Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc

Tống tiền dọa đăng clip khỏa thân

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL41499

Câu hỏi:

Xin chào quý công ty, kính mong quý công ty tư vấn giúp em. Hiên nay em đang là sinh viên năm thứ 4. Cách đây một thời gian em có dùng nick facebook để tán tỉnh một bạn gái khác. Sau khi nói chuyện thì em yêu cầu họ gửi hình khỏa thân cho em, sau đó em gửi cả clip dài khoảng 12s họ đồng ý gửi cho em, sau đó em tiếp tục yêu cầu họ gửi tiếp nhưng họ không gửi em hù dọa nếu không gửi sẽ đăng lên facebook, nhưng em chưa làm gì cả, sau đó họ chặn nick em. Chúng em không liên lạc được, trong thời gian này em biết họ còn là học sinh cơ sơ nên em quyết định không liên quan xóa toàn bộ thông tin, nhưng sau đó nick đó mở ra và nhắn tin cho em hẹn gặp em (do người nhà họ biết sắp xếp để bắt em) thì em đồng ý, em bảo đến nhà nghỉ được không, họ cũng đồng ý. Như đã hẹn em tới nơi, em nói có vào không thấy bé đó, em quay ra về, bé đó gọi lại bảo vào nhà nghỉ. Em đồng ý, em đang ở cửa nhà nghỉ thì công an đến dẫn em về làm việc. Kính mong quý công ty tư vấn giúp em, em có bị đi tù không. Em xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Hiện nay, theo quy định của Bộ luật hình sự 1999 thì các nội dung diễn biến sự việc mà bạn đưa ra hầu như không có bất kì hậu quả xảy ra.

Ở nội dung thứ nhất: Sau khi nói chuyện thì bạn yêu cầu họ gửi hình khỏa thân cho bạn, sau đó họ đồng ý gửi cho bạn, và bạn tiếp tục yêu cầu họ gửi tiếp nhưng họ không gửi. Bạn hù dọa nếu không gửi sẽ đăng lên facebook, nhưng bạn chưa làm gì, họ chặn nick. Hai người không liên lạc được và quyết định không liên quan xóa toàn bộ thông tin. Bạn không nói rõ là ngoài vấn đề này bạn có yêu cầu về quan hệ tình dục, tình cảm hay tài sản gì khác không. Nếu chỉ nói không như vậy, mọi nội dung trong này chưa cấu thành nên một tội danh nào cả

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 024.6294.9155

Ở nội dung thứ 2: Bạn sau khi mở nick thì người đó nhắn tin hẹn gặp và hẹn bảo đến nhà nghỉ. Việc hẹn đến nhà nghỉ này, bạn không trình bày rõ là đến làm gì không, vì chỉ hẹn đến nhà nghỉ chưa làm gì thì chưa bị truy cứu trách nhiệm về tội hiếp dâm hay giao cấu.

– Không trả nợ có phải hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

– Tố giác hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

– Gian lận khi bán xăng có được coi là lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật hình sự miễn phí

– Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam