Từ chối nhận mẫu 06/GTGT. Bên doanh nghiệp tôi quên nên không làm mẫu 06/GTGT đúng thời hạn, giờ có được phép nộp tiếp không?

Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:13

Mã số: KT11

Câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi ở Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, do bên doanh nghiệp tôi quên nên không làm mẫu 06/GTGT lên chi cục thuế (doanh nghiệp tôi tự nguyện nộp theo phương pháp khấu trừ), khi tôi lên nộp thì cán bộ thuế bảo hết hạn rồi, tôi về đi, doanh nghiệp tôi chuyển thành nộp theo phương pháp trực tiếp. Mong luật sư tư vấn giúp ạ.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại Công văn 5593/TCT-KK ngày 25 tháng 12 năm 2015 thì:

Trường hợp cơ sở kinh doanh đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế GTGT thuộc đối tượng phải gửi mẫu 06/GTGT, Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là ngày 20/12/2015 để thực hiện phương pháp tính thuế mới. Tuy nhiên, theo báo cáo của một số cơ quan thuế thì đến nay vẫn có cơ sở kinh doanh chưa kịp gửi mẫu 06/GTGT đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh và phương pháp tính thuế đang áp dụng của cơ sở kinh doanh, Tổng cục Thuế đề nghị cơ quan thuế địa phương chấp nhận đối với các cơ sở kinh doanh gửi mẫu 06/GTGT sau ngày 20/12/2015 nhưng phải trước ngày 30/01/2016.

Đề nghị Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế thuộc đối tượng đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế GTGT thực hiện nộp mẫu 06/GTGT theo đúng thời hạn.

Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế các tỉnh, thành phố được biết và hướng dẫn người nộp thuế thực hiện./.

Theo quy định này thì nhằm tạo điều kiện thuận lợi, không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh và phương pháp tính thuế đang áp dụng của cơ sở kinh doanh, cơ quan thuế địa phương chấp nhận đối với các cơ sở kinh doanh gửi Mẫu 06/GTGT sau ngày 20/12/2015 nhưng phải trước ngày 30/01/2016. Việc áp dụng này cho hầu khắp tỉnh, thành phố thực hiện.

Và bạn trích dẫn văn bản yêu cầu chi cục quản lý tiếp nhận Mẫu 06/GTGT cho đơn vị bạn.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam

Lưu ý: Nội dung tư vấn của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách hay quy định mới của pháp luật.

Gửi yêu cầu tư vấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH