Viên chức đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33371

Câu hỏi:

Tôi đang là giáo viên mầm non tại trường công lập. Nay con tôi 6 tuổi bị bệnh động kinh. Tôi có làm đơn xin nghỉ việc. Tôi nộp đơn từ ngày 13.7.2016. Hợp đồng lao động của tôi không xác định thời hạn. Trong thời gian chờ giải quyết đơn tôi có thể xin nghỉ việc không lương tới ngày đơn thôi việc của tôi được giải quyết không? Tại hiệu trưởng bắt tôi phải làm đủ 45 ngày mới giải quyết đơn cho tôi nghỉ. Tôi xin cảm ơn luật sư.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Luật viên chức 2010

2. Nội dung tư vấn

Điều 2 Luật viên chức 2010 quy định: Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Hiện nay bạn đang là giáo viên mầm non tại trường công lập, như vậy bạn đang là viên chức. 

"4. Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải thông báo bằng văn bản cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 45 ngày; trường hợp viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị 06 tháng liên tục thì phải báo trước ít nhất 03 ngày."

Như vậy, theo quy định Luật viên chức 2010, khi viên chức làm việc không xác định thời hạn thì khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, bạn phải báo trước cho hiệu trưởng ít nhất là 45 ngày. Trong thời hạn 45 ngày này, bạn và hiệu trưởng có thể thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng lao động. 

Bạn nên gặp trực tiếp hiệu trưởng, thỏa thuận về việc bạn xin nghỉ không lương để xin ý kiến của hiệu trưởng? Hiệu trưởng xem xét giải quyết cho bạn, tuy nhiên hiệu trưởng có quyền yêu cầu bạn phải làm việc hết 45 ngày mới giải quyết chế độ nghỉ việc cho bạn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam