Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc

Xử phạt hành vi đánh bạc ghi điểm

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL41495

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, hôm trước mấy anh em tôi có cùng nhau đi công tác và có chơi tú lơ khơ nhưng chỉ là chơi ghi điểm để ai thua thì phải mời mọi người một bữa nhậu từ 2.000.000 trở lên. Tuy nhiên khi chúng tôi đang chơi thì công an ập vào và bắt chúng tôi tại chỗ. Như vậy xin hỏi Luật sư, hành vi của chúng tôi có vi phạm quy định của pháp luật không? Nếu có thì bị phạt như thế nào ạ?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Tại khoản 1 Điều 1 của Nghị quyết số 01/2010/NQ-HĐTP có quy định như sau:

Đánh bạc trái phép” là hành vi đánh bạc được thực hiện dưới bất kỳ hình thức nào với mục đích được thua bằng tiền hay hiện vật mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép nhưng thực hiện không đúng với quy định trong giấy phép được cấp.

Như vậy trong trường hợp của bạn là đánh bạc ghi điểm ăn nhậu thì vẫn được coi là đánh bạc trái phép.

Trong trường hợp của bạn, bạn có nói là bữa nhậu sẽ từ 2.000.000 trở lên thì hành vi này của bạn sẽ bị truy cứu về trách nhiệm hình sự theo điểm b khoản 2 điều 1 của Nghị quyết 01/2010/NQ-HĐTP và bạn sẽ bị áp dụng hình phạt theo quy định tại điều 248 của Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009 như sau:

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam