Xử lý kỷ luật cán bộ công chức vi phạm nội quy của đơn vị

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37351

Câu hỏi:

Kính thưa Luật sư của công ty Luật Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Tôi là một cán bộ công chức cấp xã vùng cao tại huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai, trong tháng 7 vừa qua tôi có vi phạm vào chế độ giờ giấc của cơ quan cụ thể là có 12 ngày nghỉ không có lý do báo cáo. Nhưng nguyên nhân chính là tôi đi điều trị bênh tại cơ sở y tế đông y có phiếu điều trị thời gian điều trị từ ngày 02/7/2016 đến 31/7/2016. Tuy nhiên trong thời gian nghỉ tôi chỉ viết đơn xin nghỉ từng tuần một vì thế cơ quan chỉ chấp thuận cho tôi một số ngày là có phép còn lại 12 ngày là không, hiện tại tôi đã bị chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử lý kỷ luật cán bộ công chức đối với tôi bằng hình thức cảnh cáo. Và nay Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra đảng ủy xã đang tiến hành thi hành kỷ luật Đảng đối với tôi. Vậy xin hỏi luật sư việc làm này có đúng không nếu cần thiết phải xử lý thì theo quy định nào điều lệ nào. Tôi xét thấy theo Điều 33 của Quy định 181/QĐ-TW và Điều 19 cấm đảng viên không được làm tôi không thấy mình phạm vào điều nào. Có chăng vi phạm của tôi chỉ bị nhắc nhở phê bình trong đảng là cùng. Xin luật sư tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

+ Luật cán bộ, công chức 2008;

+ Luật Bảo hiểm xã hội 2014 

+ Nghị định 34/2011/NĐ-CP về xử kỷ luật đối với công chức

+ Quy định 181/QĐ-TW ngày 30/03/2013 về xử lý Đảng viên vi phạm.

Về việc xử lý kỷ luật đối với công chức

Theo như thông tin bạn cung cấp, tổng thời gian bạn nghỉ để đi chữa bệnh là 30 ngày, bạn có viết đơn xin nghỉ việc theo tuần nhưng chỉ được chấp nhận trong hai tuần và được xác định là nghỉ việc không có lý do trong 12 ngày.

Theo quy định tại Điều 14 của Luật cán bộ, công chức 2008 thì ngoài những quyền lợi cơ bản về tiền lương, chế độ nghỉ ngơi thì cán bộ, công chức còn được bảo đảm các quyền lợi khác như người lao động thông thường, trong đó có quyền hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, người tham gia bảo hiểm xã hội được hưởng chế độ ốm đau khi  bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động (không do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích khác) dẫn đến phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế. Khi đủ điều kiện hưởng chế độ ốm đau nêu trên, bạn có quyền được nghỉ làm và được hưởng quyền lợi theo chế độ ốm đau trong thời gian tương ứng với thời gian tham gia bảo hiểm xã hội như sau:

+ 30 ngày làm việc trong năm (không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần) nếu tham gia bảo hiểm xã hội dưới 15 năm;

+ 40 ngày làm việc trong năm (không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần) nếu tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm;

+ 60 ngày làm việc trong năm (không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần) nếu tham gia bảo hiểm xã hội trên 30 năm.

Như vậy, thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau tối thiểu của bạn là 30 ngày làm việc/năm. Đồng thời, cán bộ chế độ nghỉ ngơi bao gồm: nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ để giải quyết việc riêng đối với cán bộ, công chức được áp dụng như đối với người lao động bình thường theo quy định của Bộ luật lao động 2012. Theo đó, người lao động có ít nhất 12 ngày nghỉ hàng năm hưởng nguyên lương nếu  làm việc đủ 12 tháng trong năm.

Về việc xử lý kỷ luật đối với Đảng viên

Bạn có trình bày, Đảng Ủy và Ủy ban kiểm tra xã đang tiến hành xử lý kỷ luật đối với bạn. Đối chiếu theo Quy định 181/QĐ-TW không có quy định về xử lý kỷ luật đối với đảng viên khi có hành vi “vi phạm vào chế độ giờ giấc của cơ quan cụ thể là có 12 ngày nghỉ không có lý do báo cáo”. Nếu bạn bị xử lý kỷ luật về Đảng thì bạn có thể yêu cầu giải trình rõ lý do hoặc có thể làm đơn khiếu nại khiếu nại. 

Từ những lập luận nêu trên, bạn cần đối chiếu với tình huống thực tế của bản thân để có hướng  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam