Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được tuyển dụng

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: LD270

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi đang có một vấn đề cần tư vấn như sau, bên tôi đang làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thì hồ sơ bên tôi nộp được thông báo là thiếu văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng. Lao động mà bên tôi đang xin cấp phép là lao động được doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại Việt Nam. Vậy giấy tờ, văn bản chứng minh mà chúng tôi cần bổ sung thêm là gì, tôi có tham khảo tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP thì chưa nói rõ, mong Luật sư tư vấn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP đối với người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

Theo như bạn trình bày, trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động của bên bạn đang thiếu nội dung là văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam. Theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH những văn bản chứng minh này bao gồm một trong những loại giấy tờ sau:

- Hợp đồng lao động;

- Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động;

- Quyết định tuyển dụng người lao động nước ngoài;

- Giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài.

Bạn cần bổ sung một trong những giấy tờ trên để làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho lao động bên bạn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM