Thiếu tá Phan Tấn Quốc, Thái Thanh Hòa: Qua giám định bên trong là chất ma túy độc hại, cấm tàng trữ, cấm lưu hành và hiện không còn giá trị sử dụng; nên cần tịch thu và tiêu hủy.

+ Đối với 01 (một) chiếc xe mô tô, biển số 59K1- 127.88; số khung: 44S10AY005904, số máy: 44S1005900: Do hiện nay chưa xác định được chủ sở hữu hợp pháp, nên cần tiếp tục tạm giữ và đăng thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời hạn 01 (một) năm, để truy tìm và trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp đối với chiếc xe nêu trên; nếu quá thời hạn mà không có người thừa nhận hợp pháp thì trả lại cho chị Phạm Thị Thanh T2.

[10] Đối với đối tượng tên “Tèo” (là người bán ma túy cho bị cáo V), do chưa xác định được nhân thân, lai lịch; nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 8 không có căn cứ để xử lý trong vụ án này là phù hợp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cần kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 8 tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý hành vi của tượng tên “Tèo” theo quy định của pháp luật; để nhằm tránh bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.

[11] Về án phí hình sự sơ thẩm: Các bị cáo phải chịu theo quy định của pháp luật.

Vì các lẽ trên,

QUYẾT ĐỊNH:

- Căn cứ vào điểm c Khoản 1 Điều 249; Điều 17; Điều 58; điểm s Khoản 1 và Khoản 2 Điều 51; Điều 38; Điều 50 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017);

Xử phạt: 1/ Bị cáo Phạm Quang V 02 (hai) năm 03 (ba) tháng tù, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Thời hạn tù tính từ ngày 14/02/2024.

- Căn cứ vào điểm c Khoản 1 Điều 249; Điều 17; Điều 58; điểm s Khoản 1 Điều 51; Điều 38; Điều 50 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017);

Xử phạt: 1/ Bị cáo Phạm Quang H 02 (hai) năm 03 (ba) tháng tù, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Thời hạn tù tính từ ngày 14/02/2024.

- Về hình phạt bổ sung: Không phạt bổ sung (miễn) đối với các bị cáo: Phạm Quang H, Phạm Quang V.

- Về vật chứng: Căn cứ vào Điều 47 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) và Điều 106 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015;

+ Tịch thu và tiêu hủy 01 (một) gói niêm phong ghi số 806/24Q8 có chữ ký ghi tên Phạm Quang H, Phạm Quang V và hình dấu Công an Phường 5, Quận 8; chữ ký ghi tên Thiếu tá Phan Tấn Quốc, Thái Thanh Hòa.

+ Tiếp tục tạm giữ và đăng thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời hạn 01 (một) năm, để truy tìm và trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp đối với 01 (một) chiếc xe mô tô biển số 59K1- 127.88; số khung: 44S10AY005904, số máy: 44S1005900. Nếu quá thời hạn nêu trên mà không có người thừa nhận hợp pháp thì trả lại chiếc xe nêu trên cho chị Phạm Thị Thanh T2.

(Theo Biên bản giao - nhận tang tài vật lập ngày 10/9/2024, tại kho Chi cục Thi hành án dân sự Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh).

- Về án phí hình sự sơ thẩm: Căn cứ vào Điều 135, Điều 136 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án;

Buộc các bị cáo: Phạm Quang H, Phạm Quang V; mỗi bị cáo phải chịu số tiền là 200.000 đồng (hai trăm nghìn đồng).

Thi hành tại Chi cục Thi hành án dân sự có thẩm quyền.

- Về quyền kháng cáo: Các bị cáo có quyền kháng cáo Bản án trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày tuyên án. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án vắng mặt tại phiên tòa; có quyền kháng cáo phần Bản án có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của mình, trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày Bản án được tống đạt hoặc niêm yết hợp lệ.

Nơi nhận:

  • - TAND TP.HCM;
  • - VKSND TP.HCM;
  • - PC.53 CA TP.HCM;
  • - Sở Tư pháp TP.HCM;
  • - Trại tạm giam Chí Hòa (T30), CA TP.HCM;
  • - VKSND Q.8;
  • - Chi cục THADS Q.8;
  • - CQĐT CAQ.8;
  • - CQTHAHS Q.8; NTG CAQ.8;
  • - Bị cáo;
  • - Người tham gia tố tụng khác;
  • - Lưu: VT, hồ sơ vụ án.

TM. HỘI ĐỒNG XÉT XỬ SƠ THẨM

THẨM PHÁN-CHỦ TỌA PHIÊN TÒA

Trần Trọng Trúc

THÔNG TIN BẢN ÁN

Bản án số 221/2024/HS-ST ngày 30/09/2024 của TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 8 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH về hình sự sơ thẩm về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

  • Số bản án: 221/2024/HS-ST
  • Quan hệ pháp luật: Hình sự sơ thẩm về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 30/09/2024
  • Loại vụ/việc: Hình sự
  • Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 8 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: 221- 2024 Phạm Quang V và ĐP (điểm c K1Đ 249)
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger