Tiền lương khi đi học huấn luyện an toàn lao động vào ngày nghỉ

Ngày gửi: 07/08/2015 lúc 23:02:24

Mã số câu hỏi: HTPL37167

Câu hỏi:

Chào luật sư. Tôi làm việc cho công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty tôi có tổ chức học an toàn lao động cho công nhân vào ngày chủ nhật. Nhưng công ty lại không trả lương cho người lao động. Chúng tôi có hỏi thì bộ phận tính lương có trả lời là do học vào ngày nghỉ hàng tuần của công ty nên không được hưởng lương. Vậy công ty tôi làm như vậy là đúng hay sai? Nếu được tính lương thì chúng tôi được hưởng là 100% lương hay 200% lương. Mong nhận được tư vấn từ luật sư. Xin chân thành cảm ơn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam. Với thắc mắc của bạn, Công ty Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:  1. Cơ sở pháp lý: – Bộ luật Lao động 2012; – Nghị định 45/2013/NĐ-CP. 2.

Câu trả lời tham khảo:

Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:

Căn cứ Điều 3 Nghị định 45/2013/NĐ-CP quy định thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương như sau:

"1. Nghỉ trong giờ làm việc theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

2. Nghỉ giải lao theo tính chất của công việc.

3. Nghỉ cần thiết trong quá trình lao động đã được tính trong định mức lao động cho nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người.

4. Thời giờ nghỉ mỗi ngày 60 phút đối với lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

5. Nghỉ mỗi ngày 30 phút đối với lao động nữ trong thời gian hành kinh.

6. Thời giờ phải ngừng việc không do lỗi của người lao động.

7. Thời giờ học tập, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động.

8. Thời giờ hội họp, học tập, tập huấn do yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc được người sử dụng lao động đồng ý.

9. Thời giờ hội họp, học tập, tập huấn do công đoàn cấp trên triệu tập cán bộ công đoàn không chuyên trách theo quy định của pháp luật về công đoàn.

10. Thời giờ làm việc được rút ngắn mỗi ngày ít nhất 01 giờ đối với người lao động cao tuổi trong năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu.”

Mặt khác, điểm b) Khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động 2012 quy định tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm như sau:

"1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;[…]”

Theo quy định trên, thì thời giờ học tập, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động được tính vào thời giờ làm việc có hưởng lương theo quy định của pháp luật. Nếu người sử dụng lao động tiến hành tập huấn, huấn luyến an toàn lao động vào ngày nghỉ hằng tuần thì phải trả tiền lương ít nhất bằng 200% so với thời gian làm việc bình thường vào ban ngày.

Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng cảm ơn.

BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam