Trường hợp không ký lại hợp đồng khi hết thời hạn

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37529

Câu hỏi:

Chào Luật sư! Tôi bắt đầu công việc tại công ty cũ vào tháng 09/2011, sau đó 2 tháng tôi được ký hợp đông lao động có thời hạn 1 năm, được đóng bảo hiểm đầy đủ. Nhưng trong khoảng thời gian từ năm 2013, công ty thay đổi hình thức trả lương chỉ tính hoa hồng (không có lương cơ bản và các khoản phu cấp khác). Tuy nhiên, công ty vẩn đóng các khoản bảo hiểm bình thường trong khi tôi không được ký một hợp đồng lao động nào từ 2013 tới khi dừng làm việc tại công ty vào ngày 30/06/2015. Trong khoảng 3- 4 tháng cuối tôi có giữ lại bảng lương, trên đó có thông tin đầy đủ về mức đóng bảo hiểm, tiền lương (chỉ có hoa hồng, không có lương cơ bản và các khoảng phụ cấp khác). Vậy công ty không tiến hành đưa hợp đồng cho tôi ký mà hàng tháng vẫn trừ tiền lương vào các khoản bảo hiểm có đúng không? Theo tôi được biết hiện công ty đóng bảo hiểm cho tôi theo mức 3.490.000đ. Tôi có được truy thu khoảng này hay không và có vi phạm các điều khoản nào trong Luật lao động không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Theo quy định tại  Điều 22 Bộ Luật lao động 2012 về Loại hợp đồng lao động:

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, khi hợp đồng lao động cũ hết hạn thì trong thời hạn 30 ngày, người sử dụng lao động phải ký kết hợp đồng lao động mới với người lao động. Sau thời hạn này nếu như hai bên không ký kết hợp đồng thì hợp đồng lao động xác định thời hạn sẽ trở thành hợp đồng không xác định thời hạn. Giữa người lao động và người sử dụng lao động vẫn tồn tại quan hệ lao động như bình thường, các quyền và nghĩa vụ vẫn giữ nguyên. Việc phía người lao động vẫn trừ các khoản bảo hiểm vào tiền lương khi không ký hợp đồng lại cũng không được coi là vi phạm.

Theo quy định tại Điều 23 Bộ Luật lao động 2012 về Nội dung hợp đồng lao động, thi một trong các nội dung của hợp đồng lao động phải có là Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Do đó, kể cả khi công ty không ký lại hợp đồng lao động với bạn, trừ khi có thay đổi giữa các bên, công ty bạn vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ trả lương, phụ cấp lương theo đúng quy định được ghi trong hợp đồng lao động.

Theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 47 Bộ luật này về Nghĩa vụ của người sử dụng lao động, thì trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Người lao động sẽ được hưởng Trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 Bộ Luật này, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

Trong trường hợp công ty không thực hiện nghĩa vụ của mình, bạn có thể làm đơn gửi đến phòng lao động thương binh và xã hội yêu cầu họ đứng ra hòa giải về việc tranh chấp này. Nếu như công ty vẫn kiên quyết không thực hiện nghĩa vụ, bạn có thể làm đơn khởi kiện công ty ra Tòa án quận/huyện nơi mà công ty có trụ sở hoạt động yêu cầu tòa bảo vệ quyền và lợi ích cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Người có thẩm quyền ký hợp đồng lao động

– Người lao động chấm dứt hợp đồng khi chậm trả lương

Quy định về hợp đồng dịch vụ

– Không trả lương người lao động khi chấm dứt hợp đồng

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật lao động miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến miễn phí

– Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam