Vợ sinh con chồng có được nghỉ 5 ngày theo quy định của luật không ?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD154

Câu hỏi:

Chào luật sư ! Em có câu hỏi mong luật sư tư vấn giúp. Em mới dọc được thông tin về luật bảo hiểm mới năm 2016 có một số thay đổi về chế độ thai sản .. - cụ thể là : + Vợ sinh chồng được nghỉ 5 ngày . Vậy vợ em đang ở quê dự kiến ngày sinh là vào ngày 24/1/2016 dương lịch, còn em thì đang làm công nhân ở Biên Hòa .Vậy em có được nghỉ 5 ngày không? nghỉ vào ngày nào cũng được hay bắt buộc nghỉ 5 ngày tính từ ngày vợ sinh vậy? Bởi vì vợ em ở Quảng Bình ,nếu bắt buộc nghỉ 5 ngày kể từ ngày vợ sinh thì em phải về quảng bình 5 ngày đó rồi lại vào làm việc xong rồi lại về tết thì tốn kém quá.em muốn nghỉ cộng vào ngày tết luôn được không và thủ tục chi tiết để được nghỉ phải làm thế nào?

+ vợ sinh nhưng không tham gia bảo hiểm chồng được 2 tháng lương .

Vợ em có làm cho một công ty được 1 tháng rồi nghỉ luôn và có sổ bảo hiểm rồi ,sau khi nghỉ ở công ty đó vợ em ở nhà không đi làm và cũng không tham gia bảo hiểm .Mới đây về nhà vợ em có đi mua bảo hiểm tự nguyện (bảo hiểm y tế ) để đi khám thai và khám bệnh cho con sau này .Vậy em có được hưởng 2 tháng lương như luật bảo hiểm mới đưa ra không và thủ tục để nhận được 2 tháng lương thì cần phải làm những giấy tờ gì ạ? Hiện tại em đang làm ở khu công nghiệp amata -Biên Hòa-Đồng Nai .Và vẫn tham gia bảo hiểm xã hội đều đặn

Em xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Thứ nhất: Về vấn đề nghỉ khi vợ sinh con.

Theo đó, tại Điều 34, Mục 2, Chương III quy định, lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con sẽ được nghỉ thai sản từ 5 đến 14 ngày.

Cụ thể, nếu vợ sinh thường, người cha sẽ được nghỉ 5 ngày làm việc. Nếu vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi, người cha sẽ được nghỉ 7 ngày làm việc.

Trong trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc.

Trong trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì người cha được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Trong trường hợp bạn muốn nghỉ dồn với ngày tết để tránh đi lại tốn kém,bạn có thể trình bày lý do với ban lãnh đạo công ty để được phép nghỉ dồn.

Thứ hai: Về chế độ hưởng Bảo hiểm xã hội

Theo Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội quy định về việc trợ cấp một lần khi sinh con:

“Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con”.

Trường hợp vợ bạn sinh con nhưng chỉ có bạn tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn còn được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

Thứ ba: Về thủ tục hưởng 2 tháng lương.

Hồ sơ gồm:

Sổ bảo hiểm xã hội.
Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con.
Danh sách người hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập.
Tổ chức bảo hiểm xã hội có trách nhiệm quyết toán trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; trường hợp không quyết toán thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM