Xe chạy không đúng tuyến cố định

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32627

Câu hỏi:

Kính gửi Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Gia đình em có một xe đang hoạt động tuyến cố định hoạt động Bx Miền Tây (TPHCM ) – Bx Kim Sơn (Châu Thành, Tiền Giang). Lúc 10h50 sáng và trở về TPHCM là 15h chiều. Xe hoạt động đã gần 10 năm theo lộ trình TPHCM-QL1A-TL870-TL864 – Bx Kim Sơn và ngược lại. Tuyến  Bx Miền Tây – Bx Hưng Long  với lộ trình hơn tất cả các xe trong tuyến này là TPHCM-QL1-TX CAI LẬY -TL868- BX HƯNG LONG ( phà Ngũ Hiệp- Cai Lậy ). Gần đây có xe 51B 091.88 mở tuyến Bx Miền Tây – Bx Hưng Long nhưng không cho xe đi đúng lộ trình này mà cho xe đi xuyên tuyến BX Miền Tây – Bx Kim Sơn – Bx Hưng Long và ngược lại. Căn cứ Thông tư 18/2013/TT-BGTVT  thì cùng 1 tuyến Bx Hưng Long xe này có thể có lộ trình khác các xe còn lại hay không . Nếu là tuyến mới thì tuyến mới có được trùng các tuyến cũ đã có không. Chủ xe 51B 091 88 này kinh doanh mở tuyến và bán lại đã 20 năm nay. Có phải tôi không có cơ sở pháp lý hay do họ quen biết đã  nhiều lần gửi đơn cho bến xe và sở giao thông nhưng không có phản hồi. Xin quý Công ty tư vấn thêm xin cho tôi số điện thoại của luật sư chuyên mảng giao thông để tôi có thể liên hệ. Xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Như những gì bạn trình bày và cơ sở bạn đưa ra là Thông tư 18/2013/TT-BGTVT nhưng thông tư này đã hết hiệu lực và đã được sửa đổi tại Thông tư 24/2014/TT-BGTVT. Tuy nhiên, trong văn bản pháp lý này cũng không đề cập riêng về vấn đề bạn nêu. Còn việc xe không chạy đúng tuyến như đã đăng ký ban đầu thì cần có thanh tra, kiểm tra để đối chiếu rõ ràng hơn mới có thể kết luận và đưa ra và còn phụ thuộc vào việc đó có ảnh hưởng đến việc giao thông không.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Như vậy, bạn cần thu thập thông tin về sự vi phạm , mức độ ảnh hưởng đó gửi lên thanh tra giao thông để yêu cầu giải quyết.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH