Tôi có được gọi nhập ngũ nữa không?

Ngày gửi: 12/02/2018 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL32831

Câu hỏi:

Em tên A, cho em hỏi em sinh ngày 08/04/1991. Em học cao đẳng đã tốt nghiệp năm 2013, đã được gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 3 lần nhưng không đủ sức khỏe. Năm 2016 em có được gọi khám sức khỏe nữa không?

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mìn’h như sau:

Căn cứ Điều 30 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về độ tuổi gọi nhập ngũ như sau: “Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.”

Trong quá trình học tập anh đã có lệnh gọi đi khám sức khỏe tuy nhiên anh không có đủ sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự. Anh cũng chưa xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự lần nào do đó độ tuổi gọi nhập ngũ áp dụng đối với anh từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.

Anh sinh ngày 08/04/1991 tính đến ngày 08/04/2016 anh tròn 25 tuổi.

Căn cứ tình hình địa phương cũng như nhu cầu của đất nước, số lượng và thời gian gọi nhập ngũ sẽ do địa phương anh quyết định. Nếu trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 07/04/2016, địa phương có đợt gọi nhập ngũ nữa thì có thể anh sẽ tiếp tục được đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự.

>>> Lut sư tư vn pháp lut trc tuyến qua tng đài: 024.6294.9155

Từ ngày 08/04/2016 trở đi, anh đã hết tuổi gọi nhập ngũ do đó sẽ không thuộc đối tượng gọi nhập ngũ nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam: 

– Xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác bị xử lý như thế nào?

– Xử lý giảng viên xúc phạm danh dự Ban giám hiệu trên mạng xã hội

– Khởi kiện chồng cũ vì xúc phạm danh dự nhân phẩm      

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 024.6294.9155  để được giải đáp.

——————————————————–

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam:

– Tư vấn luật dân sự trực tuyến miễn phí qua điện thoại

– Tư vấn luật hành chính trực tuyến miễn phí

– Tư vấn luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam