Trường hợp người lao động phải bồi hoàn chi phí đào tạo

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37537

Câu hỏi:

Chào Luật sư! Tôi xin luật sư tư vấn về một điều khoản trong hợp đồng đào tạo giữa tôi và công ty A. Tôi vừa trúng tuyển vào công ty A và sẽ được đào tạo hai năm tại công ty. Nhưng theo Điều 3 của hợp đồng đào tạo có nội dung về việc cam kết thời gian làm việc sau khi kết thúc khóa học. Tôi sẽ phải làm việc cho công ty A ít nhất là 10 năm. Tôi muốn hỏi là sau khi hoàn thành khóa học đào tạo, nếu tôi không thỏa thuận được mức lương hợp lý thì tôi có thể không ký hợp đồng lao động được không? Trong hợp đồng đào tạo có quy định về việc bồi hoàn chi phí đào tạo khi kết thúc khóa học, tôi không làm việc cho công ty A hoặc không làm việc cho công ty A đủ thời gian đã cam kết. Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Điều 62 Bộ Luật lao động 2012 quy định về Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề:

1. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

b) Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

c) Chi phí đào tạo;

d) Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

e) Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

3. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.

Như vậy, khi người sử dụng lao động và người lao động ký kết hợp đồng đào tạo nghề, thỏa thuận về việc người sử dụng lao động bỏ chi phí đào tạo cho người lao động thì người lao động phải có trách nhiệm quay trở lại làm việc cho người sử dụng lao động trong thời gian nhất định do hai bên thỏa thuận.

Trường hợp này, bạn và công ty A đã ký kết hợp đồng đào tạo nghề, hợp đồng có điều khoản quy định về việc bồi hoàn chi phí đào tạo khi kết thúc khóa học mà bạn không làm việc cho công ty A hoặc không làm việc cho công ty A đủ thời gian đã cam kết.

Do đó, nếu đã hoàn thành khóa học đào tạo này, bạn phải có nghĩa vụ làm việc cho công ty A đúng nội dung đã cam kết. Nếu không thực hiện đúng, bạn phải bồi thường cho công ty A các chi phí đào tạo mà công ty A đã bỏ ra.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Trường hợp không phải bồi thường chi phí đào tạo nghề?                        

– Những điểm chưa hợp lý trong quy định về bồi thường chi phí đào tạo

– Trường hợp người lao động phải bồi thường chi phí đào tạo

Thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp, người lao động

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại

– Tư vấn luật lao động miễn phí qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam