Dịch vụ doanh nghiệp online toàn quốc

Tố cáo hành vi đưa người chưa thành niên vào khách sạn

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL41585

Câu hỏi:

Luật sư cho tôi hỏi : Tôi là một học sinh, sinh ngày 19/09/1998. Vụ việc xảy ra vào ngày 2/4/2016, tính tuổi theo tháng thì tôi chưa đủ 18 tuổi. Trước đó có một ông tên C sinh năm 1965, đã có gia đình và hai con, sống cùng địa phương nơi tôi đi học luôn tìm mọi cách tiếp cận với tôi và quấy rối tình dục tôi qua tin nhắn và điện thoại nhiều lần.Ông ta vào trường của tôi đang học tập chặn đường trước trường và làm xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của tôi. Lúc đó,tôi có báo với nhà trường và công an địa phương đến giải quyết. Sau đó tôi không nghe phản hồi gì từ phía công an và vụ việc đó im lặng đến nay. Và vào ngày 2/4/2016, ông C lại tiếp tục quấy rối tôi.Ông ta giả danh một người khác mua đồ của tôi bán trên mạng. Tôi không biết đó là ông ta nên thói quen của tôi là khách đặt mua hàng quần áo của mình bán thì mình phải đi giao nếu nơi đó gần. Ông ta nói ông ta ở gần nơi tôi ở,nên tôi đi giao. Đến nơi ông ta hẹn giao hàng là một quán nước,tôi mới biết là ông ta. Tôi định vội về, nhưng nghĩ lại, nên tôi đi lại và ngồi xuống đợi ông ta trả tiền.Tôi có ngồi và uống nước. Khoảng 20 phút, tôi hối ông ta trả tiền, ông ta trả, Tôi đứng dậy về nhưng tôi choáng váng và khi tôi thức dậy thì thấy mình nằm trong khách sạn với ông ta. Sau đó ông ta định về bỏ tôi lại. Nhưng có ai đó thấy nên đã gọi công an địa phương lại và bắt ông ta về đồn xét hỏi trước khi ông ta định về.Tôi là người bị hại ,tôi có bằng chứng nhân chứng đủ điều kiện để tố cáo đưa đơn thưa người đã gây hại cho tôi.vậy tôi cần làm những gì để tố cáo họ? Mong luật sư giải đáp cho tôi,tôi cảm ơn. ? Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 1. Cơ sở pháp lý: – Bộ luật hình sự 1999; – Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009. 2.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Bộ luật hình sự 1999;

– Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009.

2. Luật sư tư vấn:

Trước hết, các tình tiết bạn đưa ra không rõ ràng nên chúng tôi có thể giả định các trường hợp sau đây:

* Trường hợp 1: ông C đưa bạn vào khách sạn và có hành vi giao cấu đối với bạn, ông C đã phạm tội hiếp dâm theo Điều 111 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009: 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội nhiều lần;

đ) Đối với nhiều người;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

>>> Luật sư tư vn pháp lut hình sự qua tổng đài: 024.6294.9155    

i) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội hiếp dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm."

* Trường hợp 2: ông C đưa bạn vào khách sạn mà không có hành vi giao cấu với bạn nhưng có những hành vi quấy rối tình dục, dâm ô thì ông C sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội dâm ô đối với trẻ em quy định tại Điều 116 Bộ luật hình sự 1999:

"1. Người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều trẻ em;

c) Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm."

Như vậy, để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn làm đơn tố cáo đến Cơ quan Công an cấp huyện nơi ông C cư trú đồng thời tố cáo hành vi trước đây của ông C có hành vi quấy rối tình dục thông qua tin nhắn điện thoại, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bạn tại trường để cơ quan điều tra, xác minh làm rõ vấn đề.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam