Trường hợp xin phép phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL33143

Câu hỏi:

Kính chào Luật sư.Tôi có vấn đề mong

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Cơ sở là từ gọi chung cho nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, rạp hát, khách sạn, chợ, trung tâm thương mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác. Bạn thuê kho diện tích 340m2, nhà khi 210m2 chỉ để chứa hàng hóa. Hàng hóa là phân bón điều kiện chung khi kinh doanh phải có kho chứa hoặc có hợp đồng thuê kho chứa phân bón riêng, đáp ứng được các điều kiện về bảo quản chất lượng phân bón trong thời gian kinh doanh. Đối với các cửa hàng bán lẻ phân bón, trường hợp không có kho chứa thì phải có công cụ, thiết bị chứa đựng, lưu giữ phân bón.

Theo quy định của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 07 năm 2014 và Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16 tháng 12 năm 2014 quy định về danh mục những cơ sở yêu cầu về phòng cháy chữa cháy gồm:

+ Danh mục cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy

+ Danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.

+ Danh mục cơ sở thuộc diện phải thông báo với cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy về việc bảo đảm các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng.

Theo đó, nếu kho chứa của bạn chỉ có diện tích 340m2 tuy nhiên phải xem loại hàng hóa và bao bì đựng cháy được theo quy định “17. Kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc hàng hóa vật tư không cháy đựng trong các bao bì cháy được; bãi hàng hóa, vật tư cháy được./.” thì sẽ phải đảm bảo về điều kiện phòng cháy chữa cháy.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Ngoài ra, kho chứa phải đảm bảo các yêu cầu về vị trí xây dựng, yêu cầu về thiết kế phù hợp với phân bón đang kinh doanh, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, về phòng chống cháy nổ. Trong kho chứa, phân bón phải được xếp đặt riêng rẽ, không để lẫn với các loại hàng hóa khác.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Cấp lại giấy phép sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác

– Buôn bán hàng giả là phân bón

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí

– Luật sư tư vấn thủ tục mang thai hộ miễn phí

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp miễn phí qua tổng đài

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam